ย้อนรอย 5 ฉากดวลลือลั่นประวัติศาสตร์ยุทธภพ ต้อนรับจุดกำเนิดใหม่แห่งภาพยนตร์กำลังภายใน SWORD MASTER 3D
8 years ago

เป็นเวลาหลายทศวรรษที่ภาพยนตร์จีนกำลังภายในได้กลายเป็นประสบการณ์สำคัญของการชมภาพยนตร์ โดยเฉพาะสำหรับคอหนังเมืองไทย ด้วยการดำเนินเรื่องที่ซับซ้อนแยบยล แฝงด้วยปรัชญาชีวิตที่ลึกซึ้ง ประกอบกับความตื่นเต้นเร้าใจของฉากการประลองฝีมือของบรรดาจอมยุทธที่ต่างมาพร้อมกับวิชาการต่อสู้ที่เหนือชั้น

ถึงแม่ในช่วงหลังภาพยนตร์กำลังภายในฟอร์มใหญ่จะห่างหายไปจากจอหนังมาระยะหนึ่ง แต่ล่าสุด ในเดือนสิงหาคมนี้ แฟนภาพยนตร์จะมีโอกาสได้พบกับการกลับมาสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่จะถือเป็นจุดกำเนิดใหม่ของภาพยนตร์กำลังภายในกับภาพยนตร์เรื่อง “SWORD MASTER 3D” ซึ่งดัดแปลงมาจากวรรณกรรมเรื่องเยี่ยม ซาเสี่ยวเอี้ย ของ “โก้วเล้ง” อำนวยการสร้างโดยมือวางอันดับหนึ่งแห่งโลกภาพยนตร์กำลังภายใน “ฉีเคอะ” ที่จะนำผู้ชมทุกคนได้ร่วมประจักษ์ในความยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์กำลังภายในที่สมบูรณ์แบบในทุกองค์ประกอบ ทั้งเรื่องราวที่เข้มข้น ซับซ้อน และที่สำคัญคือวิชาการประลองยุทธของสองตัวละครนำที่ผู้ชมจะไม่อาจละสายตา และหาชมไม่ได้ในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเรื่องใดๆ ก็ตาม

โอกาสนี้ มงคลภาพยนตร์จึงขอพาทุกท่านย้อนภาพจำในอดีตของสุดยอดแห่งการดวลเดือดแห่งยุทธภพจากภาพยนตร์กำลังภายในเรื่องดัง ที่ยังคงตราตรึงอยู่ในความทรงจำของคอหนังกำลังภายในตลอดกาล เพื่อเป็นการเตรียมตัวต้อนรับความมันส์ครั้งลือลั่นที่กำลังจะกลับมาอีกครั้งใน “SWORD MASTER 3D”

 1. ลี้คิมฮวง VS เซียงกัวกิมฮ้ง จาก “Return of The Sentinental Swordmans ฤทธิ์มีดสั้นลี้คิมฮวง” (1980) – “ลี้คิมฮวง” เจ้าของสมญามีดบินไม่พลาดเป้า ต้องหยุดยั้ง ”เซี่ยงกวงกิมฮ้ง”ประมุขพรรคเหรียญทอง ผู้สำเร็จวิชาห่วงหงส์มังกรและต้องการยึดครองยุทธภพ จากต้นฉบับนิยาย ลี้คิมฮวง ฤทธิ์มีดสั้น บทประพันธ์โกวเล้ง
 2. เตียบ่อกี้ VS 6สำนักใหญ่ จาก “The Kungfu Cult Master ดาบมังกรหยก ตอน ประมุขพรรคมาร” (1993) – เตียบ่อกี้หลังสำเร็จวิชาฝ่ามือเคลื่อนย้ายจักรวาล นั่งแท่นประมุขนิกายเม้งก่า บุกดอยเจิดจ้า ปะท ะ6สำนักใหญ่ จากต้นฉบับนิยายดาบมังกรหยก บทประพันธ์โดยกิมย้ง
 3. เอี้ยก้วย VS ราชครูกิมลุ้น จาก “The Condor Hero มังกรหยก ตอน กำเนิดเอี้ยก๊วย” (1995)
  • จอมยุทธอินทรีย์เอี้ยก้วยผู้สำเร็จวิชาฝ่ามือสะกดวิญญาณ ปะทะ ราชครูกิมลุ้น เจ้าของวิชานาคาคชสารปัญญาบารมีขั้นสิบ ในฉากสุดท้ายของมังกรหยก โดยกิมย้ง
 4. ไซมึ้งซวยเสาะ VS เฮี๊ยบโกวเซี๊ยะ จาก “THE DUEL พายุดาบดวลสะท้านฟ้า” (2000)
  • สุดยอดมือกระบี่ “ไซมึ้งซวยเสาะ” ท้าประลองกับ ”เฮี๊ยบโกวเซี๊ยะ” เจ้าของสมญาเซียนผงาดฟ้า ในคืนวันเพ็ญหลังคาหวังหลวงเป็นที่ประจักษ์ชัดว่าใครคือหนึ่งในยุทธภพ จากต้นฉบับนิยายเล็กเซียวหงส์ ตอน สองนักสู้ผู้ยิ่งใหญ่ บทประพันธ์โกวเล้ง
 5. เจี่ยเฮียวฮง VS อี้จับซา จาก “SWORD MASTER 3D” (2016)
  • อี้จับซา จอมกระบี่เจ้าของวิชาสิบสามเพลงกระบี่คร่าวิญญาณ ผู้ลุ่มหลงในวิชากระบี่อย่างถอนตัวไม่ขึ้น ต้องการประชันฝีมือกับ “เจี่ยเฮียวฮง” อัจฉริยะแห่งหมูบ้านกระบี่เทพเจ้าที่ใครๆต่างเรียกขานเป็นเซียนกระบี่อันดับหนึ่งแห่งยุทธภพ จากนิยายเรื่อง “ซาเสี่ยวเอี้ย” ผลงานนิยายอมตะที่โด่งดังและเป็นที่โปรดปรานเรื่องหนึ่งของคอนิยายกำลังภายใน รังสรรค์จากปลายพู่กัน โกวเล้ง มังกรโบราณผู้ล่วงลับ

หนึ่งเจ้าของสมญาสิบสามเพลงกระบี่คร่าวิญญาณ หนึ่งถูกเรียกขานเซียนกระบี่เทพเจ้า ร่วมเป็นประจักษ์สักขีพยานในมหากาพย์แห่งการดวลครั้งยิ่งใหญ่ของสองยอดมือกระบี่แห่งยุทธภพ ที่จะนำส่งความมันส์สั่นสะเทือนใต้หล้า สะท้านทั่วปฐพี ใน “SWORD MASTER 3D” : 25 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

รูปภาพ

Sword Master 3D ดาบปราบเทวดา

Sword Master 3D ดาบปราบเทวดา

“เจี่ยวเฮียวฮง” (หลินเกิงซิน) คุณชายสามแห่งหมู่บ้านกระบี่เทพเจ้าเป็นจอมยุทธกระบี่ที่ได้รับการขนานนามว่าเก่งกาจที่สุดในปฐพีตั้งแต่อายุได้เพียง 12 ปี แต่เมื่อโตขึ้นเขาเบื่อหน่ายการเสียเลือดเนื้อไปกับโลกแห่งศิลปะป้องกันตัว เขาสูญเสียความสามารถในเพลงกระบี่และตัดสินใจหนีจากทุกสิ่ง ทำตัวเองให้กลายเป็นบุคคลสาบสูญ เขาแพร่ข่าวปลอมว่าตัวเขานั้นได้ตายไปแล้ว จากนั้นจึงไปซ่อนตัวอยู่ในโรงเตี๊ยมแห่งหนึ่ง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News

ผงาดตัวอย่างแรกกระหึ่มเอเชีย “SWORD MASTER 3D” ผลงานล่าสุดฉีเคอะ จุดกำเนิดใหม่แห่งโลกภาพยนตร์กำลังภายใน

8 years ago Share

ธันวาคมนี้ แฟนๆ ภาพยนตร์เตรียมพบกับ “SWORD MASTER 3D” ผลงานฟอร์มยักษ์ระดับอลังการที่จะกลับมาสร้างปรากฏการณ์จุดกำเนิดใหม่ครั้งสำคัญของโลกภาพยนตร์แอคชั่น-กำลังภายใน ในรูปแบบ 3 มิติ!

จุดเริ่มต้นใหม่ของมหากาพย์ยุทธภพ ! ยลโฉม 3 ใบปิดใหม่งามสุดพลังจาก “Sword Master 3D”

8 years ago Share

สำหรับแฟนๆ ของผลงานกำลังภายในก็คงจะคุ้นเคยกับชื่อของผลงานนี้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะว่านี่คือภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายกำลังภายในอมตะเรื่อง ซาเสี่ยวเอี้ย