“THE DISAPPOINTMENTS ROOM” เลือกคฤหาสน์ร้างในอเมริกา ถ่ายทำจริงกลางโลเกชั่นหลอน

กลับมาอีกครั้งสำหรับผลงานระทึกขวัญของผู้กำกับวิสัยทัศน์ไม่ซ้ำทางใครอย่าง ดี.เจ. คารูโซ่ ที่หวนคืนสู่วงการ เตรียมส่งมอบความสยองแก่คอหนังชาวไทยส่งท้ายปี 2016 ในภาพยนตร์ “THE DISAPPOINTMENTS ROOM มันอยู่ในห้อง” (เดอะ ดิสแอพพอยท์เมนท์ส รูม) ผลงานที่สร้างจากเหตุการณ์จริงสุดสะพรึงของครอบครัวหนึ่งที่ซื้อบ้านเก่าแถบโรดไอส์แลนด์ในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 ก่อนจะพบกับความสยดสยองที่ไม่สามารถอธิบายได้ด้วยวิทยาศาสตร์ โดยนอกเหนือจากชื่อของผู้กำกับอย่าง ดี.เจ. คารูโซ่ ที่ถือเป็นเครื่องการันตีความหลอนชั้นดี สิ่งสำคัญที่ส่งให้หนังสยองขวัญเรื่องนี้ทวีความน่ากลัวยิ่งไปอีกขั้นคือบรรยากาศที่สร้างความอึดอัดชวนขนหัวลุกของคฤหาสน์อดัมส์ลี สถานที่ทีมงานและนักแสดงใช้ในการถ่ายทำ

โดย ทอม เซาธ์เวลล์ ผู้ออกแบบงานสร้างของภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้พูดถึงสถานที่ถ่ายทำที่มีความน่ากลัวอยู่ในตัวเองอย่าง คฤหาสน์อดัมส์ลีไว้อย่างน่าสนใจว่า “พวกเราถ่ายทำกันในคฤหาสน์อดัมส์ลี เมืองกรีนส์โบโร่ รัฐนอร์ธ แคโลไรนา สิ่งปลูกสร้างที่ถูกสร้างขึ้นใน บนที่ดินทั้งหมด 13.5 เอเคอร์ ในสมัยช่วงต้นทศวรรษ 1930 ซึ่งถือว่ามีความเก่าแก่ น่ากลัว และเหมาะสมกับหนังเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ผมคิดว่าเมื่อคุณมีฉากทีน่ากลัวในการถ่ายทำ คุณจะสามารถช่วยลดงานของนักแสดงไปได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ เพราะพวกเขาเไม่ต้องมานั่งนึกบรรยากาศเอง ขณะเดียวกันถ้าคุณถ่ายกันในสตูดิโอ นักแสดงต้องคิดขึ้นมาเองทั้งหมดว่ามีอะไรรอบข้าง แต่เมื่อคุณถ่ายทำในสถานที่ที่มีความน่ากลัวอยู่ในตัวเองแบบนี้ มันไม่มีอะไรต้องกังวลเลย”

เช่นเดียวกับนักแสดงสาว เคท เบคคินเซล ผู้รับบทนำในหนังเรื่องนี้ ซึ่งได้พูดถึงคฤหาสน์หลังนี้ว่า “บ้านหลังนี้เป็นมากกว่าโลเคชั่นที่ใช้ถ่ายทำ มันมีความขนลุกและน่ากดดัน เหมาะกับการสร้างบรรยากาศชวนอึดอัดในหนังระทึกขวัญแนวจิตวิทยา เราถ่ายหนังเกือบทั้งเรื่องในคฤหาสน์หลังนี้ และฉันคิดว่าคุณน่าจะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกแบบเดียวกันขณะที่คุณดูหนังเรื่องนี้”

“THE DISAPPOINTMENTS ROOM (เดอะ ดิสแอพพอยท์เมนท์ส รูม) บอกเล่าถึงเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ประกอบไปด้วย สามี เดวิด (รับบทโดย เมลล์ เรโด), ภรรยา ดาน่า (รับบทโดย เคท เบคคินเซล) และลูกชายวัย 5 ขวบ ลูคัส (รับบทโดย ดันแคน จอยเนอร์) ที่เพิ่งย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านใหม่แห่งหนึ่งในย่านชนบท … วันเวลาผ่านไป ดาน่าพบว่าภายในบ้านหลังนี้ได้เกิดเหตุการณ์อันน่ากลัวและอธิบายไม่ได้อยู่บ่อยครั้ง จนนำพาให้เธอได้พบเข้ากับ ห้องลึกลับ ห้องหนึ่งที่ไม่มีอยู่แม้ในแบบพิมพ์เขียว เธอพยายามจะไขปริศนาค้นหาความจริงที่ซ่อนอยู่ในห้องลึกลับนี้ด้วยการพยายามตามหากุญแจหลากหลายดอก แต่เมื่อยิ่งค้นเข้าไปลึกเท่าไหร่ ความลับอันดำมืดนี้ก็ดูจะมาพร้อมกับภัยร้ายแสนสะพรึงที่พร้อมจะจู่โจมเธอและครอบครัวมากยิ่งขึ้นเท่านั้น

“ความลับบางอย่าง ไม่จำเป็นต้องสอดรู้” แฟนหนังสยองชาวไทยไปเตรียมกรี๊ดให้สุดเสียงและหวาดผวาไปกับการปลดล็อคห้องลี้ลับสุดสยองขวัญใน “THE DISAPPOINTMENTS ROOM (เดอะ ดิสแอพพอยท์เมนท์ส รูม) มันอยู่ในห้อง” : 24 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่าง THE DISAPPOINTMENTS ROOM (ซับไทย)

รูปภาพ

The Disappointments Room มันอยู่ในห้อง

The Disappointments Room มันอยู่ในห้อง

ผลงานการเขียนบทของ “เวนท์เวิร์ธ มิลเลอร์” (Prison Break) ที่ผันตัวมาทำงานเบื้อหลัง เรื่องนี้ยังคงเป็นแนวเขย่าขวัญตามถนัดหลังจากแจ้งเกิดกับการเขียนบทในเรื่อง “Stoker” เมื่อปี 2013...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News

ผู้กำกับ “ดี.เจ. คารูโซ” หวนคืนผลงานแนวระทึก หยิบเรื่องจริงห้องลับเฮี้ยน สู่หนังสยองขวัญท้าหลอน “THE DISAPPOINTMENTS ROOM”

7 years ago Share

“THE DISAPPOINTMENTS ROOM มันอยู่ในห้อง” ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการหวนคืนสู่ผลงานแนวระทึกขวัญอีกครั้งของ ดี.เจ. คารูโซ

เคท เบคกินเซล ท้าเปิดห้องลับเฮี้ยนสุดหลอน ในผลงานระทึกขวัญจากผู้กำกับ Disturbia THE DISAPPOINTMENTS ROOM มันอยู่ในห้อง

7 years ago Share

“เคท เบคกินเซล” กลับมาเขย่าวงการภาพยนตร์อีกครั้ง และสร้างเซอร์ไพร์สด้วยการสวมบทบาทครั้งสำคัญในโปรเจคต์สยองขวัญสร้างจากเหตุการณ์จริงชวนขนหัวลุกอย่าง “The Disappointments Room

‘เคท เบคคินเซล’ ท้าไขปริศนาสยองห้องหลอนของบ้าน! ในใบปิดพร้อมตัวอย่างแรก จากหนังเขย่าขวัญ “The Disappointments Room”

7 years ago Share

“The Disappointments Room” เผยโฉมใบปิดพร้อมตัวอย่างแรกออกมาสร้างความลุ้นระทึกให้แก่เหล่าคอหนังเมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา