รวมรีวิวเสียงจากผู้ชมจริง แอนิเมชันลายเส้นที่คิดถึง “Mary and the Witch’s Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด” จัดเต็มความสดใส งานด้านภาพสวยสะกด ตื่นตาไปกับฉากเมืองแม่มด

Mary-Witchs-Flower-Review01

Mary-Witchs-Flower-Review02

 

สมกับเป็นแอนิเมชันที่แฟนๆ รอคอยตั้งแต่ทราบข่าวว่าทีมงานสตูดิโอ Ghibli แยกมาเปิดสตูดิโอของตัวเองในชื่อว่า “สตูดิโอ Ponoc”  และ Mary and the Witch’s Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด” คือผลงานเรื่องแรกที่ทางค่ายซื้อสิทธิ์นิยายชื่อดังเรื่อง “The Little Broomstick” ของ ”แมรี่ สจ๊วต” มาดัดแปลง และเมื่อแอนิเมชันเรื่องนี้เข้าฉายในประเทศไทยก็ได้สร้างความประทับใจให้กับแฟนอนิเมะญี่ปุ่นในไทย โดยเฉพาะงานด้านภาพที่สวยตระการ สมแล้วที่ทีมงานใช้เวลาวาดแอนิเมชันเรื่องนี้นานถึง 3 ปีเต็ม

 

“มีความแฮร์รี่พอตเตอร์ในแบบจิบลิ”  – แมวตัวนั้นนั่งดูหนังตรงแถว C

“หนังอนิเมะภาพสวยดูสนุก ให้แง่คิด” –  ทำเรื่องเล่นให้เป็นเรื่องใหญ่

“ชอบทุกตัวละคร รู้สึกถึงการวางพลอตที่คุ้นเคย มีตัวละครที่เป็นสูตรของจิบลิแบบครบถ้วน คลาสสิค อบอุ่นครับ”กอล์ฟ ปวีณ ผู้กำกับภาพยนตร์

“สนุกสนาน มีอะไรหลายๆ อย่าง ที่เซอร์ไพรส์เรา สวยงามเหมือนดูจิบลิเลย” – เอส คมกฤษ ผู้กำกับภาพยนตร์

“ประทับใจตอนที่ไปช่วยพระเอก มันอินมาก แนะนำให้มาดู พระเอกหล่อมาก ฉากวิทยาลัยเวทมนตร์สวยมาก สนุกมากจริงๆ ค่ะ ฉากที่เฌอชอบจริงคือบ้านเก่าที่มีไฟเด้งไปเด้งมา ชอบมากเลย” – BNK48

“มีความเป็น Ghibli มาก ชอบที่เล่นเรื่อง Coming of Age” – นัท แฟนพันธุ์แท้ญี่ปุ่น

“ชอบทิปกับกิ๊ป ชอบแมวดำ มันฮาดี น่ารักสวย ชอบทุกตัวละครเลย” – แก๊งนักแสดงเด็ก “สี่แผ่นดิน”

“ใครที่คิดถึง Ghibli  ลองไปดู Mary and the Witch’s Flower กันได้ มันไม่ได้มาแค่กลิ่นอาย แต่นี่คือแอนิเมชันจิบลิที่เราคิดถึง” – โรงภาพยนตร์ที่ 3 เลขที่นั่ง E12

Mary-Witchs-Flower-Review04

Mary-Witchs-Flower-Review03

 

 

“Mary and the Witch’s Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด” วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

Mary and the Witch’s Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด

Mary and the Witch’s Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด

เพราะมนตราไม่ได้มีเพียงในเทพนิยาย   “Mary and the Witch’s Flower” ภาพยนตร์เรื่องแรกของ “Studio Ponoc” (สตูดิโอ โพนอค) ที่ก่อตั้งโดยอดีตทีมงานจาก...

รายละเอียดภาพยนตร์