รวมตัวคนรักดราม่าแน่นรอบสื่อมวลชน นักเขียนมือรางวัล, เซเลบ, แฟนหนังแห่พิสูจน์ “The Glass Castle” เทใจคอนเฟิร์มซึ้งแรงน้ำตาซึม

Glass-Castle-Poster-Thai

รวมทีมนักเขียนมือรางวัลคนดังและคอหนังเมืองไทยกับการมาร่วมพิสูจน์ The Glass Castle วิมานอยู่ที่ใจ” ภาพยนตร์ในฝันของคนรักดราม่าว่าที่ผลงานกระแสซึ้งแรงที่สุดแห่งปีในรอบสื่อมวลชนเมื่อวันที่ 4 ก.ย. ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า

 

และนับเป็นความพิเศษสุดเมื่อแขกผู้มีเกียรติในงานเป็นการรวมตัวกันของนักเขียนมือรางวัลแถวหน้าของเมืองไทย ร่วมกับเหล่าเซเลบและนักแสดงแฟนภาพยนตร์ดราม่าที่มาพิสูจน์ปรากฏการณ์ซึ้งสุดประทับใจกันอย่างเนืองแน่น สำหรับทางฟากนักเขียนนำโดย “แหม่ม-วีรพร นิติประภา” นักเขียนรางวัลซีไรต์จากหนังสือ “ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต”, “พาย-ภาริอร วัชรศิริ” นักเขียนที่ต้องดูแลแม่ที่ป่วยเป็นอัมพาตครึ่งซีกผ่านเรื่องราวหนังสือ “How I Love My Mother”, “อำไพ สังข์สุข” ผู้เขียนหนังสือ “ในรูปเงา” ติด 1 ใน 7 เข้ารอบสุดท้ายรางวัลซีไรต์, “หนิง-ธนัดดา สว่างเดือน” นักเขียนเจ้าของรางวัลชมนาดครั้งที่ 2 จากหนังสือ “ฉันคือเอรี่”, “แวน-พิชาวีร์ เมฆขยาย” ผู้เขียนหนังสือ “เป็นเจ้านายของความสุข”, “วรรณแวว และ แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์” ผู้เขียนหนังสือและหนังสารคดีโรดมูฟวี่เรื่อง “Wish Us Luck” และ “มะเหมี่ยว-รัชฎาภรณ์ ทาคำ” เจ้าของเพจผู้หญิงนอกกรอบ

 

ในขณะที่กลุ่มเซเลบและดารานักแสดง ประกอบด้วย “แพร-พิมพิศา จิราธิวัฒน์”, “แม็กกี้-อาภา ภาวิไล” ที่มาพร้อมกับคุณพ่อ “อรุณ ภาวิไล”, “โต๋นแตร์-ทินกร ภูวศักดิวงศ์” พิธีกรและผู้ประกาศข่าวช่อง ONE, “กรสุมา เจียมสระน้อย” ผู้ประกาศข่าวจาก PPTV, “รวิฌา ทังสุบุตร” ผู้ประกาศข่าวทางช่อง 5 และ “กี-กีรติ ศุภดิเรกกุล” พิธีกรรายการไนน์เอนเตอร์เทน พร้อมด้วยสื่อมวลชนและบล็อกเกอร์สายภาพยนตร์อีกคับคั่ง

 

ปิดท้ายด้วยการชมภาพยนตร์ร่วมกันเดินหน้าพิสูจน์ความเยี่ยมและสัมผัสกับการเรียนรู้โลกของ “จีนเนตต์ วอลล์ส” เจาะลึกเข้าไปถึงหัวใจของเธอ ผ่านเรื่องราวสุดอิ่มเอมซาบซึ้งจนทำเอาน้ำตาซึมกับเนื้อหากระแทกใจในภาพยนตร์ เทคะแนนให้กับเหล่านักแสดงที่ถ่ายทอดบทบาทกันได้อย่างยอดเยี่ยม ขึ้นแท่นหนังในฝันของคนรักดราม่าอย่างแท้จริง

 

“อบอุ่นมากเลย เป็นความรู้สึกที่ค่อยๆ ซึมผ่านใจเข้ามา หวังว่าถ้าไปดูจะชอบเหมือนกัน” – ภาริอร วัชรศิริ

“อบอุ่นใจและทรงพลังมาก สื่อสารความรักความเข้าใจในครอบครัวได้อย่างเข้าถึง การแสดงของวูดดี้ คือที่สุด” – T.J. ENT Review

“น้ำตาไหลพราก สุข เศร้า ซึ้ง อบอุ่น แฝงข้อคิดดีๆ สร้างแรงบันดาลใจ พลังการแสดงจัดหนักจัดเต็ม” – Script.Today

“หนังดีครบรส ซึ้งสนุกปนน้ำตา ถ่ายทอดออกมาได้อย่างลึกซึ้งกินใจ ที่ควรพากันไปดูทั้งครอบครัว” – Nangdee

“สนุก ซาบซึ้ง ทำออกมาได้ดี หนังให้ข้อคิด พลังใจ” – Zoomzogzag

“นิยามครอบครัวได้ทั้งเจ็บปวดสะเทือนใจแต่อบอุ่นอย่างน่าประหลาดจนน้ำตาไหล บรีและวูดดี้ควรชิงออสการ์” – Beartai

“หนังดราม่าน้ำดีที่ไม่ควรพลาด ทีมนักแสดงชูโรงมาก เนื้อหาก็น่าสนใจ” – Thairath

“สร้างจากความทรงจำที่จังหวะการเล่าดีชวนซึ้ง 9/10” – KimkanaMagazine

“ทำให้คิดตามว่า ความสุขที่แท้จริงคืออะไร ทุกวันนี้ที่ทำ ใช่สิ่งที่เราหามาตลอดชีวิตจริงหรอ ชอบ” – DJ NamNooN ณทิตา

“ขยี้อารมณ์ น้ำตาซึมออกมาเรื่อยๆ แสดงกันได้สุดยอดมาก” – @olemop1

“นำเสนอเรื่องราวออกมาได้ประทับใจ อินทุกประเด็น จนต้องเสียน้ำตา” -‏ @minhowong

Glass-Castle02

Glass-Castle12

Glass-Castle13

Glass-Castle01

 

เตรียมพิสูจน์ความประทับใจและความซาบซึ้งทรงพลังในผลงานภาพยนตร์ดราม่าสร้างจากเรื่องจริง ดัดแปลงจากนวนิยายระดับเบสเซลเลอร์ ผลงานโดยฝีมือผู้อำนวยการสร้าง “Life of Pi”

 

“The Glass Castle วิมานอยู่ที่ใจ” 7 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

รูปภาพ


Featured News