คุยกับ “คิมซอนโฮ” ลบทุกคำสบประมาท “หน้าแบบนี้เล่นหนังดาร์กๆ ไม่ได้หรอก” เตรียมกระหน่ำความคลั่งถึงใจใน “The Childe เทพบุตร ล่านรก” เดินหน้าไล่ล่าเป้าหมายแห่งเกมนรก 27 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

เร่งเครื่องความมันส์ไปกับมาสเตอร์พีซภาพยนตร์เรื่องแรกของหนุ่มหล่อสุดฮอต “คิมซอนโฮ” ที่สลัดทุกบทบาทสู่คาแร็กเตอร์ใหม่สุดเดือดในภาพยนตร์แอ็กชันล่าระห่ำ The Childe เทพบุตร ล่านรก” ผลงานของผู้กำกับสายระทึก “พัคฮุนจอง”  (The Witch: Part 1-2) กับบทบาทของ “นักฆ่าปริศนา” ที่ล่าด้วยรอยยิ้มและแฝงความเลือดเย็นที่พร้อมจะทำลายเป้าหมายแบบกัดไม่ปล่อย การันตีความปังด้วยคะแนน Rotten Tometoes 100 % รวมถึงรีวิวจากสื่อมวลชนและนักวิจารณ์ต่างประเทศที่ต่างพูดถึงศักยภาพทางการแสดงอันยอดเยี่ยมของ “คิมซอนโฮ” ที่จะสร้างภาพจำใหม่ในบทวายร้ายสุดดาร์กให้แฟนๆ ได้ตื่นตาตื่นใจกันอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังได้นักแสดงผีมือดีมากมายไม่ว่าจะเป็น “คังแทจู” (Hello, Me!), “คิมคังอู” (Recalled) และ “โกอารา” (Hwarang) ที่จะมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวเกมไล่ล่าสุดคลั่งมันส์สุดขั้วครั้งนี้

 

 

คุณรู้สึกยังไงบ้างเมื่อรู้ว่าจะได้ร่วมแสดงใน “The Childe”

โห หัวใจผมเต้นตึกตักเลย ตอนที่ผมรู้ว่าจะได้เล่นภาพยนตร์ ผมได้พบกับผู้กำกับก่อน ผมเป็นแฟนหนังเรื่อง “The Witch” ผลงานของ “พัคฮุนจอง” ครั้งแรกที่ผมเจอเขา ผมบอกเขาว่า “คุณผู้กำกับ ‘A New World’ นี่โคตรเจ๋งเลยนะ แต่ฉากกำแพงถล่มใน ‘The Witch’ มันก็สุดจะคลั่ง” เขาตอบผมว่า “ผมเน้นซีนนั้นเป็นพิเศษเลยนะ”

 

เราอยากรู้ว่าทำไมผู้กำกับถึงเลือกคุณ

เพื่อนเขาหลายคนแนะนำผม จริงๆ มีคนแนะนำนักแสดงที่ชื่อ “คิมซอนโฮ” ให้เขาตั้งหลายเรื่องแล้ว แต่เขาไม่ชอบรูปที่ผมตั้งเป็นรูปโปรไฟล์ (หัวเราะ) “หน้าแบบนี้เล่นหนังดาร์กๆ ไม่ได้หรอก”  แต่พอคราวนี้มีคนพูดชื่อผมอีก เขาเลยกลั้นใจให้โอกาสผมดูซักครั้ง ตอนที่เกิดเรื่อง ผู้กำกับไม่ยอมหาคนมาแทนผม เขาแค่ถามผมว่าเล่นได้หรือไม่ ผมไม่อยากถ่วงทั้งกองไว้ แต่พอผมได้ยินว่าเขาสู้เพื่อให้ผมได้บทนี้ ผมรู้สึกเป็นเกียรติมาก

 

คุณคิดว่าประสบการณ์จากการเล่นละครเวทีช่วยคุณปรับตัวได้มากแค่ไหน เมื่อต้องมาเล่นภาพยนตร์เรื่องแรกนี้

แน่นอนครับ ถ้าเปรียบเทียบการแสดงกับการออกกำลังกาย การแสดงละครเวทีก็เหมือนกับการสควอต มันคือพื้นฐาน เสริมช่วงล่างให้แข็งแกร่ง ผมคิดว่าการแสดงละครเวทีคือพื้นฐานการแสดงที่ใช้ต่อยอดได้ในทุกสื่อ เพราะนักแสดงต้องออกเสียงชัดเจน และใช้น้ำเสียงได้หลากหลาย การแสดงในจอกับบทเวทีมันมีรายละเอียดหลายอย่างต่างกัน เวลาคุณเล่นหนังคุณพึมพัมกับตัวเองได้เพราะมีไมค์คอยเก็บเสียง แต่ถ้าคุณทำแบบนั้นในละครเวที ผู้ชมจะไม่เข้าใจว่าคุณพูดอะไร ถ้าคุณแสดงความเศร้าผ่านสายตา มีแค่ผู้ชมสามแถวหน้าเท่านั้นที่จะเก็ต คุณต้องร้องไห้แหกปากหรือทรุดลงไปเลย

 

 

จากทุกบทบาทที่คุณเคยรับมา บทไหนเหมือนตัวจริงของ “คิมซอนโฮ” ที่สุด

ทุกตัวละครมีความเป็น “คิมซอนโฮ” หมด ไม่ว่าจะดีหรือเลว ทุกบทที่ผมเล่นผมใส่ความเป็นตัวเองลงไป ผมเองก็เปลี่ยนตัวเองไปตามบทที่รับเหมือนกัน ยังดีที่การรับบทเป็นนักฆ่าไม่ได้ทำให้ผมกลายเป็นคนบ้าเลือดแต่อย่างใด (หัวเราะ) มันมีบางครั้งที่ผมรู้สึกพูดจาห้วนขึ้น ผมคิดกับตัวเองว่า “เดี๋ยวนี้ฉันใช้คำแบบนี้แล้วเหรอ” แต่ถ้าต้องเลือก ผมว่าบทที่คล้ายผมที่สุดคือ “คิมแรวอน” จากมินิซีรีส์ “You Drive Me Crazy!” (2018) เขาเหมือนผมตอนก่อนที่จะทำอาชีพนักแสดง

 

จากตัวอย่างหนัง “คิมซอนโฮ” ใน “The Childe” ช่างแตกต่างจาก “คิมซอนโฮ” ที่ทุกคนรู้จัก เหมือนคุณทำการบ้านอย่างหนักเพื่อลบภาพจำเดิมๆ

ผมอยากให้ผู้ชมมองว่าผมเป็นนักแสดงที่รับบทได้หลากหลาย การสร้างความแตกต่างคือสิ่งที่ผมทำการบ้านหนักที่สุด มันเหมือนมีภาพจำของนักแสดงที่ชื่อ “คิมซอนโฮ” ในใจแฟนๆ ซึ่งแปลว่าผมอาจไม่สามารถมอบอะไรที่แตกต่างได้ เพราะมันอาจจะทำให้พวกเขาตกใจจนช็อกไปเลย ผมเคยกลัวจนเครียดไปเลยนะ จนผมกลั้นใจตัดสินใจว่าจะเล่นบทนี้ให้แตกต่างจากตัวตนของผมมากที่สุดเท่าที่ทำได้

 

คุณอยากรับบทแบบไหนอีกในอนาคต

เมื่อผมลองเล่นบทดาร์กๆ ใน “The Childe” ตัวละครของผมโหดและเถื่อน แต่เขามีมุมตลกอยู่บ้าง นี่เป็นจุดที่ทำให้หนังเรื่องนี้ต่างกับหนังแอ็กชันนัวร์ทั่วไป แต่ผมอยากกลับไปเล่นเป็นคนปกติบ้าง เอาจริงๆ นะผมอยากเล่นบทสมทบบ้าง ผมไม่อยากเล่นเป็นตัวละครที่แบกทั้งเรื่องไปอีกซักพัก ผมอยากเป็นฟันเฟืองเล็กๆ ที่ขับเคลื่อนเนื้อเรื่องร่วมกับคนอื่นๆ

 

 

คุณคงได้ยินคำชมจนชิน มีคำชมไหนที่คุณไม่มีเบื่อบ้างไหม

“นายเป็นนักแสดงที่เก่ง” ผมชอบคำนี้ที่สุด มันไม่มีคำจำกัดความของคำว่าการแสดงที่ดี ตอนที่ผมถ่าย “The Childe” ผู้กำกับ “พัคฮุนจอง” บอกผมว่า “ซอนโฮ นายมันสุดยอด เล่นดีโคตรๆ” ผมดีใจจนตัวลอยไปสามวัน มันไม่มีอะไรแทนความรู้สึกนี้ได้ แน่นอนมันมีบางครั้งที่ผมเล่นไม่ดีเท่าที่ควร ผมก็จิตตกไปบ้างเหมือนกัน มันเป็นวงจรอย่างนี้แหละ เดี๋ยวดีใจ เดี๋ยวจิตตก แต่นั่นแหละคือความสุขที่ผมได้จากการเป็นนักแสดง

 

สำหรับคุณแล้ว นักแสดงที่ดีมันเป็นยังไง

มันเหมือนเดิมมาตลอด ตั้งแต่ผมเริ่มเรียนการแสดง นักแสดงที่ดีสำหรับผมคือ “นักแสดงที่คุณอยากจ้างมาเล่นในโปรเจ็กต์ต่อไป” คติในการทำงาน ทักษะในการแสดง หรือช่วยให้นักแสดงคนอื่นได้เจิดจรัส ถ้าใครมีคุณสมบัติตามนี้ แน่นอนย่อมมีคนอยากร่วมงานกับเขาอีก นี่แหละคือ “นักแสดงที่ดี”

 

คุณว่าการแสดงบทหัวเราะหรือร้องไห้ยากกว่ากัน

นักแสดงทุกคนจะตอบเหมือนกันว่าหัวเราะนี่ยากสุดแล้ว ไม่มีอะไรยากไปกว่าการต้องแสดงไปหัวเราะไป นักแสดงหลายคนเริ่มเรียนการแสดงด้วยการตะโกนหรือร้องไห้  สำหรับการฝืนร้องไห้ หรือบีบน้ำตา มันไม่ได้ยากอะไรมากมาย แต่การหัวเราะให้ออกมาเป็นธรรมชาตินี่ต้องอาศัยปัจจัยที่พอเหมาะเท่านั้น ผมเคยได้ยินเพื่อนนักแสดงบางคนบ่นว่าพวกเขาต้องถ่ายฉากหัวเราะตั้ง 40 เทก

 

เตรียมเปิดฉากเกมล่าสุดขีดคลั่งไปกับ “คิมซอนโฮ” ในผลงานระดับมาสเตอร์พีซที่ดาร์กที่สุด เซอร์ไพรส์กับลุกส์สุดแบด กระชากฟิลเดือดสุดขั้วที่แฟนๆ และคอหนังไม่ควรพลาดในภาพยนตร์แอ็กชันไล่ล่าสุดระทึก “The Childe เทพบุตร ล่านรก” 27 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

The Childe เทพบุตร ล่านรก

The Childe เทพบุตร ล่านรก

เกมล่าสุดคลั่งครั้งใหญ่กำลังจะเริ่มต้นกับหนึ่งนักล่าที่ไม่เคยพลาดเป้า และหนึ่งเป้าหมายที่ไม่รู้ชะตาชีวิตของตัวเองใน “The Childe เทพบุตร ล่านรก” ภาพยนตร์แอ็กชันระทึกขวัญฟอร์มดีของเกาหลีที่พร้อมยกระดับความมันส์ระห่ำขั้นกว่าด้วยการพลิกบทบาทครั้งสำคัญบนจอภาพยนตร์ครั้งแรกของนักแสดงหนุ่มเจ้าเสน่ห์ “คิมซอนโฮ” ที่สลัดคราบความอบอุ่นของ “หัวหน้าฮง” จากซีรีส์ “Hometown Cha-Cha-Cha” (2021) สู่ตัวละครวายร้ายสุดโฉดโหดไม่ยั้งได้อย่างหมดจด...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News