ใครว่าเรื่องกอสซิป ไม่ใช่เรื่องจริง! 7 สื่อระดับโลกรีวิวเทคะแนนบวก 83% “Scandalous: The Untold Story of the National Enquirer แฉแท็บลอยด์ฉาว” สารคดีตีแผ่เรื่องอื้อฉาวที่สั่นคลอนประวัติศาสตร์!

“The National Enquirer” เป็นตำนานอันยิ่งใหญ่ในแวดวงสื่อสารมวลชนของอเมริกาไม่ว่าจะด้านดีหรือแย่ ภาพยนตร์สารคดี “Scandalous: The Untold Story of the National Enquirer แฉแท็บลอยด์ฉาว” พูดอย่างชัดเจนแจ่มแจ้งว่าแวดวงสื่อที่เน้นขายข่าวอย่างฉาบฉวยล้วนมีที่มาจากหนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ทั้งนั้น

 

โดยผู้กำกับ “มาร์ก แลนด์สแมน” ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมหวังว่าคนดูจะเดินออกจากโรงพร้อมความรู้เท่าทันสื่อที่มากขึ้น ผมอยากให้พวกเขาเข้าใจว่า National Enquirer ไม่เหมือนกับ New York Times หรือ Washington Post หรือ Wall Street Journal แต่ในอีกด้านหนึ่งมันก็คือหมาป่าในชุดแกะนั่นแหละ บางครั้งมันไม่ปิดบังตัวเองว่าเป็นหมาป่าด้วยซ้ำ เมื่อไหร่ก็ตามที่หนังสือพิมพ์พูดถึงเรื่องการเมือง เรื่องของประธานาธิบดีในหน้า 1 มันก็เผยให้เห็นเลยว่าหนังสือพิมพ์ฉบับนี้นี่แหละคือหมาป่า”

 

“Scandalous: The Untold Story of the National Enquirer แฉแท็บลอยด์ฉาว” สารคดีตีแผ่ความจริงของการหาข่าวที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนที่นักวิจารณ์และคอหนังทั่วโลกต่างการันตีความดีงามเทคำวิจารณ์เชิงบวกเป็นเอกฉันท์ รวมไปถึงเว็บไซต์วิจารณ์หนังระดับโลกอย่าง “Rotten Tomatoes” ก็ยังการันตีคะแนนบวกมะเขือสดสูงถึง 83%

 

“นำพาผู้ชมไปดูประวัติศาสตร์ความอื้อฉาวต่างๆ นานาได้อย่างสนุกและน่าตื่นเต้น” – The Wrap

“เล่าเรื่องฉับไว และร้อยเรียงประเด็นได้ชวนตะลึง” Austin Chronicle

“ขุดให้เห็นรากของหนังสือพิมพ์ขายข่าวฉาวได้อย่างถึงพริกถึงขิง” Movie Nation

“ไม่ว่าคุณจะชอบหรือเกลียด นสพ.เนชั่นแนล เอ็นไควเรอร์ แต่คุณจะต้องหรรษากับสารคดีเรื่องนี้แน่นอน” – The Hollywood Reporter

“ถ้าคุณคิดว่าข่าวฉาวคนดังมันก็แค่ความบันเทิง แต่สารคดีเรื่องนี้จะทำให้คุณเปลี่ยนความคิดนั้น” – Variety

“สารคดีว่าด้วยข่าวอื้อฉาวที่สนุก และเปี่ยมไปด้วยปัญญา” Washington Post

“ตีแผ่นิสัยสอดรู้สอดเห็นแบบอเมริกันได้ชัดเจนแจ่มแจ้ง” The New York Times

 

ยิ่งผู้กำกับ “มาร์ก แลนด์สแมน” ขุดคุ้ยลงลึกถึง “The National Enquirer” เท่าไหร่ เขาก็ยิ่งทึ่งในตัวของ “เจเนโรโซ โป๊ป จูเนียร์” มากขึ้นเท่านั้น เขาคือเจ้าพ่อสื่อที่มีชีวิตสุดแสนจะเหลือเชื่อ เป็นผู้สร้างสรรค์ให้เกิดแวดวงหนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ขึ้นมา เขาเกิดในปี 1927 เป็นบุตรของโบรกเกอร์ชาวอิตาเลียน-อเมริกันรายใหญ่ โป๊ปซื้อกิจการของ “New York Enquirer” ในปี 1952 ด้วยเงินของ “แฟรงก์ คอสเทลโล” มาเฟียขาใหญ่แห่งนิวยอร์กผู้เป็นพ่อทูนหัวของเขา หลังจากเปลี่ยนชื่อกิจการเป็น “The National Enquirer” โป๊ปก็เปลี่ยนให้หนังสือพิมพ์กีฬาที่ไม่ค่อยมีใครสนใจให้กลายเป็นหนังสือพิมพ์ขายดีประจำร้านสะดวกซื้อทุกหนแห่งจากการขายแต่ข่าวฉาวของดารา คนดัง และตีแผ่ทฤษฎีสมคบคิดทั้งหลาย รวมถึงเรื่องอื้อฉาวทางการแพทย์และบริษัทยาที่ไม่มีใครกล้าแตะ!

 

“Scandalous: The Untold Story of the National Enquirer แฉแท็บลอยด์ฉาว” 7 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์: https://youtu.be/LguwWTavE48

รูปภาพ

Scandalous: The Untold Story of the National Enquirer แฉแท็บลอยด์ฉาว

Scandalous: The Untold Story of the National Enquirer แฉแท็บลอยด์ฉาว

“Scandalous: The Untold Story of the National Enquirer แฉแท็บลอยด์ฉาว” คือภาพยนตร์สารคดีที่จะพาไปดูเบื้องลึกเบื้องหลังและประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งของ “หนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ที่ฉาวโฉ่ที่สุดในอเมริกา”...

รายละเอียดภาพยนตร์