ลบทุกสถิติตำนานการแกง! เมื่อ “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง” ขอสร้างวีรกรรมฮา ไร้บท ไร้เทก กับภารกิจครั้งใหม่ “ถ้าไม่สุด พวกเขาจะไม่หยุดแกง”

เพราะตั้งใจให้ “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง” คือภาพยนตร์ออร์แกนิกฟิล์มที่สด แหวก และสมจริงในทุกเหตุการณ์ ให้สมกับการกลับมาของโปรเจกต์ห้าวเป้งในตำนานที่พร้อมสร้างเสียงหัวเราะแก่ผู้ชมที่คิดถึงความสนุกสนานในสไตล์แคนดิดจากต้นตำรับตัวจริงอย่าง “เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย” และ “เป้-นฤบดี เวชกรรม” ที่ใช้เวลาถ่ายทำมากกว่า 1 ปี 3 เดือน ระยะเวลาในการตัดต่อแบบข้ามปี เรียกว่าทั้งยากและเต็มไปด้วยความท้าทายในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นในทุกนาที ซึ่งนี่คือเสน่ห์ของหนังสไตล์ห้าวเป้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแกงไอดอลน้องใหม่ “CGM48” พร้อมกันทีเดียว 25 คน มากที่สุดในประวัติศาสตร์การแกง ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะทุกคนตั้งแต่ทีมงานจนถึงศิลปินจะต้องไม่มีใครรู้ เรื่องราวถูกเก็บบันทึกตั้งแต่เข้ามาออดิชันก่อนเป็นสมาชิกวง แม้แต่บรรดาพี่ตัวเป้งที่ได้รับภารกิจให้มาสอน (แกง) น้องอย่าง “น้าเน็ก, กันต์, แจ็ค แฟนฉัน, ยังโอม (YOUNGOHM), ยังกู (YOUNGGU), ฟิกส์ (FIIXD) และ ไดมอนด์ (Diamond MQT)” ก็ไม่มีโอกาสได้เตรียมตัวเตรียมใจ แถมงานนี้ยังถูกซ้อนแผนโดนเองอีกด้วย

 

How-Peng-Ja-Ya-Gang-Nong-Still23

How-Peng-Ja-Ya-Gang-Nong-Still24

How-Peng-Ja-Ya-Gang-Nong-Still27

How-Peng-Ja-Ya-Gang-Nong-Still19

How-Peng-Ja-Ya-Gang-Nong-Go-MV11

How-Peng-Ja-Ya-Gang-Nong-Still28

How-Peng-Ja-Ya-Gang-Nong-Still25

How-Peng-Ja-Ya-Gang-Nong-Still26

 

ยังไม่รวมกับเหล่าทีมงานนับร้อยชีวิตกับสารพัดเทคนิคและแผนการ รวมไปถึงจำนวนกล้องที่ถูกนำมาใช้ในการบันทึกภาพ แม้กระทั่งโลเคชันตั้งแต่กลางเมืองเชียงใหม่ไปจนถึงเข้าป่าขึ้นดอยกันเลยทีเดียว เพื่อให้ได้มาซึ่งอรรถรสในสถานการณ์ต่างๆ ตามแผนการแกงอันสมบูรณ์และลงตัวที่สุด โดยในทุกขั้นตอนล้วนถูกเก็บงำเป็นความลับขั้นสุดยอดชนิดที่ว่าต้องไม่ระแคะระคาย เพราะทุกอย่างล้วนไม่สามารถเทกหรือถ่ายใหม่ได้เพราะไม่มีบท ทุกอย่างเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว เกิดเป็นความสดใหม่อย่างแท้จริงที่เป็นหัวใจสำคัญตามที่ “เป้ นฤบดี” ผู้กำกับภาพยนตร์ตั้งใจไว้

 

ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง คือเรียลิตี้ เพราะฉะนั้นมันก็คือสิ่งที่เกิดขึ้นมาแบบธรรมชาติ ไม่มีบท เรามีแค่สถานการณ์คร่าวๆ ว่าตัวแสดงหรือว่าน้องๆ CGM48 ที่เราตามอยู่จะไปเจอกับอะไรและจะเกิดอะไรขึ้น มันต้องคำนวณว่าเขาไปเจอเหตุการณ์นี้แล้วจะมีอารมณ์อะไรออกมา เราก็ต้องคอยคิดเป็นสเต็ปๆ ไปว่าหลังจากนี้แล้วเราจะต้องทำอะไรต่อ ตัวแสดงต้องไปทางไหนต่อ คือมันสดมาก เสน่ห์ของมันคือคนทำก็ตื่นเต้น อะดรีนาลีนหลั่งตลอดเวลาว่าจะเกิดอะไรขึ้น กับสิ่งที่เกิดขึ้นในจอมันเป็นภาพจริงๆ ที่ได้มา โดยครั้งนี้ต้องบอกว่าก็ถือว่าเป็นการแกงครั้งใหญ่หลังจากที่ไม่ได้ทำมานาน 12 ปี ซึ่งโปรดักชันมันค่อนข้างจะมโหฬารกับการที่จะต้องใช้กล้องติดตามเด็กทั้ง 25 คน และมันก็มีแผนจริงและก็แผนหลอก เพราะฉะนั้นมันค่อนข้างวุ่นวายในการที่จะต้องเตรียมงาน แล้วบางทีไอ้แผนที่เราจะเตรียมในการแกงน้องมันจะได้หรือไม่ได้ มันก็ต้องลุ้นกัน ตื่นเต้นตลอดเวลา และที่สำคัญทุกอันที่เกิดขึ้น ทำได้แค่เทกเดียว”

 

#ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง วันนี้ พร้อมแกงในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

 

ปิดเบื้องหลังสุดฮากว่าจะมาเป็น ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง : https://youtu.be/QIZjflQYNoM

ตัวอย่างเต็ม ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง : https://youtu.be/xQ4rb0lh66A

 

How-Peng-Ja-Ya-Gang-Nong-Review-Info

ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง (God Bless the Trainees Too!)

ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง (God Bless the Trainees Too!)

เรื่อง “แกง” ขอให้บอก เรื่อง “หลอก” ต้องพวกเขา!!!   ภารกิจเทรนไอดอล “CGM48” ทั้ง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News