“มากกว่าการแกล้งคือได้แรงบันดาลใจ” ทุกรีวิวตอบรับ “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง” หนังสุดเรียลที่มีมากกว่าความฮา ไป(แกง)ต่อวันนี้ ในโรงภาพยนตร์

นอกจากเสียงหัวเราะและความสนุกที่ได้รับจาก “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง” หนังเรียลิตีแคนดิดที่มีการ “แกง/แกล้ง” กันตั้งแต่ระดับเบาๆไปจนถึงเลเวลมโหฬาร โดยฝีมือของ 2 ตำนานอย่างโปรดิวเซอร์ “เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย” และผู้กำกับ “เป้-นฤบดี เวชกรรม” แล้วหนังยังบอกเล่าเรื่องราวการไล่ตามความฝันของกลุ่มวัยรุ่น ที่เส้นทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบแต่ต้องเจอสถานการณ์ที่ถาโถมเข้ามาวัดใจ การเผชิญหน้ากับปัญหาที่ไม่คาดคิดว่าชีวิตนี้จะต้องเจอตั้งแต่เข้าป่าล่องห้วย งงงวยหนีช้างปะจระเข้ วิ่งเซฝ่าดงระเบิด เตลิดถึงขั้นพิสูจน์เรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติ สะท้อนความพยายามและการไม่ยอมแพ้เพื่อพิสูจน์ตัวเองโดยที่ทุกคนไม่รู้เลยว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในชีวิตคือสิ่งที่ถูกตระเตรียมและวางแผนให้เกิดขึ้นผ่านเหล่าคนดังของเมืองไทยที่มาร่วมกันทำให้แผนการบรรลุตามเป้าหมายจนกลายเป็นภาพยนตร์ที่สุดแห่งการแกงเรื่องนี้

 

หนังถ่ายทอดความรู้สึกอันซีนทั้งช็อก ตื่นเต้น กลัว โกรธ เสียใจ จนถึงเสียน้ำตา รวมถึงการรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นของน้องๆ “CGM48” กลายเป็นเรื่องราวปรากฏอยู่ใน “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง” คือเสน่ห์ที่ถือว่าเป็นจุดเด่นและเอกลักษณ์สำคัญ รวมถึงเหล่าพี่เป้งทั้ง “น้าเน็ก, กันต์, แจ็ค แฟนฉัน, ยังโอม (YOUNGOHM), ยังกู (YOUNGGU), ฟิกส์ (FIIXD) และ ไดมอนด์ (Diamond MQT)” ที่เป็นส่วนหนึ่งในขบวนการ(โดน)แกงครั้งนี้ ทั้งหมดถือเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างพลังใจและลุกขึ้นสู้กับอุปสรรคตรงหน้า ทำให้นอกจากความฮาซึ่งเป็นสีสันสำคัญแล้วมันจึงเป็นหนังที่นำเสนอได้ครบทุกรสชาติที่สามารถฮีลหัวใจให้ทุกคน แม้แต่ผู้ที่มีส่วนร่วมในภาพยนตร์ก็มีความอินไม่แพ้กัน

 

How-Peng-Ja-Ya-Gang-Nong-Celeb-Review04

       “จริงๆ แล้วทุกๆ ฉากที่น้องเขาร้องไห้ แล้วพอเขาผ่านมาได้ มันเหมือนกับเขาอินอยู่ในนั้น ผมเองใช้เวลาอยู่กับน้องๆ ตอนโค้ช ตอนโปรดิวซ์เพลง ทุกคนมีความตั้งใจ จนบางทีเขากดดันตัวเอง แล้วทุกครั้งที่เขาร้องไห้ ผมก็นอยด์ เพราะผมเป็นครูที่ไม่ดุ เราก็เห็นว่าเขาตั้งใจสูง เขาเครียด ผมก็เอาใจช่วยเขา คือทุกครั้งที่น้องผ่านอุปสรรคมาได้ ก็ประทับใจครับ เป็นหนังที่ดูแล้วได้รอยยิ้ม ความประทับใจ และได้อินสไปเรชันอันรุนแรงกลับไปแน่นอนครับผม” – ฟิต มิตร ด้าม (โปรดิวเซอร์เพลง “ไปต่อ”)

 

 

How-Peng-Ja-Ya-Gang-Nong-Celeb-Review03

“ไม่ค่อยมั่นใจตั้งแต่พี่เปิ้ลชวนมาเล่นหนังเรื่องนี้แล้ว เพราะเราเองก็เกร็งๆ กลัวๆ เพราะที่ผ่านมาหลายคนก็โดนแกล้ง คือเอาง่ายๆ เลยเราต้องระวังทุกช็อต สุดท้ายเราก็พลาดโดนจนได้ครับ อยากให้มาดูว่าทุกคนที่เล่นหนังกับพี่เปิ้ล มันต้องเหวอกันทุกคน แต่พอได้ดูแล้วส่วนตัวผมชอบทุกฉากนะ เป็นการหลอกเด็กโดยเด็กๆ น้องๆ เหล่านี้เขาไม่รู้ว่ากำลังโดนแอบถ่าย สิ่งที่เขาถ่ายมันกำลังเป็นหนังที่มันเป็นคอนเทนต์ในตัวเขาซึ่งมันไม่มีการเขียนบทขึ้นมาไงครับ แล้วมันโดนทุกคน ไม่มีคนไหนที่ไม่โดนนะครับ มันแล้วแต่ว่าแต่ละคนจะโดนยังไงล่ะครับ” – หมอปลา (จีระพันธ์ เพชรขาว)

 

 

How-Peng-Ja-Ya-Gang-Nong-Celeb-Review01

“จากห้าวเป้งแรกประมาณ 10 กว่าปีได้นะครับ ก็แรงยังไม่ตกเหมือนเดิม แล้วก็ไม่ได้แกล้งน้องๆ อย่างเดียว แต่ก็ยังแกล้งแขกรับเชิญด้วย แกล้งกันเองด้วย ก็ยังสนุกดีครับผม จริงๆ แล้วชอบหลายฉากเลย เพราะว่ามันมีหลายอารมณ์ แล้วก็ดูไปก็ยิ้มไป มีซึ้งด้วย ดูแล้วเหมือนได้ย้อนกลับไปในบรรยากาศตรงนั้นอีกครั้งหนึ่ง พวกมุกอะไรก็ดูกลมกล่อมดีครับ” – สตาร์บัคส์ (พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล)

 

 

How-Peng-Ja-Ya-Gang-Nong-Celeb-Review02

“อย่างแรกเลยก็คือประทับใจเรื่องของน้องๆ ความสัมพันธ์แล้วก็การฝ่าฟัน กว่าจะมาเป็นไอดอลมันก็ไม่ง่ายนะครับ ตลอดเส้นทางก็เจออุปสรรค ทุกคนก็ให้กำลังใจกันแสดงความเป็นเพื่อน แสดงความสามารถของตัวเองออกมา ต้องฟันฝ่าอุปสรรคไปด้วยนะครับ ที่เอาใจช่วยเป็นพิเศษก็มีน้องรินะ รู้สึกว่ามีเสน่ห์ จะเห็นว่าเป็นตัวเชื่อมโยงทุกๆ คนในวง อย่างฉากยังโอมมีระเบิด แล้วก็ฉากจระเข้ ไม่คิดว่ามันจะมาหักมุมกันอย่างนี้ ถ้าจะแคนดิดหรือจะแกงก็ต้องทีมนี้ล่ะครับ” – หลังเลนส์ (เสกสรร รัตนพรพิศ)

 

 

How-Peng-Ja-Ya-Gang-Nong-Celeb-Review06

“หลายฉากที่ดูรู้สึกว่าแกงกันขนาดนี้เลยเหรอ รวมถึงแกล้งน้องๆ แกล้งดารารับเชิญด้วยนะครับ แต่ช็อตที่ที่น่าประทับใจที่สุดสำหรับผมก็น่าจะเป็นช็อตสุดท้าย ก็รู้สึกสะใจเป็นการส่วนตัว ชอบพาร์ตน้องยังโอมที่สุดเลยนะครับผม ทุกคนน่าจะเซอร์ไพรส์เพราะร้องไห้กันหนักมากๆ สงสารน้องๆ ทุกคนเลยจริงๆ ว่าโดนแกงกันขนาดนี้ ไม่รู้ว่าต้องโกรธใครดี ไม่รู้ว่าจะคิดบัญชีกับใครดี แกงยกหม้อจริงๆ ครับ แกงทั้งกอง” – พล่ากุ้ง (วรชาติ ธรรมวิจินต์)

 

 

How-Peng-Ja-Ya-Gang-Nong-Celeb-Review05

“ดูเรื่องนี้จบ ผมรู้เลยว่าน้องเขาผ่านอะไรมามากมาย กว่าที่ผมคิดเยอะเลย อย่างแรกคือพิสูจน์พลังในตัวน้องแต่ละคนว่าความฝันที่เขาอยากได้มา มันต้องต่อสู้มากแค่ไหน แล้วก็พอน้องๆ มาถึงจุดหนึ่งที่เขาสามารถคว้าความฝันนั้นมาได้แล้ว แต่เขายังมีพลังที่ไปต่อให้มันดีขึ้นไปอีก สำหรับหนังผมว่าเรื่องนี้มันจริงมากๆ แต่ละคนที่พี่เปิ้ลไปชวนมาแกง กันต์ กันตถาวรใส่สิ่งที่ตัวเองมีประสบการณ์ในการเป็นพิธีกรมาตลอดชีวิตลงในหนังเรื่องนี้ น้าเน็กพูดไม่เยอะแต่โคตรคมในหนังเรื่องนี้ แจ็คก็ใส่สิ่งที่ตัวเองเป็นลงไปจริงๆ ซึ่งในหนังพี่เปิ้ลเท่าที่ผ่านมาผมยังไม่เคยเห็นความจริงของชีวิตแต่ละคนที่เข้ามาแกงกันขนาดนี้ ผมบอกเลยว่าห้าวเป้งจ๋าฯ ต้องดูจริงๆ ครับ” – แจ็ค ไรเดอร์

 

 

#ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง วันนี้ ไป(แกง)ต่อในโรงภาพยนตร์

 

เปิดเบื้องหลังสุดฮากว่าจะได้แกงน้อง: https://youtu.be/QIZjflQYNoM

ตัวอย่างภาพยนตร์: https://youtu.be/xQ4rb0lh66A

 

How-Peng-Ja-Ya-Gang-Nong-Theme-Poster

ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง (God Bless the Trainees Too!)

ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง (God Bless the Trainees Too!)

เรื่อง “แกง” ขอให้บอก เรื่อง “หลอก” ต้องพวกเขา!!!   ภารกิจเทรนไอดอล “CGM48” ทั้ง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News