จาก “สตูดิโอจิบลิ” สู่ “สตูดิโอโพนอค” พบ “Mary and the Witch’s Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด” แอนิเมชันสุดประทับใจแห่งปีที่ใช้เวลาสร้างนานถึง 3 ปี

Mary-Witchs-Flower-Poster-TH3

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยหลงใหลในโลกของสตูดิโอจิบลิและชื่นชอบลายเส้นจากแอนิเมชันเรื่อง “When Marnie Was There” และ “Arrietty” ปีนี้ ห้ามพลาดแอนิเมชันสุดประทับใจแห่งปี Mary and the witch’s Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด” ภาพยนตร์เรื่องแรกจาก “สตูดิโอโพนอค” ที่ได้ทีมงานแอนิเมเตอร์มือหนึ่งจาก “สตูดิโอจิบลิ” มากันแบบครบ

 

“Mary and the Witch’s Flower” ดัดแปลงจากหนังสือแนวแฟนตาซี “The Little Broomstick” ซึ่งเขียนโดย “แมรี่ สจ๊วต” เล่าเรื่องราวผ่านเด็กสาวอย่าง “แมรี่” ที่ค้นพบเมล็ดพันธุ์เวทมนตร์จากโลกแม่มดที่ทำให้ตัวเองมีพลังวิเศษเป็นเวลา 1 คืน โดยเธอเดินทางไปยังโลกเวทมนตร์และได้เผชิญแผนการลับบางอย่างโดยบังเอิญ เมื่อเหล่าสัตว์เวทมนตร์ถูกกักขังโดยพลังความชั่วร้าย แมรี่ตัดสินใจที่จะใช้เวลา 1คืนของเธอหยุดยั้งมันไว้ให้ได้

 

“ฮิโรมาสะ โยเนบายาชิ” ผู้กำกับ “Arrietty” และ “When Marnie Was there” นั่งแท่นกำกับและเขียนบทให้กับ “Mary and the Witch’s Flower” โดยหนังได้รับเสียงชื่นชมว่ามีส่วนผสมของ “แฮรี่ พอตเตอร์” และจิตวิญญาณลายเส้นของ “Spirited Away”

 

ล่าสุด แมรี่เปิดตัวในญี่ปุ่นและทำรายได้เปิดตัวชนะสถิติที่เรื่อง “When Marnie Was There” เคยทำไว้ จนทำให้ 155 ประเทศทั่วโลกรวมซื้อสิทธิ์แอนิเมชันเรื่องนี้ไปฉาย

 

ที่ไทยพร้อมเปิดโลกผจญภัยไปกับแม่มดแมรี่ 21 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Mary-Witch-st12

Mary-Witch-st11

Mary-Witchs-Flower-cd01-1

Mary-Witch-st13

Mary-Witch-st16

Mary and the Witch’s Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด

Mary and the Witch’s Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด

เพราะมนตราไม่ได้มีเพียงในเทพนิยาย   “Mary and the Witch’s Flower” ภาพยนตร์เรื่องแรกของ “Studio Ponoc” (สตูดิโอ โพนอค) ที่ก่อตั้งโดยอดีตทีมงานจาก...

รายละเอียดภาพยนตร์