โจรกรรมบันลือโลกของจริง! เผยเบื้องหลังสุดอลังหนังแอ็กชันฟอร์มยักษ์ “Way Down หยุดโลกปล้น” ปิดถนนใจกลางกรุงมาดริด ระดมทีมงาน-เจ้าหน้าที่รัฐนับพันชีวิต ร่วมเนรมิตซีนปล้นโคตรแบงก์แห่งศตวรรษ!

เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์โจรกรรมชั้นเยี่ยมอีกเรื่องที่คอหนังไม่ควรพลาดกับ “Way Down หยุดโลกปล้น” ภาพยนตร์แอ็กชันฟอร์มยักษ์ที่บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มโจรโคตรอัฉริยะที่ต้องการชิงสมบัติล้ำค่าที่ถูกเก็บไว้ใน “ธนาคารแห่งชาติสเปน” ที่ไม่มีใครเคยกล้าปล้นมาก่อน นอกจากสมบัติมูลค่ามหาศาลแล้ว การปล้นครั้งนี้ยังถือเป็นเรื่องที่ท้าทายเจ้าพ่อค้าสมบัติอย่าง “วอลเทอร์” (เลียม คันนิงแฮม) รวมถึงเป็นปริศนาที่ดึงดูดใจ “ทอม” (เฟรดดี ไฮมอร์) หนุ่มอัจฉริยะที่ต้องการเอาชนะเซฟยักษ์อายุกว่าร้อยปีที่ซ่อนอยู่ชั้นใต้ดินของธนาคารแห่งนี้ให้ได้ ท่ามกลางอุปสรรครอบด้านทั้งสถานที่ตั้งของแบงก์ซึ่งอยู่ตรงข้ามศูนย์บัญชาการกองทัพสเปนที่มีการตรวจตราอย่างแน่นหนา ตู้เซฟนิรภัยที่อยู่ใต้ดินของธนาคารที่ไม่มีนักวิศวกรรมคนไหนรู้จักกลไกของมัน พร้อมเงื่อนไขสุดท้าทายที่จะช่วยให้แผนปล้นนี้สำเร็จได้ก็คือ การโจรกรรมโดยมีฉากหน้าเป็นการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์โลกในปี 2010 พร้อมแผนปล้นที่ยอดเยี่ยมในเวลาจำกัดแค่ 105 นาทีเท่านั้นที่จะสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้แก่พวกเขา

 

“ทางเดียวที่ทีมปล้นในเรื่องจะทำสำเร็จคือ ต้องปล้นในระหว่างนัดชิงบอลโลกเท่านั้น มันเหมือนมีการแข่งขันสองแมตช์เกิดขึ้นขนานกัน ฟุตบอลสเปน ปะทะ เนเธอร์แลนด์ อีกด้านคือทีมปล้น VS เวลา เราจึงต้องเซตพื้นที่ถ่ายทำให้คนกว่าครึ่งล้านมารวมตัวกันเพื่อลุ้นทีมที่รักบนหน้าจอขนาดยักษ์กลางลาน Plaza de Cibeles ในมาดริด ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าธนาคารแห่งชาติสเปนพอดี”

 

Way-Down-Still30

Way-Down-Still31

Way-Down-Still32

Way-Down-Still06

 

แน่นอนว่าการถ่ายทอดเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมและฉากสุดมันส์อลังการนี้ ทางทีมงานจำเป็นต้องปิดถนนถ่ายทำกันที่ใจกลางกรุงมาดริดเพื่อจำลองบรรยากาศในปี 2010 ให้กลับมาอีกครั้งอย่างสมจริง

 

“เรามีเวลาถ่ายที่จัตุรัสกันแค่วันเดียว ตอนที่เรารู้ว่าเราได้อนุญาตให้ถ่ายทำ ผมกระโดดด้วยความดีใจ ทีมโปรดิวเซอร์ของเราฝีมือขั้นเทพ พวกเขาทำภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ให้สำเร็จ ไม่มีหนังเรื่องไหนเคยถ่ายทำที่จัตุรัสซิเบเลสได้มาก่อน เพราะเราต้องปิดถนนรอบพื้นที่กว่า 10 ตารางกิโลเมตร แม้กระทั่งคนก็เดินผ่านไม่ได้ ทีมงาน 320 ชีวิตแบ่งออกเป็นสี่ทีม และเอ็กซ์ตรานับพัน รวมถึงเจ้าหน้าที่รัฐอีกเป็นร้อยๆ คนที่คอยอำนวยความสะดวกกับการถ่ายทำ เพื่อเนรมิต Calle Alcalá หรือธนาคารกลางสเปน และน้ำพุ La Cibeles ที่คนเป็นล้านๆ มารวมตัวเพื่อฉลองชัยชนะของทีมฟุตบอลสเปน ซึ่งเราต้องปิดถนนถึง 14 ชั่วโมง มันเหมือนกับต้องถ่ายหนังพร้อมกันสี่เรื่องเลยก็ว่าได้ และที่สำคัญเราได้ El Ranchito บริษัทที่อยู่เบื้องหลังความอลังการของฉากใน Game of Thrones มาช่วยเสริมความสมจริงให้หนังอีกด้วย”  ผู้กำกับ เฆาเม บาลาเกโร” กล่าว

 

Way-Down-Still34

Way-Down-Still35

Way-Down-Still25

Way-Down-Still33

Way-Down-Still08

 

เบื้องหลังโปรเจกต์ปล้นหยุดโลกนี้ นอกจากจะถูกปลุกปั้นโดยผู้กำกับบาลาเกโรที่เคยฝากผลงานในหนังซอมบี้ชื่อดังอย่าง “Rec 1-2” (2007-2009) และ “Muse” (2017) แล้ว ยังได้ทีมสร้างโคตรเจ๋งที่เคยสร้างปรากฏการณ์ในหนังดังขึ้นหิ้งอย่าง “Pan’s Labyrinth” (2006), “The Impossible” (2012) และ “A Monster Calls” (2016) รวมถึงได้ทีมนักแสดงโคตรเทพมาร่วมแสดงนำไม่ว่าจะเป็น “เฟรดดี ไฮมอร์” (The Good Doctor), “เลียม คันนิงแฮม” (Game of Thrones, Clash of the Titans), “แซม ไรลีย์” (Maleficent Pride and Prejudice and Zombie), “ฟัมเคอ แจนส์เซน” (X-Men, Taken) และ “แอสทริด เบอร์เจส-ฟริสบี” (King Arthur, Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides)

 

เตรียมตัวเป็นพยานครั้งสำคัญกับแผนการปล้นโคตรอัจฉริยะมันส์หยุดโลกที่สุดเท่าที่เคยมีมา “Way Down หยุดโลกปล้น” 13 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

สกู๊ปเปิดฉากปล้นสุดมันส์ระห่ำ: https://youtu.be/mj1DXM2ww2M

ตัวอย่างหนังซับไทย: https://youtu.be/cTUqzhkjY1g

Way Down หยุดโลกปล้น

Way Down หยุดโลกปล้น

จะปล้นโคตรธนาคาร ต้องใช้โคตรอาชญากร!   เมื่อธนาคารแห่งชาติสเปนที่ไม่มีข้อมูล ไม่มีพิมพ์เขียว ไม่มีใครรู้กลไกการทำงานของตู้เซฟที่ถูกสร้างขึ้นกว่าร้อยปี รวมถึงที่ตั้งของธนาคารซึ่งอยู่ตรงข้ามศูนย์บัญชาการกองทัพสเปน แต่ข้อแม้สุดท้าทายนี้กลับดึงดูดใจเด็กหนุ่มวิศวกรสุดอัจฉริยะ “ทอม” (เฟรดดี ไฮมอร์) เขาจึงได้เข้ารวมทีมกับเซียนงานศิลปะ “วอลเทอร์” (เลียม คันนิงแฮม) พร้อมด้วยเหล่าอัจฉริยะที่พลิกบทบาทมาเป็นทีมอาชญากรขั้นเทพ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News