เจาะฉากหวาน จูบผ่านกระจกใน “Tonight, at Romance Theater” นักแสดงสาว “ฮารุกะ อายาเสะ” ร้องไห้จริง เพราะรักแต่สัมผัสไม่ได้

TonightAtRomanceTheter-st17

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เชื่อในรักแท้ พฤษาคมปีนี้เตรียมพบภาพยนตร์รักที่สร้างปรากฏการณ์น้ำตาซึมมากที่สุดที่ญี่ปุ่นเมื่อวาเลนไทน์ที่ผ่านมา “Tonight, at Romance Theater รักเรา…จะพบกัน” โดยฉากที่น่าประทับใจและทำผู้ชมน้ำตาซึมมากที่สุดฉากหนึ่งก็คือ ฉากที่ “มิยูกิ” กับ “เคนจิ” จูบกันผ่านกระจก ฉากนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์คลาสสิคเรื่อง Till We Meet Again (1950) เป็นฉากที่ทั้งบริสุทธิ์และงดงาม ซึ่งถูกใช้เป็นปมของหนังในแง่ของการที่คู่รักอยากสัมผัสกันและกันแต่ไม่สามารถทำได้

 

โดยฉากหลังของภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกกำหนดให้เป็นปี 1960 เพราะเป็นยุคที่เปลี่ยนจากยุคภาพยนตร์มาเป็นยุคโทรทัศน์ โดยเริ่มมีออกอากาศโดยผ่านโทรทัศน์สีในปี 1958 และนี่คือจุดเปลี่ยนที่ทำให้จำนวนผู้ชมภาพยนตร์ลดลงอย่างรวดเร็วในปี 1960 ภาพยนตร์หลายเรื่องต่างก็ถูกลืมไปตามการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัย Tonight, at Romance Theater” จึงถือเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์รักเรื่องสำคัญที่ให้คนรักหนังรำลึกถึงภาพยนตร์ที่รักในช่วงเวลานั้น โดยระหว่างถ่ายทำฉากนี้ “ฮารุกะ อายาเสะ” นักแสดงนำผู้รับบท “มิยูกิ” นางเอกของเรื่องได้กลั้นน้ำตาระหว่างถ่ายทำไว้ไม่อยู่อีกด้วย

 

“ระหว่างอ่านบท ฉันพบว่าหนังเรื่องนี้ให้ความเคารพต่อภาพยนตร์ชื่อดังในอดีตที่คนหลงลืมลงไปด้วยอย่างเช่น ความสัมพันธ์ของเคนจิที่หลงใหลในภาพยนตร์และฝันจะเป็นผู้กำกับหนังกับฮอนดะผู้จัดการโรงละคร ก็ให้ความคารวะแด่ภาพยนตร์เรื่อง Cinema Paradiso (1988), ความอัศจรรย์ที่เชื่อมโลกภาพยนตร์กับโลกความเป็นจริง ทำให้คิดถึงเรื่อง Sherlock Jr. (1924) และ The Purple Rose of Cairo (1985), เด็กหนุ่มผู้ต้อยต่ำที่ตกหลุมรักเจ้าหญิง ทำให้คิดถึง Roman Holiday (1953), ความเปลี่ยนแปลงหลังฟ้าผ่ามีกลิ่นอายของ Back to the Future (1985), ภาพยนตร์ ‘เจ้าหญิงทอมบอยกับ 3 อสูร’ ที่อยู่ในภาพยนตร์อีกทีแด่เรื่อง The Wonderful Wizard of Oz (1900) นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ฉันตัดสินใจรับแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ทันทีที่ได้อ่านบท”

 

TonightAtRomanceTheter-st15

TonightAtRomanceTheter-st16

 

Tonight, at Romance Theater” ภาพยนตร์โรแมนติกแฟนตาซีเล่าเรื่องราวของ “เคนจิ” หนุ่มนักฉายหนังที่มีความฝันจะเป็นผู้กำกับ เขาตกหลุมรัก “มิยูกิ” นางเอกในภาพยนตร์ขาวดำเรื่องโปรด แล้วอยู่ๆ ในคืนที่โรงหนังถูกฟ้าผ่า ความมหัศจรรย์ก็บังเกิด เจ้าหญิงของเขาหลุดออกจากโลกภาพยนตร์สู่โลกของความเป็นจริง หากแต่ความมหัศจรรย์นี้กลับมีเงื่อนไขตรงที่ว่า ถ้าหากเธอรักใคร เธอก็จะต้องหายไปแล้วกลับไปอยู่ในโลกของหนังขาวดำตลอดกาล

 

Tonight, at Romance Theater” ได้ 2 นักแสดงเบอร์หนึ่งของญี่ปุ่น “เคนทาโร ซาคากุจิ” หนุ่มหล่อน้ำตาสั่งได้จากภาพยนตร์รักเรียกน้ำตา The 100th Love with You รับบท “เคนจิ”  ผู้ดูแลโรงหนัง เขาตกหลุมรักเจ้าหญิงจากหนังขาวดำ “ฮารุกะ อายาเสะ” สาวสวยเจ้าของรางวัลนักแสดงหญิงอันดับ 1 ของญี่ปุ่นรับบท “มิยูกิ” เจ้าหญิงจากหนังขาวดำที่หลุดสู่โลกความจริง ร่วมด้วย “ฮอนดะ ซึบาสะ” นักแสดงสาวคลื่นลูกใหม่กำลังมาแรงและถูกพูดถึงมากที่สุด รับบทลูกสาวเจ้าของโรงหนังผู้ตกหลุมรักเคนจิ

 

“Tonight, at Romance Theater รักเรา…จะพบกัน”

3 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

TonightAtRomanceTheter-Poster-TH

Tonight, at Romance Theater รักเรา…จะพบกัน

Tonight, at Romance Theater รักเรา…จะพบกัน

ภาพยนตร์รักโรแมนติกแฟนตาซี “Tonight, at Romance Theater” หรือชื่อภาษาญี่ปุ่น  今夜、ロマンス劇場で  ผลงานการกำกับของ “ฮิเดกิ ทาเคอุชิ” เล่าเรื่องราวของ “เคนจิ” (เคนทาโร ซากาคุจิ) หนุ่มนักฉายหนังที่มีความฝันจะเป็นผู้กำกับ เขาตกหลุมรักนางเอกในภาพยนตร์ขาวดำเรื่องโปรด “เจ้าหญิงมิยูกิ” (ฮารุกะ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News