“มงคลซีนีม่า” ชวนคนรักหนังร่วมอำลาโรงภาพยนตร์ “ลิโด” ในวันสุดท้ายก่อนปิดกิจการ 31 พฤษภาคมนี้ ด้วย 2 ภาพยนตร์คุณภาพเรียกน้ำตา “Tonight, at Romance Theater” และ “Kids on the Slope”
4 years ago 0
Share

Featured Movie

Kids-Tonight-On-Lido-Special

 

ครั้งสุดท้ายที่เราจะได้ดูหนังที่โรงภาพยนตร์ “ลิโด” ด้วยกัน…

 

“มงคลซีนีม่า” ชวนคนรักหนังร่วมอำลาโรงภาพยนตร์ลิโดในวันสุดท้ายก่อนปิดกิจการ ด้วย 2 ภาพยนตร์คุณภาพเรียกน้ำตา “Tonight, at Romance Theater รักเรา…จะพบกัน” ภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดถึงเรื่องรักโรแมนติกของคู่รักที่สัมผัสตัวกันไม่ได้ เพราะนางเอกเป็นตัวละครที่หลุดออกมาจากภาพยนตร์ขาวดำ อีกทั้งตัวหนังยังสะท้อนถึงเรื่องราวยุคล่มสลายของภาพยนตร์และโรงหนังเก่าเมื่อคนส่วนใหญ่หันมาดูโทรทัศน์แทนภาพยนตร์

 

และ “Kids on the Slope เพลงแรก รักแรก จูบแรก” ภาพยนตร์แนวคัมมิงออฟเอจที่พูดถึงมิตรภาพ ความฝัน และรักแรก ความทรงจำที่ดีที่สุดในชีวิตในช่วงเวลาของวัยรุ่นที่ได้ 3 นักแสดงสุดฮอตแห่งยุค “นานะ โคมัตสึ”, “จิเน็น ยูริ” และ “ไทชิ นาคากาวะ” นำแสดง

 

สำหรับกิจกรรม Farewell to Our Theater  เริ่มเปิดขายบัตรวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10:00 น.เป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์ลิโด

 

โดยจะชมภาพยนตร์ในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้

Tonight, at Romance Theater” รอบ 18:45 น.

Kids on the Slope” รอบ 20:45 น.

 

ทุกที่นั่งจะได้รับโปสเตอร์จากภาพยนตร์ และลุ้นรับ T-Shirt ลิขสิทธิ์พร้อมร่วมถ่ายภาพกับเหล่าพนักงานสุภาพบุรุษในสูทเหลือง และมอบของที่ระลึกให้กับพวกเขา โดยผู้ที่ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ในรอบเวลาดังกล่าว สามารถนำบัตรมาแลกรับโปสเตอร์ในวันที่ 31 พฤษภาคม ได้ตั้งแต่เวลา 17:00 น. ที่โต๊ะลงทะเบียน บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ลิโด 2 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-252-6498

 

“โรงภาพยนตร์ลิโด” เปิดฉายภาพยนตร์ครั้งแรกเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2511 ด้วยภาพยนตร์เรื่อง “ศึกเซบาสเตียน” (Games for San Sebastian) ในตอนนั้น ลิโดเป็นโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ความจุ 1,000 ที่นั่ง หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ในวันที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2536 ลิโดจึงก่อสร้างปรับปรุงใหม่เป็นโรงภาพยนตร์ขนาดเล็ก (มัลติเพล็กซ์) จำนวน 3 โรง ความจุรวม 633 ที่นั่ง และเปิดทำการอีกครั้งในช่วงปลายปี พ.ศ. 2537 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งสัญญาเช่าที่ดินของสำนักทรัพย์สินแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 พอดี จึงถือเป็นการปิดตำนานโรงภาพยนตร์อินดี้ของคนรักหนังที่มีอายุยาวนานกว่า 50 ปีแห่งนี้ลงอย่างแท้จริง

(อ่านประวัติโรงภาพยนตร์เครือเอเพ็กซ์ทั้งหมดที่นี่)

 

 

Featured Movie