3 นักแสดงมือรางวัล “บรี ลาร์สัน, วูดดี้ ฮาร์เรลสัน, นาโอมิ วัตต์ส” แท็กทีมปล่อยพลังการแสดงในตัวอย่างแรก “The Glass Castle” หนังดราม่าจากเรื่องจริงสุดประทับใจ

Glass-Castle-poster

ถือเป็นทีมนักแสดงมือรางวัลระดับแถวหน้าของฮอลลีวูดอย่าง “บรี ลาร์สัน” นักแสดงสาวมาแรงเจ้าของรางวัลออสการ์-ลูกโลกทองคำ-บาฟต้า สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก Room, “วูดดี้ ฮาร์เรลสัน” นักแสดงชายมากฝีมือผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ พร้อมทั้งยังร่วมแสดงในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่แฟนๆ จดจำกันได้ดีอย่าง Now You See Me, The Hunger Games และ “นาโอมิ วัตต์ส” นักแสดงหญิงดีกรีเข้าชิงออสการ์ 2 สมัยจาก 21 Grams และ The Impossible

 

ล่าสุดทั้งสามโคจรมาพบกันใน “The Glass Castle” ภาพยนตร์ดราม่าสร้างจากเรื่องจริงสุดประทับใจ โดยดัดแปลงจากนวนิยายในชื่อเดียวกันซึ่งเขียนโดย “จีนเนตต์ วอลล์ส” ยอดขายระดับเดอะ นิวยอร์ก เบสต์เซลเลอร์ กว่า 2.7 ล้านเล่ม และได้รับการแปลไปทั่วโลกถึง 22 ภาษา

 

โดยภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของ “จีนเนตต์ วอลล์ส” (รับบทโดย “บรี ลาร์สัน”) เด็กสาวที่โตขึ้นมาในครอบครัวที่ลำบากยากแค้น แถมยังต้องหลบหนีจากเอฟบีไออยู่เนืองๆ เธออยู่อย่างอดอยากร่วมกับพี่น้องอีกสามชีวิต โดยที่ “เร็กซ์” (รับบทโดย “วูดดี้ ฮาเรลสัน”) พ่อสุดเพี้ยนขี้เมามักจะหันเหชีวิตจริงอันโหดร้ายที่ครอบครัวต้องเจอด้วยเรื่องเล่าอันน่าอัศจรรย์ และ “โรส แมรี่” (รับบทโดย “นาโอมิ วัตต์ส”) แม่ของเธอที่เป็นคนนอกรีตเห็นแก่ตัวและไม่ต้องการที่จะเลี้ยงดูใครทั้งนั้น พวกเขาต้องร่วมกันเดินทางฝ่าฟันอุปสรรคมากมายเพื่อค้นหาความหมายที่แท้จริงของคำว่า “ครอบครัว”

 

การันตีคุณภาพโดยผู้กำกับ “เดสติน เครตทัน” จาก “Short Term 12” ภาพยนตร์นอกกระแสฟอร์มเล็ก แต่กลับจุดประกายความยอดเยี่ยม จนก้าวเข้าไปเป็นหนึ่งหนังโปรดในดวงใจของคอหนังหลายคนทั่วโลก และจากกระแสล่าสุดความมาแรงและโดดเด่นของ “The Glass Castle” ยังได้เตะตาสื่อใหญ่หลายสำนัก อาทิ Indiewire, Awardscircuit, Moviepilot, Screendaily ที่ล้วนต่างคาดคะเนกันว่าภาพยนตร์จะมีบทบาทสำคัญบนเวทีออสการ์ที่จะมาถึงในช่วงต้นปีหน้าอย่างแน่นอน

 

เตรียมประทับใจกับภาพยนตร์ดราม่าเรื่องเด่นแห่งปี “The Glass Castle” เร็วๆ นี้ในโรงภาพยนตร์

รูปภาพ

The Glass Castle วิมานอยู่ที่ใจ

The Glass Castle วิมานอยู่ที่ใจ

  “พวกเขาถ่ายทอดบทบาทได้ยอดเยี่ยม อันที่จริงนี่เป็นเรื่องราวที่ซับซ้อนมาก ฉันอยากให้ ‘บรี ลาร์สัน’ มารับบทนี้ ตั้งแต่ก่อนที่ฉันจะรู้จักเธอจริงๆ จังๆ เสียอีก เธอเข้าใจการแสดงอารมณ์ที่ต้องทั้งแข็งแกร่งและอ่อนแอออกมาในเวลาเดียวกัน รวมไปถึงตอนแรกที่ฉันเห็น ‘วูดดี้...

รายละเอียดภาพยนตร์