รียูเนียน 4 นักแสดง รวมตัวแก๊งเพื่อนซี้พี้ยา “T2 Trainspotting” การกลับมาของภาพยนตร์โคตรคูลและโคตรคลั่ง

T2-Poster-Theme-TH01

 

House RCA สร้างปรากฏการณ์เอาใจคอหนังเมืองไทย ได้ดูกันแน่นอนแล้วกับ “T2 Trainspotting” ภาคต่อของหนังอินดี้ที่โคตรคูลและโคตรคลั่งจากเกาะอังกฤษ หลังจากที่ภาคแรกได้สร้างปรากฏการณ์ฮิตแรงในฐานะหนังที่นำเสนอได้อย่างครีเอทีฟ สไตล์ภาพที่สุดเท่ และขุดคุ้ยชีวิตวัยรุ่นอังกฤษมาขึ้นจอได้อย่างถึงเนื้อถึงหนังแตกต่างจากหนังทุกเรื่องในช่วงเวลาเดียวกันโดยสิ้นเชิง จนกลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์อังกฤษที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงมากที่สุดตลอดกาล รวมทั้งยังแจ้งเกิดทั้งผู้กำกับมากฝีมือ “แดนนี่ บอยล์” ที่ต่อมาได้กลายเป็นเจ้าของรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง “Slumdog Millionaire” รวมไปถึงสี่นักแสดงนำแบบยกแก๊ง “ยวน แม็คเกรเกอร์, จอนนี่ ลี มิลเลอร์, โรเบิร์ต คาร์ไลล์ และ ยวน เบรมเนอร์” ให้ดังเป็นพลุแตกในเวลาอันรวดเร็ว

 

มิถุนายนนี้ ถึงเวลาที่พวกเขาทั้งหมดจะกลับมารียูเนียนความเกรียนสะบั้นยิ่งกว่าเก่า แก๊งเพื่อนซี้พี้ยาจะกลับมาทำให้แฟนหนังต้องคลั่งและเฮ้ย! ยิ่งกว่าเดิม

 

ด้วยประสบการณ์โชกโชนและความแสบชนิดทวีคูณ “T2 Trainspotting” คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากหนังภาคแรก 20 ปีเรนตัน” (ยวน แม็คเกรเกอร์) ยังคงหนีจากการล้างแค้นของ “เบ็กบี้(โรเบิร์ต คาร์ไลล์) ที่เพิ่งออกจากคุก และ “ซิคบอย” (จอนนี่ ลี มิลเลอร์) ด้าน “สปั๊ด” (ยวน เบรมเนอร์) ผู้เซ่อซ่ายังคงอยู่ข้างถนนที่เมายาขั้นหนักจนคิดฆ่าตัวตาย การกลับมารวมตัวครั้งนี้นำพวกเขาไปสู่การพัวพันกับด้านมืดของธุรกิจโกงและแบล็กเมล์ครั้งใหญ่

 

T2-Poster-Renton

เรนตันเป็นคนช่างสังเกต เขาสร้างกฎของตัวเองขึ้นมา รวมทั้งยังเป็นตัวละครนำและเป็นผู้เล่าเรื่องเหมือนเช่นเคย ยวน แม็คเกรเกอร์ กล่าวถึงบทบาทและเอ่ยถึงความประทับใจต่อการร่วมงานอีกครั้งกับผู้กำกับ แดนนี่ บอยล์เขาคือผู้กำกับคนแรกของผม ผมรู้สึกเสมอว่าเขาดึงศักยภาพที่ดีที่สุดของทีมนักแสดงใน T2 Trainspotting ออกมาได้ ผมรู้ว่าผมทำงานกับมือดีที่สุดตั้งแต่ผมเริ่มอาชีพเลย”

 

T2-Poster-Spud

ด้าน ยวน เบรมเนอร์ อาจไม่กลับมาเล่น T2 ด้วยซ้ำถ้าไม่มีผู้กำกับ แดนนี่ บอยล์ เป็นคนคุมบังเหียนเช่นกัน สปั๊ดเป็นขี้ยาตัวจริง เขาไม่เคยหยุดใช้เฮโรอีนได้… แฟนๆ รอคอยภาคสองของเรื่องนี้มาก มันสำคัญกับวัฒนธรรมป๊อป เพราะหนังต้นฉบับสร้างปรากฏการณ์ไว้ทั่วโลก ครั้งนี้แดนนี่จึงทุ่มเททุกอย่างเพื่อให้หนังออกมาดีที่สุดเพื่อคนดู

 

T2-Poster-Begbie

ทางฝั่งของ โรเบิร์ต คาร์ไลล์ ทั้งตื่นเต้นและกังวลตอนที่ได้กลับมารับบทเบ็กบี้อีกครั้ง “ผมรอที่จะกลับมารับบทนี้ตั้งนานแล้ว มันก็เหมือนกลับไปใส่รองเท้าคู่เก่า เบ็กบี้อาจจะเปลี่ยนไปเยอะแต่ยังไงเขาก็เป็นตัวละครที่สนุกทุกครั้งเมื่อได้เล่น”

 

T2-Poster-SickBoy

“ครั้งนี้ซิคบอยต้องรับช่วงต่อกิจการบาร์ที่กำลังจะเจ๊งจากพ่อ โดยส่วนตัวเขาไม่เคยเชื่อในเรื่องความซื่อสัตย์ เขาอิจฉาพอๆ กับโกรธแค้นเรนตันที่ตัดสินใจหักหลังเพื่อนพ้องในตอนจบของภาคแรก” จอนนี่ ลี มิลเลอร์ ยังกล่าวเสริมว่าหนังเรื่องนี้ไม่ใช่ภาคต่อแบบหนังทั่วไป “ภาคนี้มีประเด็นอะไรที่ใหญ่กว่าเดิม เราแก่ไปอย่างไรบ้าง? ที่หายไปทำอะไรมา? นี่เป็นประเด็นที่เราอยากสำรวจ”

 

โอกาสเดียวเท่านั้นของคอหนังเมืองไทย ร่วมอินไปกับประสบการณ์โคตรคูลและโคตรคลั่ง เช่นเดียวกับแฟนหนังทั้งฝั่งอังกฤษและอเมริกาใน T2 Trainspotting” 1 มิถุนายนนี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์ House RCA ที่เดียวเท่านั้น

 

T2-Poster-Theme-TH02

รูปภาพ