เปิด 6 ภาพใหม่วิชวลสุดตระการจาก “Mary and the Witch’s Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด” แอนิเมชันเรื่องแรกที่ใช้ซอฟต์แวร์การวาดอัจฉริยะ “OpenToonz”

Mary-Witchs-Flower-cd01-1

Mary-Witchs-Flower-cd02

Mary-Witchs-Flower-cd03

“มงคลซีนีม่า” และ “สตูดิโอ โพนอค” (Studio Ponoc) ปล่อย 6 ภาพใหม่วิชวลสุดตระการตาจาก Mary and the Witch’s Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด” ออกมาเพื่อเตรียมนับถอยหลังอีก 13 วันสู่การเข้าฉายในไทย โดยภาพชุดนี้จะเผยให้เห็นรายละเอียดของสีและวิชวลต่างๆ ของฉากและตัวละครในเรื่องอย่างชัดเจนมากขึ้น

 

โดย “Mary and the Witch’s Flower” ถือเป็นแอนิเมชันเรื่องแรกที่ใช้ซอฟต์แวร์การวาดอัจฉริยะ “OpenToonz” (โอเพนตูนซ์) ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์สำหรับแอนิเมชัน 2D ที่มีลักษณะเป็นโปรแกรมที่คนทั่วไปสามารถนำไปใช้ได้ฟรีและปรับปรุงได้ด้วยตนเอง

 

OpenToonz” มีฟีเจอร์หลายอย่างที่เคยได้รับการสั่งทำขึ้นเฉพาะโดย “สตูดิโอจิบลิ” (Studio Ghibli) โดยผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ตัวนี้ได้พัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ด้านวิชวลเอฟเฟกต์ และยังมีปลั๊กอินที่ทำให้ผู้ใช้ใส่เอฟเฟกต์ได้ด้วยตัวเอง และโปรแกรมยังสามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมตาม Feedback ระหว่างใช้งานได้อีกด้วย

 

ในเรื่อง Mary and the Witch’s Flower” ได้ใช้งาน “OpenToonz” ในด้านต่างๆ ดังนี้

 

ฟังก์ชัน Palette  และฟังก์ชันการแสดงตัวอย่าง (ช่วยให้ผู้ใช้ดูตัวอย่างภาพตัวละครและพื้นหลังที่ซ้อนทับกันอยู่ได้) ถูกนำมาใช้ในขั้นตอนการออกแบบสีที่สามารถปรับเปลี่ยนให้สีของตัวละครให้เข้ากับพื้นหลังได้

 

ระหว่างกระบวนการถ่ายทำ “Magical Bubbles” (ฟองเวทมนตร์) ที่ปรากฏในภาพยนตร์ถูกสร้างขึ้นโดยใช้เอฟเฟกต์พิเศษที่สร้างลวดลายรุ้งบนฟองสบู่

 

Mary-Witchs-Flower-cd04

Mary-Witchs-Flower-cd05

Mary-Witchs-Flower-cd06

 

“Mary and the Witch’s Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด” เปิดโลกผจญภัยพร้อมกัน 21 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Mary and the Witch’s Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด

Mary and the Witch’s Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด

เพราะมนตราไม่ได้มีเพียงในเทพนิยาย   “Mary and the Witch’s Flower” ภาพยนตร์เรื่องแรกของ “Studio Ponoc” (สตูดิโอ โพนอค) ที่ก่อตั้งโดยอดีตทีมงานจาก...

รายละเอียดภาพยนตร์