ปังสุด ฉาวแรง! สองตัวแม่ “นาตาลี พอร์ตแมน – จูลีแอนน์ มัวร์” นำ “May December รัก.ร่าน.ร้าย” เข้าชิง “ออสการ์บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” เตรียมเปิดรอบพิเศษ 7-13 มีนาคม รอบ 1 ทุ่มเป็นต้นไป ก่อนฉายจริง 14 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

“เข้มข้น ท้าทายศีลธรรมในใจผู้ชม”The Times

‘จูลีแอนน์ มัวร์’ และ ‘นาตาลี พอร์ตแมน’ ยอดเยี่ยม”The Telegraph

 

ปี 1992 “เกรซี” หญิงวัย 36 โดนจับข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ “โจ” เด็กชายอายุ 13 ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นลูกชายของเธอ ระหว่างถูกขังในเรือนจำเกรซีได้ให้กำเนิดทารกของเธอและเขา หลังพ้นโทษเกรซีตัดสินใจใช้ชีวิตคู่กับโจเรื่อยมา เหตุการณ์ดังกล่าวกลายเป็นข่าวฉาวระดับประเทศ

 

ปี 2015 “เอลิซาเบธ แบร์รี” (นาตาลี พอร์ตแมน) นักแสดงสาวเจ้าบทบาทกำลังเตรียมตัวเล่นหนังทุนต่ำที่สร้างมาจากชีวิตจริงของเกรซี เพื่อทำความเข้าใจตัวละครให้มากขึ้นเธอจึงขออนุญาตไปสัมภาษณ์และคลุกคลีกับ “เกรซี” (จูลีแอนน์ มัวร์) ตัวจริงซึ่งยังคงใช้ชีวิตคู่กับ “โจ” (ชาร์ลส์ เมลตัน) โดยปัจจุบันทั้งสองมีลูกด้วยกันแล้ว 3 คน

 

หลังจากสื่อรุมทึ้งเกรซีตั้งแต่ตกเป็นข่าวคราวนั้น ชีวิตของเกรซีก็ไม่เหลืออะไรให้ขุดคุ้ยอีกแล้ว แต่ดูเหมือนเอลิซาเบธได้แทรกซึมซอกซอนเข้าไปถึงจุดที่ลึกลับที่สุดของชีวิตรักระหว่างเกรซีและโจในที่ที่ความเจ็บปวดและหัวใจอันแตกสลายซุกซ่อนอยู่

 

 

“May December” เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ผู้กำกับ “ท็อดด์ เฮย์นส์” (Far from Heaven, Carol) พาคนดูไปสำรวจความสัมพันธ์อันแปลกประหลาดซับซ้อนในหัวใจผู้หญิง พร้อมด้วยสองนักแสดงหญิงรางวัลออสการ์ “จูลีแอนน์ มัวร์” และ “นาตาลี พอร์ตแมน”

 

ภาพยนตร์ได้รับเสียงชื่นชมและได้รับเลือกให้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์ระดับโลกมากมาย อาทิ “เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์”, เทศกาลภาพยนตร์นิวยอร์ก, เทศกาลภาพยนตร์ลอนดอน, เทศกาลภาพยนตร์ซานเซบาสเตียน” ฯลฯ และล่าสุดยังได้รับการเสนอชื่อ “เข้าชิงรางวัลออสการ์” ในสาขา “บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม” (แซมี เบิร์ช) อีกด้วย

 

ภาพยนตร์ดัดแปลงอย่างหลวมๆ มาจากเหตุการณ์จริงเมื่อปี 1996 ที่ซีแอตเทิล เมื่อครูวัย 36 ลักลอบมีความสัมพันธ์กับลูกศิษย์เกรด 7 ของตนเอง ครูคนดังกล่าวถูกตัดสินให้จำคุกข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้เยาว์ หลังจากรับโทษจนครบกำหนด เธอออกมาแต่งงาน ใช้ชีวิตคู่ และมีลูกกับเขาถึง 2 คน (ปัจจุบันเธอเสียชีวิตแล้ว)

 

“May December” เป็นโปรเจกต์ที่ “นาตาลี พอร์ตแมน” คิดไว้ว่าจะกำกับเอง (เป็นครั้งแรก) แต่หลังจากไตร่ตรองดูแล้ว พอร์ตแมนจึงส่งบทให้ “ท็อดด์ เฮย์นส์” อ่าน เฮย์นส์ชอบบทมากและเสนอว่าน่าจะชวน “จูลีแอนน์ มัวร์” มาเล่นบท “เกรซี” ด้านหนุ่มหุ่นฟิต “ชาร์ลส์ เมลตัน” ต้องเพิ่มน้ำหนักเกือบ 20 กิโลกรัมในการมารับบท “โจ” ผู้กำกับบอกว่าตัวเองโชคดีมากๆ ที่ได้เมลตันมาเล่นบทนี้ “ผมนึกไม่ออกว่าจะหาใครที่เหมาะและทำได้ดีอย่างที่เขาทำ”

 

“May December รัก.ร่าน.ร้าย” เปิดรอบพิเศษ 7-13 มีนาคม รอบ 1 ทุ่มเป็นต้นไป ก่อนฉายจริง 14 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

May December รัก.ร่าน.ร้าย

May December รัก.ร่าน.ร้าย

“เข้มข้น ท้าทายศีลธรรมในใจผู้ชม” – The Times “‘จูลีแอนน์ มัวร์’ และ ‘นาตาลี พอร์ตแมน’...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News