เบื้องหน้า & เบื้องหลัง “สแตนลีย์ ทุชชี” กับ “การแสดงทรงพลัง & ความเจ็บปวดในความทรงจำ” ใน “Supernova กอดให้รักไม่เลือน”

คุณจะทำอย่างไร ถ้าพรุ่งนี้คนที่คุณรักกำลังจะ “ลืม” คุณไปตลอดกาล

 

ภาพยนตร์รักแห่งปี “Supernova กอดให้รักไม่เลือน” เล่าเรื่องราวของ “แซม” (โคลิน เฟิร์ธ) กับ “ทัสเกอร์” (สแตนลีย์ ทุชชี) คู่รักที่ใช้ชีวิตร่วมกันมากว่า 20 ปี เมื่อฝ่ายหนึ่งกำลังจะสูญเสียความทรงจำ พวกเขาจึงตัดสินใจออกเดินทางเพื่อเติมเต็มพลังใจ ระหว่างทางเหมือนพวกเขาได้พาตัวเองย้อนกลับไปในอดีตที่มีทั้งความสุขและคราบน้ำตา ซึ่งการเดินทางครั้งนี้พวกเขาไม่อาจรู้เลยว่าจะไปจบลงที่ตรงไหน

 

ก่อนจะไปติดตามเรื่องราวความรักครั้งนี้แบบเต็มอิ่มเต็มอารมณ์ในโรงภาพยนตร์ เราขอพาทุกคนไปพบกับเบื้องหน้าและเบื้องหลังภาพยนตร์ที่จะเพิ่มเติมความรู้สึกให้ทุกคนได้ซาบซึ้งไปกับการเดินทางแห่งความทรงจำครั้งนี้ยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

Supernova-Stanley-Tucci-Info01

 

“ทัสเกอร์” ผู้มีอาการ PCA ซึ่งผู้กำกับได้แรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริงและศึกษาเพื่อเขียนบทกว่า 3 ปี

เบื้องหน้า: “สแตนลีย์ ทุชชี” รับบท “ทัสเกอร์” ผู้มีอาการ PCA (Posterior Cortical Atrophy) ซึ่งเป็นอาการที่เกิดกับคนอายุต่ำกว่า 65 ปี ส่งผลกับการมองเห็น ทักษะการพูดและเขียนอย่างรุนแรง ในชีวิตประจำวันของทัสเกอร์ดูปกติ แต่ประสาทสัมผัสเขาจะเริ่มช้าลง และในที่สุดอาการของเขาก็จะส่งผลต่อการใช้ชีวิต

เบื้องหลัง: ผู้กำกับได้แรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริงของคนใกล้ตัว จึงใช้เวลาศึกษาและทำงานอย่างใกล้ชิดกับองค์กรการกุศล The Welcome Trust เพื่อศึกษาเกี่ยวกับความซับซ้อนทางการแพทย์และภาวะสมองเสื่อมหลายชนิด รวมถึงเขาและทีมงานยังมีโอกาสใช้เวลาร่วมกับผู้ที่ต้องรับมือกับภาวะสมองเสื่อมก่อนเริ่มเขียนบทเป็นเวลากว่า 3 ปี

 

Supernova-Stanley-Tucci-Info02

 

หัวใจของ “Supernova” กับมิตรภาพ 20 ปี

เบื้องหน้า: ตัวละคร “แซม” และ “ทัสเกอร์” คือหัวใจของ “Supernova” ผู้กำกับกล่าวว่า “ปกติคุณจะสร้างตัวละครขึ้นมาจากประสบการณ์ของคุณ แต่ผมพยายามอย่างมากที่จะไม่สร้างตัวละครโดยอิงจากคนที่ผมรู้จัก เพราะผมคิดว่าถ้าคุณอยากให้ตัวละครของคุณมีตัวตนขึ้นมาจริงๆ คุณต้องมอบตัวตนให้เขาโดยไม่ยึดติดกับสิ่งใด”

เบื้องหลัง: นักแสดงมากฝีมือ “โคลิน เฟิร์ธ” และ “สแตนลีย์ ทุชชี” เป็นเพื่อนสนิทกันมากว่า 20 ปี ซึ่งผู้กำกับเผยว่านักแสดงที่จะมาเล่นบทนี้ ทั้งคู่ต้องรู้จักกันมาก่อน เพราะเป็นบทที่ละเอียดอ่อนมากๆ ในตอนแรกทั้งคู่ต้องเล่นบทของอีกฝ่าย แต่ในที่สุดพวกเขาก็สลับบทกัน เพราะสแตนลีย์คือทัสเกอร์อย่างแท้จริง จนโคลิน กล่าวว่า “ไม่มีทางที่หาใครเล่นเป็นทัสเกอร์ได้ดีกว่านี้แล้ว”

 

Supernova-Stanley-Tucci-Info03

 

ความทรงจำใกล้เลือนรางจากประสบการณ์จริงสุดร้าวราน

เบื้องหน้า: เมื่อความทรงจำของ “ทัสเกอร์” (สแตนลีย์ ทุชชี) กำลังจะหายไป ทั้งเขาและ “แซม” (โคลิน เฟิร์ธ) จึงตัดสินใจออกเดินทางเพื่อเก็บความทรงจำไว้ให้ได้มากที่สุด โดยที่ไม่มีวันรู้เลยว่าปลายทางของการเดินทางครั้งนี้จะสิ้นสุดลงที่ไหน

เบื้องหลัง: “สแตนลีย์ ทุชชี” ใช้ประสบการณ์จากการที่เสียภรรยาของตัวเองไปด้วยโรคมะเร็งเต้านม มาปรับใช้กับการแสดงเรื่องนี้ ซึ่งเขาเคยให้สัมภาษณ์ถึงการจากไปของภรรยาว่า “มันยังคงเป็นเรื่องยากไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน”  ซึ่งปัจจุบันภรรยาเขาได้จากไป 11 ปีแล้ว

 

นานแค่ไหนแล้วที่คุณไม่ได้กุมมือคนที่คุณรักเข้าโรงภาพยนตร์ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในปรากฏการณ์แห่งรักของพวกเขา และอิ่มเอมใจไปกับหนังรักที่ดีที่สุดของปีนี้ “Supernova กอดให้รักไม่เลือน” 7 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ชมตัวอย่างและคลิป Supernova: https://bit.ly/2Yk7rtK

Supernova กอดให้รักไม่เลือน

Supernova กอดให้รักไม่เลือน

คุณจะใช้เวลาที่เหลืออยู่เพื่อ “รัก” ได้ไหม ถ้าวันหนึ่งคนที่คุณรักกำลังจะ “ลืม” คุณไปตลอดกาล   เมื่อความทรงจำของคนรักกำลังจะหายไป “แซม” (โคลิน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News