5 ความหลอนก่อนดู “Midsommar เทศกาลสยอง” ให้สนุก
3 years ago 0
Share

Featured Movie

Midsommar-Info01

 

1) ผู้กำกับคือนิวเวฟเจ้าพ่อหนังสยองขวัญรุ่นใหม่ “แอรี แอสเตอร์” เคยสร้างประวัติศาสตร์ภาพยนตร์สุดหลอนมาแล้วอย่าง “Hereditary” (2018) หนึ่งในหนังสยองขวัญที่เป็นที่พูดถึงกันปากต่อปากในปีที่ผ่านมา และหลายคนก็ยกย่องให้มันเป็นหนึ่งในหนังสยองที่สร้างบรรยากาศชวนขนลุกได้มากที่สุดแห่งปี

 

2) กวาดคะแนนความหลอนจากเว็บไซต์ “Rotten Tomatoes” ไปได้ถึง 82 เปอร์เซ็นต์ ทำให้แอรี แอสเตอร์กลายเป็นผู้กำกับและนักเขียนเบอร์หนึ่งในด้านความสยองขวัญไปแล้ว ยืนยันโดยนักวิจารณ์หนังทั่วโลก

 

3) สุดหลอนไปกับตำนานความสยองจากเรื่องจริง “Midsommar” เป็นหนังสยองขวัญที่เรียกว่าแนว Folk-Horror หรือแนวสยองขวัญตำนานพื้นบ้าน นอกจากนี้ผู้กำกับยังให้คำนิยามกับหนังเองเลยว่าคือ “Wizard of Oz” เวอร์ชันหลอนสุดขั้ว ได้คนพื้นเมืองสุดหลอนมาแสดงจริงๆ “คนพวกนี้โคตรน่าขนลุกสุดๆ” เป็นคำพูดที่หลุดมาจากปากของ “แจ็ก เรย์เนอร์”  พระเอกหนุ่มผู้รับบทเป็น “คริสเตียน” เมื่อต้องเข้าฉากร่วมกับชาวบ้านเหล่านั้น

 

4) “วิล โพลเทอร์” จาก “The Maze Runner” ที่แสดงเป็น “จอช” กล่าวชื่นชมเลยว่า “Midsommar” คือหนังที่ดีกว่า “Hereditary” ซะอีก!

 

5) มีการคาดการณ์ไว้ว่า “Midsommar เทศกาลสยอง” จะมีความเชื่อมโยงทางด้านใดด้านหนึ่งกับเรื่อง “Hereditary” แต่จะเป็นจริงหรือไม่นั้น คือสิ่งที่คุณต้องไปหาคำตอบและพิสูจน์ความสยองด้วยตัวของคุณเองในโรงภาพยนตร์

 

15 สิงหาคมนี้ เตรียมหลอนกันกลางวันแสกๆ

 

Midsommar-Info02

Midsommar-Info03

 

 

Featured Movie