ทบทวน “5 วรรณกรรมเรื่องเยื่ยม” สู่ “หนังแฟนตาซีในความทรงจำ” ก่อนค้นพบ “มหัศจรรย์ในสวนลับ” กับ “The Secret Garden” ผลงานใหม่จากผู้สร้าง “Harry Potter” 3 กันยานี้

Secret-Garden-Youth-Adult-Novel00

 

เมื่อพูดถึงที่สุดของวรรณกรรมเยาวชนยอดเยี่ยมตลอดกาลที่นักอ่านไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เชื่อว่านักอ่านหลายๆ คนต้องนึกถึง “The Secret Garden” วรรณกรรมเยาวชนของ “ฟรานเซส ฮอดจ์สัน เบอร์เนตต์” ที่มีการแปลไทยออกมาแล้วหลายฉบับไม่ว่าจะเป็น “สวนปริศนา”, “ในสวนศรี” หรือ “ในสวนลับ” และยังถูกนับว่าเป็นหนังสือที่ดีที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20 อีกด้วย และล่าสุดได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ผจญภัยแฟนตาซี “The Secret Garden มหัศจรรย์ในสวนลับ” โดยทีมสร้างมืออาชีพจาก “Harry Potter” และ “Paddington”

 

และก่อนที่จะได้ชมภาพยนตร์แฟนตาซีสวนปริศนาอันงดงามที่เต็มไปด้วยจินตนาการของเด็กน้อยนักผจญภัย เราขอเปิด “5 วรรณกรรมเรื่องเยี่ยม” สู่ “ภาพยนตร์แฟนตาซีเรื่องโปรด” ที่คุณไม่ควรพลาด

 

 

Secret-Garden-Youth-Adult-Novel01

เรื่องแรกที่แฟนนักอ่านหลายคนต้องนึกถึง ต้องไม่พ้นเรื่องนี้ “The Chronicles of Narnia” (2005, 2008, 2010) ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์บล็อกบัสเตอร์ที่กลายเป็นตำนาน เรื่องราวของ 4 พี่น้องตระกูลพีเวนซี “ปีเตอร์, ซูซาน, เอ็ดมันด์, และ ลูซี” พวกเขาได้ค้นพบกับตู้วิเศษที่เป็นดั่งประตูเปิดสู่โลกสุดมหัศจรรย์ ดินแดนแห่งเทพนิยายที่ได้เปลี่ยนชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล

 

 

Secret-Garden-Youth-Adult-Novel02

ภาพยนตร์ที่ได้ 2 นักแสดงเด็กที่ตอนนี้ดังเป็นพลุแตกอย่าง “โคลอี เกรซ มอเรตซ์” และ “เอซา บัตเตอร์ฟิลด์” ในภาพยนตร์เรื่อง “Hugo” (2011) เล่าเรื่องราวของเด็กชาย “ฮิวโก” ที่ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปหลังจากพ่อผู้เป็นที่รักได้เสียชีวิตและได้ทิ้งไว้เพียงหุ่นยนต์ปริศนา เขาจึงกลายเป็นเด็กกำพร้าที่อยู่เพียงลำพัง จนกระทั่งได้พบกับ “อิสซาเบล” เด็กสาวผู้หลงใหลในความลับและการผจญภัย มิตรภาพระหว่างทั้งคู่ก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับการค้นหาคำตอบของเจ้าหุ่นยนต์ปริศนา และกุญแจรูปหัวใจ

 

 

Secret-Garden-Youth-Adult-Novel03

“Paddington” (2014, 2017) ภาพยนตร์ฟีลกู๊ดสุดอบอุ่นหัวใจที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ สร้างจากวรรณกรรมขายดีของประเทศอังกฤษที่ไม่ว่าจะนักอ่านวัยไหนก็ต้องตกหลุมรักในความน่ารักของ “คุณหมีแพดดิงตัน” ผู้อาศัยอยู่ในเปรู เขาเดินทางมายังลอนดอนเพื่อที่จะตามหาบ้าน แต่แล้วคุณหมีกลับหลงทางอยู่กลางสถานีรถไฟ โชคดีที่ “ครอบครัวบราวน์” ผ่านมาและได้เห็นกับป้ายที่คลองคอ “โปรดดูแลหมีตัวนี้ด้วย ขอบคุณ” พวกเขาจึงตัดสินใจรับคุณหมีมาดูแลที่บ้าน และนี่เองเป็นจุดเริ่มต้นของความอลหม่านที่สุดแสนจะน่ารัก

 

 

Secret-Garden-Youth-Adult-Novel04

อีกหนึ่งภาพยนตร์สร้างจากวรรณกรรมเยาวชนที่ตราตรึงใจใครหลายๆ คนกับเรื่องราวการผจญภัยระหว่าง “เจส” เด็กชายผู้ถูกกลั่นแกล้งอยู่ตลอดเวลา และ “เลสลี” นักเรียนหญิงคนใหม่ของโรงเรียน ทั้งคู่ได้สานมิตรภาพผ่านการค้นพบกับสถานที่อันสุดเหนือจินตนาการที่พวกเขาเรียกมันว่า “ทีราบิเตีย” ดินแดนที่เต็มไปด้วยเรื่องน่าเหลือเชื่อที่พวกเขาต้องต่อสู้กับความจริงและจินตนาการใน “Bridge to Terabithia” (2007)

 

 

Secret-Garden-Youth-Adult-Novel05

ล่าสุดบนจอภาพยนตร์กับ “The Secret Garden” (2020) วรรณกรรมขึ้นหิ้งขายดีตลอดกาลถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กหญิงกำพร้า “แมรี เลนน็อกซ์” (ดิกซี เอเกอริกซ์) ที่ต้องจำใจไปอาศัยอยู่กับ “คุณลุงผู้เย็นชา” (คอลิน เฟิร์ธ) ในคฤหาสน์หลังใหญ่ เธอถูกจำกัดบริเวณและอยู่อย่างโดดเดี่ยว จนกระทั่งได้พบกับ “คอลิน” (เอแดน เฮย์เฮิร์สต์) ลูกชายของคุณลุงที่ป่วยเดินไม่คล่อง กับเด็กชายชื่อ “ดิกสัน” (เอเมียร์ วิลสัน) ที่อยู่แถวนั้น ทั้งหมดกลายเป็นเพื่อนกันและได้ค้นพบความลับของสวนวิเศษสุดมหัศจรรย์ที่ได้นำชีวิตชีวากลับมาสู่พวกเขาอีกครั้ง

 

 

“The Secret Garden มหัศจรรย์ในสวนลับ” พร้อมให้คุณค้นหาความลับของสวนปริศนา 3 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

The Secret Garden มหัศจรรย์ในสวนลับ

The Secret Garden มหัศจรรย์ในสวนลับ

คอหนังแฟนตาซีนับวันรอกันได้เลยกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุด “The Secret Garden มหัศจรรย์ในสวนลับ” ที่จะเริ่มออกผจญภัยค้นหาสิ่งมหัศจรรย์เหนือคาดฝันในสวนปริศนาปลายเดือนกรกฎาคมนี้ ผลงานล่าสุดจากผู้สร้าง “Harry Potter” และ “Paddington” ที่ดัดแปลงจากนิยายเยาวชนขายดีระดับ All Time Bestselling...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News