มิตรภาพที่คนดูตกหลุมรัก! เปิดใจ “เควิน ริชาร์ดสัน” เพื่อนแท้เหล่าสิงโตตัวจริง เบื้องหลังความมหัศจรรย์ของ “Mia and the white Lion”

Mia-White-Lion-Trivia04

 

เรียกว่าเป็นความหัศจรรย์ตั้งแต่เริ่มโปรเจกต์สำหรับภาพยนตร์สุดประทับใจอย่าง “Mia and the white Lion มีอากับมิตรภาพมหัศจรรย์” ที่ใช้เวลาถ่ายทำถึง 3 ปี เพื่อความสมจริงและการก่อตัวของมิตรภาพเพื่อนรักต่างสายพันธุ์ที่เกิดขึ้นจริงโดยไม่ต้องพึ่งเอฟเฟกต์ใดๆ สำหรับนักแสดงนำอย่าง “ดานิยาห์ เดอ วิลลิเยร์ส์” ผู้รับบท “มีอา” และสิงโตขาว “ธอร์” ที่รับบทเป็น “ชาร์ลี” ได้เติบโตไปด้วยกัน ซึ่งผู้กำกับของเรื่อง “กิลส์ เดอ เมส์เตรอ” ยังทึ่งกับความสัมพันธ์และความรักที่เขายอมรับว่าทั้งคู่คือเพื่อนกันจริงๆ

 

ซึ่งบุคคลสำคัญที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์คือ “เควิน ริชาร์ดสัน” นักอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าที่ถือว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญและเข้าใจในสิงโตอย่างแท้จริง เขาเคยทำงานกับสิงโตมากว่า 100 ตัวในรอบ 20 ปี เขาทำให้เส้นกั้นระหว่างมนุษย์และสัตว์ร้ายจางลง โดยเขาได้ร่วมงานกับผู้กำกับ “กิลส์ เดอ เมส์เตรอ” หลังเคยร่วมงานจากสารคดี “The Lion Whisperer” มาแล้ว ซึ่งเควินได้กล่าวถึงการทำงานในเรื่องนี้ว่า

 

“การถ่ายความสัมพันธ์ระหว่างเด็กกับสิงโตมันแทบเป็นไปไมได้ ยกเว้นเราสร้างความผูกพันระหว่างเด็กๆ กับลูกสิงโตตั้งแต่ยังแบเบาะ เราใช้เวลาตั้ง 3 ปี ผมต้องทำเองเกือบทุกอย่าง พอสิงโตโตขึ้นประมาณหนึ่ง มันเป็นจุดหักเหที่พวกเราต้องรับมือเลย ผมสอนเด็กๆ ว่าต้องทำตัวยังไงเมื่อเข้าใกล้พวกมัน สิงโตเป็นสัตว์ที่ฉลาด พวกมันเข้าใจบุคลิกมนุษย์ พวกมันรู้ดีว่าคุณต้องการอะไร ความสมจริงเป็นสิ่งสำคัญ เราเลยต้องถ่ายกันนานขนาดนี้ หนังเกี่ยวกับเด็กสาวกับสิงโต ความผูกพันนั้นต้องเกิดขึ้นจริงๆ”

 

เตรียมหัวใจไว้ให้พร้อมเพื่อพบกับการผจญภัยอันสุดแสนมหัศจรรย์และสายใยแห่งมิตรภาพอบอุ่นที่จะมาทำให้ทุกคนทั้งซาบซึ้งและอิ่มเอมใจไปพร้อมๆ กันใน “Mia and the white Lion มีอากับมิตรภาพมหัศจรรย์” 27 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Mia-White-Lion-st07

Mia-White-Lion-st05

Mia-White-Lion-st09

Mia-White-Lion-st13

Mia-White-Lion-st12

 

 

Mia and the White Lion มีอากับมิตรภาพมหัศจรรย์

Mia and the White Lion มีอากับมิตรภาพมหัศจรรย์

เมื่อเด็กหญิงวัย 10 ปีอย่าง “มีอา” ต้องย้ายสถานที่พักอาศัยเดินทางตามครอบครัว ทิ้งชีวิตสุดหรูในลอนดอนมาผจญภัยและใช้ชีวิตอยู่ในแอฟริกาใต้ เธอปฏิเสธความสุขทุกอย่างในผืนดินที่เต็มไปธรรมชาติรายรอบตัว เธอปิดตัวเองจากครอบครัว เพื่อน และสังคม เพราะคิดว่าที่นี่ไม่ใช่ที่ของเธอ จนกระทั่งบ้านของเธอมีสมาชิกใหม่เป็น “ชาร์ลี” สิงโตขาวที่เพิ่งเกิดในฟาร์มเพาะพันธุ์สิงโตจากพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ของแอฟริกาใต้...

รายละเอียดภาพยนตร์