“เคียวโมโตะ ไทกะ – โคโตเนะ ฟุรุคาวะ” ทุ่มฝึกเปียโนนาน 3 เดือน ชมฝีมือการแสดงในตัวอย่างแรก “Secret เพลงรักพาเธอกลับมา”

“มินาโตะ” (เคียวโมโตะ ไทกะ) ผู้กลับมาจากการไปเรียนเปียโนที่ต่างประเทศได้เผชิญหน้ากับ “ยูคิโนะ” (โคโตเนะ ฟุรุคาวะ) ที่กำลังเล่นเปียโนเพลงที่เขาไม่เคยได้ยินมาก่อนในห้องดนตรีเก่าที่เตรียมจะรื้อถอนที่มหาวิทยาลัยดนตรีของเขา เขาถามถึงชื่อผลงานชิ้นนี้ด้วยความประทับใจ แต่เธอกลับกระซิบบอกเขาว่าเป็น “ความลับ”

 

 

“Secret” คือภาพยนตร์โรแมนติกแฟนตาซีรีเมกจากภาพยนตร์ดังชื่อเดียวกันของไต้หวันที่กำกับ เขียนบท ประพันธ์ดนตรี และแสดงนำโดย “เจย์ โจว” เมื่อปี 2007 โดยในเวอร์ชัน 2024 นี้ “บทเพลง” คืออีกหนึ่ง “ตัวละครหลัก” ซึ่งปรากฏอยู่อย่างจับใจผ่านความพยายามของทีมนักแสดงและทีมงาน แม้ว่าไทกะจะเชี่ยวชาญด้านดนตรี แต่เขาก็ไม่เคยมีประสบการณ์การเล่นเปียโนมาก่อน เขาจึงฝึกฝนอย่างตั้งใจเป็นเวลามากกว่าสามเดือนก่อนจะเริ่มถ่ายทำ ในทางกลับกันส่วนของฟุรุคาวะที่เล่นเปียโนมาตั้งแต่เด็กๆ เธอก็ฝึกฝนทักษะผ่านบทเรียนอันเข้มข้นตั้งแต่หกสัปดาห์ก่อนการถ่ายทำเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับบทบาทอีกด้วย ถึงพวกเขาจะแยกกันเรียนแต่ก็หาเวลามาฝึกฝนด้วยกัน เพราะพวกเขาก็ต้องฟังเสียงของอีกฝ่ายเพื่อปรับให้เข้ากับการแสดง และในระหว่างการถ่ายทำนั้น ทีมงานก็วางเปียโนไฟฟ้าไว้ในฉากเพื่อให้พวกเขาสามารถฝึกฝนในช่วงพักเบรกได้

 

“นี่เป็นเรื่องราวความรักเหนือกาลเวลาที่มีพล็อตเรื่องหักมุมและเปิดเผย เทียบได้กับ ‘The Girl Who Leapt Through Time’ และ ‘Your Name’ ซึ่งจะดึงดูดใจวัยรุ่นชาวญี่ปุ่น และนี่คือเหตุผลที่ผมเลือกซื้อสิทธิ์ภาพยนตร์เรื่องนี้มารีเมก” โปรดิวเซอร์ “ยามาดะ” เผย

 

“Secret เพลงรักพาเธอกลับมา” 15 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Secret เพลงรักพาเธอกลับมา

Secret เพลงรักพาเธอกลับมา

“เขา” นักศึกษาดนตรีผู้มีปมบาดแผลในใจ “เธอ” ซ่อนความลับบางอย่างใต้เสียงเปียโน ท่วงทำนองของตัวโน้ตเชื่อมทั้งคู่ให้พบกัน เสียงเปียโนจากเธอทำให้เขายิ้มได้อีกครั้ง แต่เธอมีความลับที่ไม่อาจบอกใครได้ แล้วเธอก็หายตัวไปจากโลกของเขา รีเมกจากภาพยนตร์ไต้หวันสุดฮิตเมื่อปี 2007...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News