Secret เพลงรักพาเธอกลับมา

วันเข้าฉาย: 15/08/2024 ดราม่า, แฟนตาซี, โรแมนติก 01 ชั่วโมง 54 นาที

เรื่องย่อ

“เขา” นักศึกษาดนตรีผู้มีปมบาดแผลในใจ

“เธอ” ซ่อนความลับบางอย่างใต้เสียงเปียโน

ท่วงทำนองของตัวโน้ตเชื่อมทั้งคู่ให้พบกัน เสียงเปียโนจากเธอทำให้เขายิ้มได้อีกครั้ง

แต่เธอมีความลับที่ไม่อาจบอกใครได้ แล้วเธอก็หายตัวไปจากโลกของเขา

รีเมกจากภาพยนตร์ไต้หวันสุดฮิตเมื่อปี 2007 สู่เรื่องราวความรักที่จะมาเรียกน้ำตาผู้ชม

“Secret เพลงรักพาเธอกลับมา”

 

จุดเริ่มต้นของ “Ienai Himitsu” หรือ “Secret” เกิดขึ้นในปี 2020 เมื่อ “ยามาดะ” โปรดิวเซอร์คนดังของค่ายภาพยนตร์ “GAGA” (ผู้สร้าง Our Little Sister, Monster) ได้ดู “Secret” (2007) ของ “เจย์ โจว” และตกหลุมรักหนังเรื่องนี้จึงได้ติดต่อเพื่อนำมารีเมกเป็นเวอร์ชันญี่ปุ่น โดยได้ “เคียวโมโตะ ไทกะ” (วง SixTONES) และ “โคโตเนะ ฟุรุคาวะ” (คนเก่งฟ้าประทาน) มารับบทนำที่ “เจย์ โจว” และ “เกอหลุนเม่ย” เคยแสดงไว้ในต้นฉบับไต้หวันเรื่องดัง

 

ในฉบับญี่ปุ่นจะมีตอนจบที่แตกต่างไปจากฉบับไต้หวัน แต่ยังคงความประทับใจในเรื่องราวความรักของ 2 ตัวละครหลักเอาไว้ หนังกำกับโดย “ฮายาโตะ คาวาอิ” (Let’s Go, JETS!) ถ่ายทอดเรื่องราวของ “มินาโตะ” (เคียวโมโตะ ไทกะ) นักเรียนเปียโนผู้ต้องย้ายจากอังกฤษกลับมาที่ญี่ปุ่นด้วยเหตุผลบางอย่าง เขาย้ายเข้าไปอยู่ในโรงเรียนดนตรีชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่นั่นเขาได้พบกับ “ยูคิโนะ” (โคโตเนะ ฟุรุคาวะ) หญิงสาวลึกลับกำลังเล่นเปียโนในอาคารเก่า เพลงนั้นไพเราะมาก เขาไม่เคยได้ยินมาก่อนจึงถามชื่อเพลงกับเธอ เธอตอบเพียงแค่ว่า “เป็นความลับ” หลังจากนั้นพวกเขาก็เริ่มรู้จักกันมากขึ้น มินาโตะกลับมาเล่นเปียโนได้อีกครั้ง แต่แล้วเมื่อทุกอย่างกำลังไปได้ดี จู่ๆ ยูคิโนะก็ได้หายตัวไป…

 

ในภาพยนตร์เราจะได้ฟังผลงานชิ้นเอกของ “โชแปง” อย่าง “Grande Valse Brillante” และ “Nocturne No.1” ในฉากเล่นเปียโนคู่สุดซึ้งระหว่าง “มินาโตะ” และ “ยูคิโนะ” นอกจากบทเพลงสุดไพเราะของโชแปงแล้ว  หนังยังได้ “ฮารุมิ ฟูกิ” คอมโพสเซอร์คนดังเจ้าของรางวัล “Japan Academy Awards” มาประพันธ์เพลง “Kokoni Kaettekite” (Come Back to this Place) ทั้งยังได้ “วง SixTONES” มาร้องเพลงประกอบให้อีกด้วย

 

“Secret” คือภาพยนตร์โรแมนติกแฟนตาซีรีเมกจากภาพยนตร์ดังชื่อเดียวกันของไต้หวันที่กำกับ เขียนบท ประพันธ์ดนตรี และแสดงนำโดย “เจย์ โจว” เมื่อปี 2007 โดยในเวอร์ชัน 2024 นี้ “บทเพลง” คืออีกหนึ่ง “ตัวละครหลัก” ซึ่งปรากฏอยู่อย่างจับใจผ่านความพยายามของทีมนักแสดงและทีมงาน แม้ว่าไทกะจะเชี่ยวชาญด้านดนตรี แต่เขาก็ไม่เคยมีประสบการณ์การเล่นเปียโนมาก่อน เขาจึงฝึกฝนอย่างตั้งใจเป็นเวลามากกว่าสามเดือนก่อนจะเริ่มถ่ายทำ ในทางกลับกันส่วนของฟุรุคาวะที่เล่นเปียโนมาตั้งแต่เด็กๆ เธอก็ฝึกฝนทักษะผ่านบทเรียนอันเข้มข้นตั้งแต่หกสัปดาห์ก่อนการถ่ายทำเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับบทบาทอีกด้วย ถึงพวกเขาจะแยกกันเรียนแต่ก็หาเวลามาฝึกฝนด้วยกัน เพราะพวกเขาก็ต้องฟังเสียงของอีกฝ่ายเพื่อปรับให้เข้ากับการแสดง และในระหว่างการถ่ายทำนั้น ทีมงานก็วางเปียโนไฟฟ้าไว้ในฉากเพื่อให้พวกเขาสามารถฝึกฝนในช่วงพักเบรกได้

 

“นี่เป็นเรื่องราวความรักเหนือกาลเวลาที่มีพล็อตเรื่องหักมุมและเปิดเผย เทียบได้กับ ‘The Girl Who Leapt Through Time’ และ ‘Your Name’ ซึ่งจะดึงดูดใจวัยรุ่นชาวญี่ปุ่น และนี่คือเหตุผลที่ผมเลือกซื้อสิทธิ์ภาพยนตร์เรื่องนี้มารีเมก” โปรดิวเซอร์ “ยามาดะ” เผย

 

108 ก้าวจากเสียงดนตรี เธอคือคนแรกที่ฉันอยากเจอ “Secret เพลงรักพาเธอกลับมา” 15 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 


นักแสดง

เคียวโมโตะ ไทกะ (Kyomoto Taiga)
โคโตเนะ ฟุรุคาวะ (Kotone Furukawa)
มายู โยโกตะ (Mayuu Yokota)
เรียวตะ มิอุระ (Ryota Miura)
เรียวทาโร ซาคางุจิ (Ryotaro Sakaguchi)

ผู้กำกับ

ฮายาโตะ คาวาอิ (Hayato Kawai)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ