ก่อนชายเลือดนักสู้จะเป็นวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ในตำนาน “ทองดีฟันขาว” ปล่อยโปสเตอร์และตัวอย่างหนังเรียกน้ำย่อย พร้อมแอคชั่นเต็มศักดิ์ศรี ต้นปี 2560

สิ้นสุดการรอคอย “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” และ “บิณฑ์ บูม บิสซิเนส” พร้อมประกาศความยิ่งใหญ่ของ “ทองดีฟันขาว” ภาพยนตร์ไทยแอคชั่นฟอร์มยักษ์ของผู้กำกับมากความสามารถ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” โดยล่าสุด หนังได้ปล่อยโปสเตอร์แบบแรกและตัวอย่างหนังตัวแรกเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยพร้อมเข้าฉายต้นปี 2560

งานนี้ได้ซูเปอร์สตาร์นักมวยไทยชื่อก้องโลกอย่าง “บัวขาว บัญชาเมฆ” มารับบทนำเต็มตัวเรื่องแรกในบท “จ้อย” หรือ “ทองดีฟันขาว” ชายเลือดนักสู้ผู้มีความมุ่งมั่นไม่ย่อท้อในการเดินทางเพื่อเรียนรู้ชีวิตและฝึกฝนในวิชามวยต่างๆ จนโชคชะตาและความสามารถทำให้เขาได้เป็นทหารเอกคู่ใจแห่งพระเจ้าตากสินมหาราช และพลีชีพต่อสู้ปกป้องบ้านเมืองจนกลายเป็นวีรบุรุษของชาวไทยที่รู้จักกันดีในนาม “พระยาพิชัยดาบหัก”

โดยโปสเตอร์ใบแรกนี้ได้โชว์ฟันขาวและกำปั้นภายใต้คำโปรย “ฟันขาว ห้าวหาญ ชาญเชิงมวย” เป็นการเน้นย้ำให้จดจำเอกลักษณ์อันโดดเด่นของตัวละครผู้ไม่กินหมากดังเช่นที่ผู้คนสมัยนั้นนิยมกันจึงเป็นที่มาของฉายา “ทองดีฟันขาว” พร้อมกันนี้ในตัวอย่างแรกก็ใช้เทคนิคการย้อนภาพกลับไปสู่ “ก่อนดาบหัก ก่อนชัยชนะ ก่อนเป็นตำนาน” กับเรื่องราวก่อนที่ชายเลือดนักสู้จะได้เป็นวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ที่จะถูกเล่าขานเป็นครั้งแรกบนจอภาพยนตร์

#ทองดีฟันขาว พร้อมแอคชั่นเต็มศักดิ์ศรี ต้นปี 2560 ในโรงภาพยนตร์

 

ทีเซอร์แรก ทองดี ฟันขาว (Official Teaser)

ทองดีฟันขาว (Legend of the Broken Sword Hero)

ทองดีฟันขาว (Legend of the Broken Sword Hero)

ก่อนเป็นวีรบุรุษ… เขาคือชายผู้หาญกล้าแม้ดาบหักก็ไม่ยอมแพ้พ่าย เขาคือผู้พิชิตทุกศาสตราอย่างไม่เกรงชีวาวาย เขาคือนักสู้ที่ทุกบางรู้จักในชื่อ “นายทองดีฟันขาว”   ก่อนเรื่องราวแห่ง “พระยาพิชัยดาบหัก” จะกลายเป็นตำนานที่ยิ่งใหญ่แห่งสยามประเทศ เส้นทางชีวิตของเขาเต็มไปด้วยบททดสอบแห่งการต่อสู้ที่ยิ่งรู้ยิ่งมันส์!   “สหมงคลฟิล์ม...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News

“บัวขาว บัญชาเมฆ” ทุ่มทั้งตัวและหัวใจนักสู้ ฝึกหนักเพื่อภาพยนตร์เต็มตัวเรื่องแรก “ทองดีฟันขาว”

7 years ago Share

เรียกได้ว่าทุ่มเทพลังกายและใจในการแสดงภาพยนตร์แอคชั่นอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง “ทองดีฟันขาว” ที่ได้รับบทนำเต็มตัวเรื่องแรกนี้อย่างเต็มที่ “บัวขาว บัญชาเมฆ”