เมื่อ “พลังเหนือมนุษย์” เป็นพลังที่โลกไม่ต้องการ! จากหนังสั้นไซไฟที่คนดูทั่วโลกเทใจ สู่ภาพยนตร์ปฏิวัตินิยามใหม่ของฮีโร่ “Code 8 ล่าคนโคตรพลัง”
2 years ago 0
Share

Featured Movie

Code-8-st23

 

จากหนังสั้นสุดฮิตแห่งปีบนเว็บไซต์ Indiegogo.com และกระแสเรียกร้องจากผู้ชมทั่วโลกสู่การนำมาขยายความมันส์บนจอยักษ์ในภาพยนตร์ไซไฟพล็อตล้ำ “Code 8 ล่าคนโคตรพลัง” เมื่อคนที่มีพลังเหนือมนุษย์ถูกกดให้เป็นชนชั้นแรงงานไม่ใช่ฮีโร่อีกต่อไป

 

โยนทิ้งหนังไซไฟแบบเดิมๆ และก้าวข้ามขีดจำกัดความเป็นมนุษย์ไปด้วยกันใน “Code 8 ล่าคนโคตรพลัง” ภาพยนตร์ที่เล่าถึงเรื่องราวในโลกอนาคต ณ เมืองลินคอล์นที่ประชากร 4 % เกิดมาพร้อมความสามารถพิเศษเหนือธรรมชาติ “คอนเนอร์ รีด” (“ร็อบบี้ อาเมลล์” จาก “The Flash”) ชายหนุ่มเจ้าของพลังเหนือมนุษย์ต้องต่อสู้ทำงานหนักเนื่องจากแม่ของเขากำลังป่วยหนัก ทว่าค่าแรงกรรมกรกลับไม่พอยาไส้ ทำให้เขาต้องเข้าไปพัวพันในโลกของเหล่าอาชญากรที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดระดับโลก โดยมี “แกร์เร็ตต์” (“สตีเฟน อาเมลล์” จาก “Arrow”) เป็นผู้นำและทำให้เขาได้รู้ถึงพลังที่แท้จริงของตัวเอง ความมันส์ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เมื่อคอนเนอร์ถูกไล่ล่าแบบกัดไม่ปล่อยจากฝ่ายรัฐบาล นำโดย “เจ้าหน้าที่ปาร์ก” (“ซุงกัง” จากแฟรนไชส์ “The Fast and the Furious”) และหุ่นยนต์เทคโนโลยีสุดล้ำที่จะมา “จับตาย” อาชญากรเหนือมนุษย์ผู้นี้

 

Code-8-st29

Code-8-st30

Code-8-st31

Code-8-st32

 

ผู้กำกับ “เจฟฟ์ ชาน” ทุ่มสุดตัวเทประสบการณ์ทั้งหมดเพื่อภาพยนตร์ยาวเรื่องแรกของเขา หลังฝากผลงานหนังสั้นดัดแปลงจากเกมชูตติ้งอันดับหนึ่งของวงการอย่าง “Call of Duty: Operation Kingfish” (2011) ในครั้งนี้เขานำภาพยนตร์ไซไฟมาตีแผ่ความจริงในสังคม กับเรื่องราวของผู้มีพลังที่โดนกดขี่และไล่ล่าจากตำรวจแทนที่จะกลายเป็นมหาเศรษฐีหรือซูเปอร์ฮีโร่ จึงทำให้ “Code 8” เป็นมากกว่าภาพยนตร์ไซไฟทั่วไป เพราะมันเหมือนกระจกสะท้อนสภาพสังคมในปัจจุบัน

 

งานนี้เตรียมตั้งท่ารับมือกับการไล่ล่าแบบกัดไม่ปล่อย! บู๊สนั่นมันส์ทะลุจอ! ราวกับหลุดไปอยู่ในโลกของ “Code 8 ล่าคนโคตรพลัง” 20 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Code-8-Poster-TH01

 

Featured Movie