สมมงตัวแม่! รวมที่สุดของ “แอนน์ แฮทธาเวย์ – เจสสิกา แชสเทน” เตรียมพร้อมเปิดวอร์ปั่นประสาท “สันดานแม่” ใน “Mothers’ Instinct” 4 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

โคจรมาประจันหน้ากันแบบเต็มขั้นกับสองนักแสดงตัวแม่ฮอลลีวูด เมื่อ “แอนน์ แฮทธาเวย์” ต้องมาเปิดวอร์ปั่นประสาทปะทะ “เจสสิกา แชสเทน” ในภาพยนตร์เขย่าขวัญฟอร์มเยี่ยมแห่งปี Mothers’ Instinct” กับเรื่องราวสุดเข้มข้นของสองเพื่อนรักที่กลับกลายเป็นเพื่อนร้ายเมื่อเกิดโศกนาฏกรรมขึ้นกับหนึ่งในลูกชายของพวกเธอ ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่สั่นคลอนจนกลายเป็นสงครามประสาทสุดกดดันที่จะเผยธาตุแท้และด้านมืดที่ปกปิดมานาน พร้อมปลุก “สันดานแม่” ให้ลุกเป็นไฟ ซึ่งนอกจากจะนำแสดงอย่างสมบทบาทแล้ว แฮทธาเวย์และแชสเทนยังควบตำแหน่งโปรดิวเซอร์ของเรื่องนี้อีกด้วย

 

 

อุ่นเครื่องความเริ่ดให้พร้อมกับ “รวมที่สุดของแอนน์ แฮทธาเวย์ – เจสสิกา แชสเทน” ที่จะเผยเกร็ดภาพยนตร์ชวนทึ่งกับความทุ่มเทในทุกการแสดงของทั้งคู่ที่การันตีความยอดเยี่ยมสมมงออสการ์ ก่อนไปชมการฟาดฟันของสองตัวแม่ในผลงานเรื่องล่าสุดนี้

 

 

“แอนน์ แฮทธาเวย์” ผู้ชนะรางวัลออสการ์ครั้งที่ 85 สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง Les Misérables” (2012) เธอผ่านการแสดงมาแล้วแทบทุกบทบาทในผลงานหลากหลายแนว แต่ใครจะรู้ว่าก่อนที่จะได้แสดงในผลงานยอดเยี่ยมขนาดนี้ เธอต้องทุ่มเทอะไรมาบ้าง

 

  • “แอนน์ แฮทธาเวย์” คว้าบทแจ้งเกิดใน The Princess Diaries” (2001) ด้วยการออดิชันเพียงครั้งเดียว เพราะระหว่างการออดิชันกับผู้กำกับ “แกร์รี มาร์แชลล์” เธอเกิดตื่นเต้นจนตกเก้าอี้ ซึ่งความโก๊ะแบบนี้ตรงกับตัวละคร “มีอา” ในเรื่องนี้มาก
  • แฮทธาเวย์ต้องเพิ่มน้ำหนักตัวถึง 10 ปอนด์เพื่อเตรียมรับบท “แอนดี้” ใน The Devil Wears Prada” (2006) แต่เธอกลับโดนไล่ไปลดให้เหลือเท่าเดิม เพราะทีมงานตัดสินให้เธอใส่ชุดเสริมไขมันแทน!
  • เธอต้องลดน้ำหนักถึง 25 ปอนด์ในเวลาแค่สองสัปดาห์เพื่อรับบท “ฟองตีน” ใน Les Misérables” (2012) พร้อมโกนหัวจริงและร้องเพลงทั้งหมดในเรื่องเอง และบทนี้เองที่ทำให้เธอคว้า “ออสการ์ 2013″ สาขา “นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม” มาครองได้สำเร็จ

 

ล่าสุดในภาพยนตร์ Mothers’ Instinct” (2024) เรื่องนี้ “แอนน์ แฮทธาเวย์” กลับมาท้าทายตัวเองอีกครั้งในบทบาทของ “เซลีน” แม่ผู้สูญเสียลูกชายในโศกนาฏกรรม ซึ่งแม้ว่าในตอนแรกเธอเกือบจะถอนตัวออกจากหนัง เพราะไม่มั่นใจว่าจะสามารถถ่ายทอดมันออกมาได้ดีหรือเปล่า แต่สุดท้ายเธอก็ทุ่มเทให้กับบทบาทนี้อย่างสุดความสามารถ จนเธอออกปากเลยว่าบทนี้เป็นบทที่ยากและน่ากลัวที่สุดในอาชีพการแสดงของเธอ

 


 “เจสสิกา แชสเทน” นักแสดงสาวผู้ชนะรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 94 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง The Eyes of Tammy Faye” (2021) เธอเป็นนักแสดงและโปรดิวเซอร์มือฉมังที่มีผลงานโด่งดังมาแล้วมากมาย ซึ่งเธอมักจะทุ่มเทและเตรียมพร้อมเพื่อมอบการแสดงสุดอินให้กับผู้ชมเสมอ

 

  • “เจสสิกา แชสเทน” ลงทุนเรียนศิลปะป้องกันตัว “คราฟมากา” (Krav Maga) เพื่อแสดงฉากแอ็กชันเองในภาพยนตร์เรื่อง The Debt” (2010)
  • แชสเทนเพิ่มน้ำหนักเพื่อเตรียมรับบท “ซีเลีย ฟุต” ใน The Help” (2011) ด้วยการกินไอศกรีมที่ทำจากนมถั่วเหลือง เธอเอามันเข้าไมโครเวฟเพื่อให้ทานง่ายขึ้น
  • และไม่พูดถึงไม่ได้กับผลงานที่เธอทุ่มเทสุดชีวิตเพื่อรับบทเป็น “แทมมี เฟย์” ใน The Eyes of Tammy Faye” (2021) ทั้งปั้นบท ซุ่มหัดร้องเพลง ไปจนถึงต้องนั่งให้ช่างแต่งหน้าแปลงโฉม ไม่ต่ำกว่าสี่ชั่วโมงทุกวันตลอดการถ่ายทำ และบทนี้ก็ทำให้เธอคว้า “ออสการ์ 2022″ สาขา “นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม” มาครองได้หลังจากที่เคยเข้าชิงมาก่อนหน้านี้ถึงสองครั้ง

 

และล่าสุดกับการแสดงใน Mothers’ Instinct” (2024) เธอรับบทเป็น “อลิซ” แม่ผู้ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว ถือเป็นบทบาทที่เจาะลึกถึงอารมณ์ที่สุดในชีวิตของ “เจสสิกา แชสเทน” ซึ่งในหนังเธอต้องบาดหมางกับเพื่อนซี้นอกจออย่าง “แอนน์ แฮทธาเวย์” และด้วยความเป็นเพื่อนสนิทนี้เองทำให้การทำงานกลายเป็นความเครียดที่ปนความสนุก

 

เจสสิกา’ เทกเดียวผ่านตลอด ฉันไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน จะทำแบบเธอได้ต้องมีทักษะการแสดงที่สูงมาก” แฮทธาเวย์เผยถึงการแสดงขั้นเทพของแชสเทน

 

เตรียมก้าวสู่สงครามประสาทประชันสันดาน พร้อมปะทะการแสดงสุดเข้มข้นครั้งแรกของสองตัวแม่ออสการ์ที่แฟนหนังทั่วโลกตั้งตารอใน “Mothers’ Instinct สันดานแม่” 4 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Mothers’ Instinct สันดานแม่

Mothers’ Instinct สันดานแม่

โศกนาฏกรรมสุดเลวร้ายทำลายความสัมพันธ์ของพวกเธอจนขาดสะบั้น…   เรื่องราวของ “อลิซ” (เจสสิกา แชสเทน) และ “เซลีน” (แอนน์ แฮทธาเวย์)...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News