“เจสสิกา แชสเทน” ทุ่มสุดชีวิตกับการแสดงครั้งท้าทายที่สุด ถ่ายทอดเรื่องจริงจากสงครามที่โลกไม่เคยรู้ใน “The Zookeeper’s Wife”

เรียกได้ว่านักแสดงหญิงคุณภาพมากความสามารถอย่าง “เจสสิกา แชสเทน” ที่การันตีฝีมือด้วยการถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 2 ครั้ง และฝากผลงานการแสดงอันยอดเยี่ยมที่กุมหัวใจคอหนังทั้งโลกจาก “Zero Dark Thirty, The Help และ Miss Sloane” จนขึ้นแท่นเป็นนักแสดงตัวแม่แห่งโลกภาพยนตร์ไปแล้ว ล่าสุดคอหนังทั้งโลกเตรียมตั้งตารอชมผลงานการแสดงครั้งใหม่ที่เธอทุ่มเทสุดชีวิต สำหรับการแสดงครั้งที่ดีที่สุดในบทบาทสตรีผู้มีหัวใจยิ่งใหญ่ ถ่ายทอดเรื่องราวจากสงครามที่โลกไม่เคยรู้ อีกแง่มุมหนึ่งของวีรกรรมที่ควรค่าแก่การยกย่องใน The Zookeeper’s Wife ฝ่าสงคราม กรงสมรภูมิ”

 

การกลับมาครั้งนี้ของ “เจสสิกา แชสเทน” ถือเป็นการท้าทายความสามารถของเธออีกขั้น กับการสวมบทบาทเป็น “แอนโตนินา ซาร์บินสกา” บุคคลในประวัติศาสตร์เจ้าของสวนสัตว์กรุงวอร์ซอ ซึ่งเธอถ่ายทอดบทบาทออกมาได้อย่างสมจริง จนลูกสาวของแอนโตนินาเอ่ยปากชมว่าเธอถอดแบบคุณแม่ออกมาได้เหมือนจนน่าตกใจ ทั้งสำเนียงการพูดและอาการท่าทางต่าง ๆ นอกจากนั้นเธอยังต้องฝึกการเข้าฉากกับสัตว์นานาชนิด เพื่อถ่ายทอดจิตวิญญาณของผู้หญิงที่หัวใจยิ่งใหญ่ที่สุดให้ออกมาดีที่สุดเช่นกัน

 

มันเป็นบทที่ท้าทายมาก ฉันต้องการเล่นเป็น แอนโตนินา’ เพราะฉันรักในความเมตตาของเธอ และมีความเป็นวีรสตรีซ่อนอยู่ด้วย ฉันยังชอบที่เธออ่านอารมณ์ทั้งคนและสัตว์ออก เธอต้องระวังตัวแต่ก็ไม่เสียความมั่นใจไป นอกจากนี้เธอยังเป็นนักเปียโนคลาสสิกมือฉมัง ฉันอยากถ่ายทอดวิธีที่เธอใช้มันเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจให้ทุกคน ให้ทุกคนมีกำลังใจที่เพื่อใช้ชีวิตต่อไป” นักแสดงหญิงมากความสามารถ “เจสสิกา แชสเทน” กล่าวถึงบทบาทที่ได้รับ

 

ด้านผู้กำกับ “นิกิ คาโร” ยังได้กล่าวชื่นชมในตัวของเจสสิกาด้วยเช่นกัน

“เธอคือคนที่ฉันนึกภาพไว้ตลอดเวลา และเมื่อฉันได้เจอเธอสิ่งแรกที่เธอบอกคือเธอเป็นคนรักสัตว์ มันทำให้เธอและแอนโตนินามีพรสวรรค์พิเศษเหมือนกัน หลายครั้งระหว่างถ่ายทำ เจสสิกาปลอบสัตว์ให้พวกมันใจเย็นลง ให้รู้สึกปลอดภัย ฉันมีความสุขภาพที่ได้ดูและเก็บช่วงเวลานั้นไว้ในแผ่นฟิล์ม”

 

คอหนังชาวไทยเตรียมพิสูจน์การแสดงครั้งยอดเยี่ยมที่สุดของ “เจสสิกา แชสเทน” และซาบซึ้งไปกับวีรกรรมครั้งยิ่งใหญ่ใน The Zookeeper’s Wife ฝ่าสงคราม กรงสมรภูมิ” 4 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

รูปภาพ

Mothers’ Instinct สันดานแม่

Mothers’ Instinct สันดานแม่

โศกนาฏกรรมสุดเลวร้ายทำลายความสัมพันธ์ของพวกเธอจนขาดสะบั้น…   เรื่องราวของ “อลิซ” (เจสสิกา แชสเทน) และ “เซลีน” (แอนน์ แฮทธาเวย์)...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News