“เฟรดดี ไฮมอร์” นำทีมโจรกรรมครั้งประวัติศาสตร์ “Way Down หยุดโลกปล้น” ฉากหน้าคือการแข่งขันฟุตบอลโลก สู่เบื้องหลังแผนการปล้นข้ามชาติ หนึ่งภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ กับ 105 นาทีที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน!

คนไทยได้ดูแน่นอน! สำหรับภาพยนตร์แอ็กชันอาชญากรรมเรื่องเยี่ยมผลงานเรี่องล่าสุดของ “เฟรดดี ไฮมอร์” นักแสดงหนุ่มสุดเนิร์ดจากบทคุณหมอในซีรีส์ดัง “The Good Doctor” (2017-) อย่าง “Way Down หยุดโลกปล้น” โปรเจกต์ยักษ์จาก “เฆาเม บาลาเกโร” ผู้กำกับสายสยองระทึกจากผลงานขึ้นหิ้งอย่าง “REC 1-2” (2007-2009) พร้อมด้วยทีมนักแสดงมากฝีมือแนวหน้าอย่าง “เลียม คันนิงแฮม” รุ่นเก๋าแห่งฮอลลีวูดจากซีรีส์ “Game of Thrones” (2011-2019), “แซม ไรลีย์” จาก “Maleficent” (2014), “ฟัมเคอ แจนส์เซน” จากบท “จีน เกรย์” ใน X-Men (2000-2014), Taken 1-3 (2008-2014) และ “แอสทริด เบอร์เจส-ฟริสบี” นางเงือกสาวจาก “Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides” (2011)

 

Way-Down-Still15

Way-Down-Still29

 

นอกจากความสนุกมันส์ระทึกที่คอหนังแอ็กชันจะได้ลุ้นไปกับแผนโจรกรรมชั้นเยี่ยมแล้ว ภาพยนตร์ “Way Down” ยังได้ทีมงานเทคนิคพิเศษจากซีรีส์ฮิตอย่าง “Game of Thrones” (2011-2019) มาเนรมิตฉากปล้นครั้งประวัติศาสตร์ด้วยการปิดใจกลางเมืองมาดริด ประเทศสเปน พร้อมย้อนเวลาจำลองบรรยากาศการแข่งขันฟุนบอลโลกนัดหยุดโลกในปี 2010 ให้สมจริงที่สุด

 

“เราลงทุนปิดใจกลางเมืองมาดริค สเปน ในเวลา 24 ชั่วโมง เราต้องเกณฑ์นักแสดงและทีมงานมากกว่าพันชีวิต เพื่อที่จะเนรมิตเหตุการณ์วันนั้นให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง” ผู้กำกับเผย

 

เมื่อเซฟขนาดยักษ์อายุกว่า 100 ปี ถูกซ่อนอยู่ใต้ธนาคารแห่งชาติสเปนที่ไม่เคยมีใครกล้าปล้น เพราะนอกจากตู้เซฟจะไม่มีพิมพ์เขียวแล้ว ธนาคารแห่งนี้ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยอันดับหนึ่งของโลก และยังตั้งอยู่ตรงข้ามสำนักงานตำรวจแห่งชาติสเปนอีกด้วย เมื่อภารกิจปล้นธนาคารต้องกลายเป็นอาชญากรรมข้ามชาติของทีมโจรกรรมอัจฉริยะโคตรเทพ ด้วยระยะเวลาแค่ 105 นาที ท่ามกลางการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกครั้งสำคัญ หนทางเดียวที่จะเอาชีวิตรอดคือต้องทำให้สำเร็จเท่านั้น

 

Way-Down-Still37

Way-Down-Still36

 

หากคุณเคยชอบแผนการปล้นแบบ “Now You See Me” (2013) นี่จะเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์แอ็กชันโจรกรรมที่คุณพลาดไม่ได้ ในหนึ่งภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ กับ 105 นาทีที่เอาชีวิตเป็นเดิม “Way Down หยุดโลกปล้น” 13 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

เจาะเบื้องหลัง “เฟรดดี ไฮมอร์” นำทีมปล้นหยุดโลก: https://youtu.be/NAUqdaPeTxU

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/cTUqzhkjY1g

Way Down หยุดโลกปล้น

Way Down หยุดโลกปล้น

จะปล้นโคตรธนาคาร ต้องใช้โคตรอาชญากร!   เมื่อธนาคารแห่งชาติสเปนที่ไม่มีข้อมูล ไม่มีพิมพ์เขียว ไม่มีใครรู้กลไกการทำงานของตู้เซฟที่ถูกสร้างขึ้นกว่าร้อยปี รวมถึงที่ตั้งของธนาคารซึ่งอยู่ตรงข้ามศูนย์บัญชาการกองทัพสเปน แต่ข้อแม้สุดท้าทายนี้กลับดึงดูดใจเด็กหนุ่มวิศวกรสุดอัจฉริยะ “ทอม” (เฟรดดี ไฮมอร์) เขาจึงได้เข้ารวมทีมกับเซียนงานศิลปะ “วอลเทอร์” (เลียม คันนิงแฮม) พร้อมด้วยเหล่าอัจฉริยะที่พลิกบทบาทมาเป็นทีมอาชญากรขั้นเทพ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News