เปิด “ตำนานผีดุ” ต้นแบบความหลอนจากเกาหลีใต้ จุดกำเนิดกระแสหนังผีขึ้นหิ้ง สู่ปรากฏการณ์ความสยอง 10 เท่าใน “Seoul Ghost Stories ผีดุสุดโซล” 12 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ภาพยนตร์และซีรีส์จากประเทศเกาหลีใต้ถือเป็น Soft Power ที่สะท้อนสังคม ศิลปะ และวัฒนธรรมบ้านเกิดอันสอดแทรกไปด้วยเรื่องอาหาร การท่องเที่ยว ตลอดจนวงการเพลง ศิลปินไอดอล และนักแสดงที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงแล้ว ประเทศเกาหลีใต้ยังถือเป็นต้นแบบภาพยนตร์ผีดุสุดหลอนอันดับต้นๆ ที่สามารถปลุกกระแสความสยองขวัญที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของผี ซอมบี้ ปีศาจ ที่ส่งอิทธิพลต่อวงการภาพยนตร์ผีไปทั่วโลก เพราะองค์ประกอบโดยรวมไม่ว่าจะเป็นชั้นเชิงการเล่าเรื่องราว บทหนังคุณภาพ ความดราม่า การผูกปมตัวละครอย่างมีมิติ รวมถึงบรรยากาศความน่ากลัว และจังหวะตกใจสะดุ้งผี ทั้งหมดถือว่าทำออกมาได้ดีไม่แพ้หนังผีฮอลลีวูด ทำให้ภาพยนตร์สยองขวัญหลายๆ เรื่องของเกาหลีใต้กลายเป็นภาพยนตร์ผีสุดโปรดและพลาดไม่ได้จนคอหนังสยองต้องยกนิ้วให้อย่างต่อเนื่อง

 

Seoul-Ghost-Stories-Legend-Korea-Ghost01

 

เริ่มจากผลงานความหลอนที่ขึ้นหิ้งตลอดกาลอย่าง “The Tale of Two Sisters” (2003) อันดับหนึ่งของหนังหลอนหักมุมกับเรื่องราวสุดแปลกของสองพี่น้องที่เพิ่งกลับมาจากการรักษาทางจิต แต่กลับต้องเจอเรื่องราวเหตุการณ์ความสยองภายในบ้านของตัวเอง

 

Seoul-Ghost-Stories-Legend-Korea-Ghost02

Seoul-Ghost-Stories-Legend-Korea-Ghost3

 

ต่อมาในปี 2016 ประเทศเกาหลีใต้ กลับมาสะเทือนโลกภาพยนตร์อีกครั้งกับผลงานสยองขวัญถึงสองเรื่องสองรสชาติที่ทำให้ภาพยนตร์เกาหลีกลายเป็นที่ยอมรับไปทั่วทั้งโลกอย่าง “Train to Busan” ปฐมบทครั้งใหม่ของภาพยนตร์ซอมบี้จัดเต็มความสยองขวัญเลือดสาดกับการตีความซอมบี้รูปแบบใหม่ สร้างปรากฏการณ์ถล่ม Box Office ทั่วโลก จนถือกำเนิดภาคต่อที่คนทั้งโลกรอคอยอย่าง “Peninsula” (2020) ที่ได้รับเสียงตอบรับดีเยี่ยมไม่แพ้ภาคแรก และความสยองขวัญชั้นครูอย่าง “The Wailing” กับบรรยากาศความน่ากลัวเย็นยะเยือกที่เล่าเรื่องราวความสยองในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง หลังจากมีการพบศพคนตายด้วยโรคประหลาด ความหลอนระทึกที่ตามมาก็ส่งผลต่อตัวละครและผู้ชมให้ขนหัวลุกตลอด 156 นาทีแบบไม่มีพัก

 

Seoul-Ghost-Stories-Legend-Korea-Ghost4

 

ตามมาด้วยผลงานความน่ากลัวแบบล่าท้าผีด้วยแฮนด์เฮลด์ที่หลอนแรงแซงหน้าต้นตำรับไปหลายเรื่อง จนหลายๆ คนยกให้เป็นภาพยนตร์ผีที่น่ากลัวตลอดกาลของประเทศเกาหลีใต้ไปแล้วกับ “Gonjiam: Haunted Asylum” (2018) หนังสยองขวัญสไตล์ Found Footage ที่หยิบเอาสถานที่จริงอย่างโรงพยาบาลจิตเวชมาเล่าผ่านกลุ่มวัยรุ่นที่ทำเว็บสยองขวัญได้เข้าไปลองของจนพบกับเรื่องราวน่าขนลุกชนิดที่ถูกขนานนามว่า ใครที่ดูหนังเรื่องนี้แล้วมันจะกลายเป็นฝันร้ายไปอีกนานเลยทีเดียว

 

Seoul-Ghost-Stories-Legend-Korea-Ghost

 

และในปี 2022 นี้ “Seoul Ghost Stories ผีดุสุดโซล” ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องล่าสุดจากเกาหลีที่ยังคงสร้างความฮือฮาและสานต่อความหลอนหนักข้อด้วยเทรนด์ใหม่ที่อัดแน่นหลากหลายความสยองขวัญมาไว้ในเรื่องเดียว จัดเต็มความน่ากลัวแบบนันสต็อปจนผู้ชมต้องหลอนจนหยุดหายใจกันเลยทีเดียว กับผลงานสุดสยอง 10 เท่ากับเรื่องเล่าหลอน 10 เรื่อง 10 รสชาติที่หยิบเอาเรื่องเล่าผีทุกซอกมุมในกรุงโซลมาถ่ายทอดเป็นหนังผีระดับท็อปฟอร์ม อาทิ อุโมงค์สุดสยอง, โกดังเก็บหุ่นนรก, ปรสิตกินฟัน และ ตู้มือสองที่อาจมีเจ้าของเก่า ฯลฯ เพื่อท้าให้คอหนังสยองชาวไทยได้เข้าไปเผชิญหน้าและสัมผัสความเฮี้ยนขั้นสุด อย่าเพิ่งบอกว่ารู้จักความสยองขนหัวลุก หากคุณยังไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ 12 พฤษภาคมนี้ พร้อมออกอาละวาดในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/OYc6SPINCw0 

รูปภาพ

Seoul Ghost Stories ผีดุสุดโซล

Seoul Ghost Stories ผีดุสุดโซล

เพราะทุกพื้นที่ในเกาหลีล้วนมีผีซ่อนอยู่! “Seoul Ghost Stories ผีดุสุดโซล” ภาพยนตร์สยองโคตร 10 เท่า กับ 10 เรื่องเล่าขนหัวลุก ผวาหนักแบบไม่พักตลอด...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News