ผู้กำกับขวัญใจคอหนังคุณภาพ “เดสติน เครตตัน” จับผลงานใหม่ “The Glass Castle” สู่ภาพยนตร์ซึ้งกินใจแห่งปี

Glass-Castle34

Glass-Castle35

ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ในฝันของคนรักดราม่ากับผลงานคุณภาพแห่งปี “The Glass Castle วิมานอยู่ที่ใจ” ด้วยเนื้อเรื่องที่สร้างขึ้นจากหนังสือขายดีของนิวยอร์ก ไทม์ส อันอ้างอิงมาจากเรื่องจริงในชีวิตของนักเขียนชื่อดัง “จีนเนตต์ วอลล์ส” ที่บอกเล่าชีวิตในวัยเด็กอันแสนลำบากของเธอ แต่หลากหลายปัญหาที่รายล้อมกลับทำให้เธอเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นและเติบโตมาอย่างแข็งแกร่ง จนประสบความสำเร็จมากที่สุดในขณะนี้

 

ทั้งนี้เรื่องราวสุขเศร้าเคล้าน้ำตาของจีนเนตต์ วอลล์ส ได้รับการนำมาเล่าผ่านรูปแบบของภาพยนตร์ “The Glass Castle” โดยผู้กำกับฝีมือคุณภาพ “เดสติน แดเนียล เครตตัน” ที่ก่อนหน้านี้เคยมีผลงานนอกกระแสฟอร์มเล็กอย่าง “Short Term 12” ที่จุดประกายความยอดเยี่ยมจนก้าวเข้าไปเป็นหนึ่งหนังโปรดในดวงใจของคอหนังหลายคนทั่วโลกมาแล้ว

 

“เรื่องราวในหนังสือเป็นประสบการณ์ส่วนตัวของจีนเนตต์ ตอนผมอ่านเหมือนกับมันกลายมาเป็นประสบการณ์ส่วนตัวของผมเหมือนกัน ผมเข้าใจชีวิตของเธอได้ในหลายมุม เช่น ครอบครัวคนเราสามารถมีทั้งช่วงเวลาที่งดงามและยากลำบากได้ มันเป็นเรื่องราวที่ทำให้คุณรู้ว่าคุณไม่ได้ยืนอยู่คนเดียวบนโลกนี้” เดสตินกล่าวถึงความผูกพันที่มีต่อหนังสือตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้อ่าน

 

นอกจากนี้เขายังรู้ดีว่า จีนเนตต์กังขากับพฤติกรรมสุดขั้วของพ่อแม่เธอ แต่เธอก็ยังมอบความรักให้กับพวกเขาอย่างเต็มเปี่ยม มันกลายมาเป็นสิ่งที่เขาเน้นย้ำกับทีมงานตลอดช่วงเวลาถ่ายทำ

 

“ทุกหน้าในหนังสือแสดงให้เห็นอีกด้านหนึ่งของตัวละครสุดซับซ้อนและความสัมพันธ์ของแต่ละคน ช่วงหนึ่งคุณอาจจะรักตัวละครนี้ แต่แล้วจู่ๆ เขาก็จะทำอะไรให้คุณเกลียด พอคุณเปลี่ยนหน้ากระดาษคุณก็กลับมารักเขาอีกอีกแล้ว มันมีมิติเหมือนชีวิตคนเราจริงๆ”

 

 

Glass-Castle36

Glass-Castle37

Glass-Castle38

Glass-Castle39

Glass-Castle14

 

ลึกๆ แล้วสำหรับเดสติน เหตุผลหลักที่เขาต้องการสร้างภาพยนตร์ “The Glass Castle” ไม่ใช่แค่เพราะเรื่องราวของครอบครัวที่ไม่สมประกอบ แต่มันยังเป็นเครื่องมือที่แสดงให้เห็นพลังของความรักที่ไม่มีข้อแม้ด้วยเช่นกัน ซึ่งทางฝั่งเจ้าของเรื่องราวอย่างจีนเนตต์ยังได้ออกมาเผยถึงประเด็นนี้ว่า

 

“ฉันคิดว่านั่นคือสิ่งที่หนังสือที่ประสบความสำเร็จหลายๆ เรื่องควรจะเป็น”

 

นอกจากนี้สิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ตราตรึงโดนใจผู้ชมนั่นคือ การที่ผู้กำกับเดสติน เองต้องการให้จีนเนตต์มีส่วนร่วมกับงานนี้แบบ 100% ดังนั้นทุกความรู้สึกซาบซึ้งอันทรงพลังที่ปรากฏบนจอนั้นได้รับการส่งต่อมาจากใจของเจ้าของเรื่องราวจริงๆ งานนี้เรียกได้ว่า “The Glass Castle” เป็นผลงานที่เหมาะกับทั้งผู้ที่ชื่นชอบและติดตามมาตั้งแต่เวอร์ชันหนังสือ รวมไปถึงผู้ชมที่ใฝ่ฝันอยากชมภาพยนตร์ดราม่าสุดประทับใจแห่งปี

 

เตรียมพิสูจน์ความประทับใจและความซาบซึ้งทรงพลังในผลงานภาพยนตร์ดราม่าสร้างจากเรื่องจริง ดัดแปลงจากนวนิยายระดับเบสเซลเลอร์ ผลงานโดยฝีมือผู้อำนวยการสร้าง “Life of Pi”

 

“The Glass Castle วิมานอยู่ที่ใจ” 7 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 


Featured News