เทศกาลลึกลับกลางฤดูร้อน จัดขึ้น 9 วัน ทุก 90 ปี ใต้แดดจ้านั้นมีความหลอนอะไรซ่อนอยู่? ดูกันชัดๆ ในตัวอย่างล่าสุด “Midsommar” ความสยองครั้งใหม่จากผู้กำกับ “Hereditary”
1 year ago 0
Share

Featured Movie

Midsommar-Poster00

 

“ดานี” และ “คริสเตียน” คู่รักที่เดินทางมายังประเทศสวีเดนตามคำชักชวนของเพื่อนร่วมมหา’ลัย ที่นั่นพวกเขาและเพื่อนๆ วางแผนที่จะไปเที่ยวเทศกาลเฉลิมฉลองฤดูร้อนในหมู่บ้านที่อยู่ห่างไกลและร้างไร้ผู้คน เทศกาลนี้จะจัดขึ้นเพียง 1 ครั้งในรอบ 90 ปี เป็นเวลา 9 วัน และเป็น 9 วันที่พระอาทิตย์ไม่เคยตกดิน แต่ยิ่งพวกเขาคลุกคลีอยู่กับดินแดนที่เหมือนจะสดใสแห่งนี้เท่าไร ก็ยิ่งค้นพบเรื่องราวสุดแปลกประหลาด และชวนขนหัวลุกขึ้นเรื่อยๆ และกว่าจะรู้ตัวก็แทบจะสายเกินไป…

 

“Midsommar” เป็นผลงานการกำกับเรื่องที่ 2 ของ “แอรี แอสเตอร์” ผู้กำกับ “Hereditary กรรมพันธุ์สยอง” หนังสยองขวัญครอบครัวสุดหลอนที่เข้าฉายเมื่อปี 2018 และได้รับคำชมมหาศาล ติดอันดับหนังยอดเยี่ยมแห่งปีจากหลายสำนัก หนังได้นักแสดงดาวรุ่งหลายคนมารับบทนำ ไม่ว่าจะเป็น “ฟลอเรนซ์ พิวจ์” จาก “Fighting with My Family (2019), “วิล โพลเทอร์” จาก “The Maze Runner” (2014) และ “แจ็ก เรย์เนอร์” จาก “Transformers: Age of Extinction” (2014)

 

หนึ่งในฉากสำคัญของ “Midsommar” ที่ปรากฏในตัวอย่างคือ ฉากรับประทานอาหารมื้อสุดท้าย (The Last Supper) “แจ็ก เรย์เนอร์” ผู้รับบทเป็น “คริสเตียน” กล่าวถึงตัวละครชาวบ้านผู้เข้าร่วมพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ในหนังเรื่องนี้เอาไว้ว่า “คนพวกนี้โคตรน่าขนลุกสุดๆ และคนดูจะต้องเอาใจช่วยพวกเราไปตลอดทั้งเรื่องแน่ๆ”

 

“Midsommar” 15 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Midsommar-st01

Midsommar-st02

Midsommar-st03

Midsommar-st04

Midsommar-st06

Featured Movie