เปิดตัว 4 นักแสดงผู้ให้เสียงพากย์สุดเทพในแอนิเมชันสุดประทับใจแห่งปี “Mary and the Witch’s Flower”

จะทำอย่างไรถ้ามีโอกาสเป็นแม่มดได้หนึ่งคืน? คำถามนี้คงมีหลายคำตอบ เช่นเดียวกับ “แมรี่” สาวน้อยผมแดงที่ได้เวทมนตร์จากดอกไม้วิเศษ Fly by Night ที่จะบานหนึ่งครั้งในรอบ 7 ปี ทำให้เธอสามารถไปผจญภัยในโลกเวทมนต์และมีค่ำคืนที่น่าจดจำที่สุดในชีวิตใน “Mary and the Witch’s Flower”

 

“โยชิอากิ นิชิมูระ” โปรดิวเซอร์มากฝีมือแห่ง “สตูดิโอจิบลิ” (Studio Ghibli) ที่เคยอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ “Howl’s Moving Castle” (2004) และมีผลงานที่ได้ชิงรางวัลออสการ์สาขาแอนิเมชันยอดเยี่ยมถึงสองเรื่องได้แก่ “The Tale of Princess Kaguya” (2013) และ “When Marnie Was There” (2014) เขาตัดสินใจเปิดสตูดิโอใหม่ขึ้นมาเป็นของตัวเองในเดือนเมษายนปี 2015 โดยได้แอนิเมเตอร์หลายคนจาก Studio Ghibli ตามมาอยู่ที่ใหม่นี้ด้วย

 

โดยชื่อของสตูดิโอได้มาจากภาษา Serbo-Croatian ว่า Ponoc ซึ่งแปลว่า “เที่ยงคืน” ซึ่งสื่อความหมายว่าเป็นจุดเริ่มต้นของวันใหม่เหมือนกับที่พวกเขาได้สานต่อตำนานอันยิ่งใหญ่ของ Studio Ghibli ให้มาสู่ยุคใหม่ในสไตล์ของตัวเอง โดยสัญลักษณ์ของบริษัทยังเป็นรูปนาฬิกาที่เข็มนาฬิกาบอกเวลาเที่ยงคืนอีกด้วย

 

และการพากย์เสียงก็เป็นหัวใจที่สำคัญที่สุดในภาพยนตร์แอนิเมชัน นักแสดงที่เขาเลือกมาให้เสียงพากย์ในภาพยนตร์เรื่องนี้คือคนที่เขาไว้ใจสุดๆ ในเรื่องการทำงาน ไม่ว่าจะเป็น…

 

Mary-Witchs-Flower-Dub01

“ฮานะ ซูกิซากิ” ให้เสียงพากย์เป็น “แมรี่”

นักแสดงหน้าใหม่เจ้าของรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมของ “Japan Academy Prize” จากหนังดราม่าสุดซึ้ง “Her Love Boils Bathwater” และได้รับการคาดหมายว่าจะกลายเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทประจำเกาะญี่ปุ่นในอนาคตซึ่งเธอได้กล่าวว่า “ฉันเซอร์ไพรส์มากค่ะ ตอนที่ได้รับแจ้งว่าจะได้รับบทนำในหนังเรื่องแรกของ Studio Ponoc และเป็นเรื่องยอดเยี่ยมเช่นกันที่จะได้รับบทนำในหนังที่มีคำว่า ดอกไม้’ เหมือนกับชื่อจริงของฉันอยู่บนชื่อเรื่อง ฉันตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับผู้กำกับ ‘ฮิโรมาสะ โยเนบายาชิ’ ซึ่งเคยมีผลงานกับ Studio Ghibli มาก่อน ฉันเป็นแฟนตัวยงของเขาเลย ในหนังเรื่องก่อนๆ ฉันสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นที่ปรากฏอยู่ในตัวเรื่องซึ่งเต็มไปด้วยมนต์ขลังที่น่าหลงใหลตั้งแต่เปิดฉากมาเลยค่ะ”

Mary-Witchs-Flower-Dub02

“ริวโนะซึเกะ คามิกิ” พากย์เป็น “ปีเตอร์”

            “เป็นครั้งแรกในรอบ 7 ปีที่ผมจะได้ร่วมงานกับผู้กำกับฮิโรมาสะอีกครั้ง (หลังจากเคยร่วมงานกันมาใน “Arrietty”) ผมคิดถึงการได้ทำงานกับเขามากๆ สำหรับหนังเรื่องนี้ เรื่องราวของมันราวกับความฝัน ผมรู้สึกว่าสามารถช่วยเหลือหรือมอบความกล้าให้กับแมรี่ เพื่อช่วยให้เธอเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างได้ ผมคิดว่านี่จะเป็นผลงานชั้นดีที่จะทำให้คุณยิ้มร่าหลังจากดูจบครับ”

Mary-Witchs-Flower-Dub04

“ยูกิ อามามิ” พากย์เป็น “มาดาม มัมเบิ้ล”

          “นี่เป็นบทที่ทั้งเข้มข้นและสง่างาม น่าเกลียดน่ากลัว แต่ก็ยังชวนหัวเราะ เหนืออื่นใดเราต้องการผู้ให้เสียงพากย์ที่สามารถมอบเสียงอันเป็นเอกลักษณ์เหนือกว่าผู้ใดทั้งมวล นี่คือบทที่ถ่ายทอดออกมาได้ยากที่สุดในเรื่อง แต่มันก็ไม่เหลือบ่ากว่าแรงของ อามามิซัง’ แม้แต่น้อย”

Mary-Witchs-Flower-Dub03

“ฮิคาริ มิตสึชิมะ” พากย์เป็น “แม่มดผมแดง”

          “ตอนผมหาว่าจะให้ใครมารับบท แม่มดผมแดง’ ผู้ล่วงรู้ความลับของดอกไม้จอมเวทย์ดี ก็พลันนึกถึงภาพของ ‘ฮิคาริซัง’ ขึ้นมา และจากที่ได้ร่วมงานด้วย เธอถือเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีฝีมือยอดเยี่ยมจริงๆ”

“Mary and the Witch’s Flower” พร้อมร่ายเวทมนตร์ 21 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

Mary and the Witch’s Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด

Mary and the Witch’s Flower แมรี่ผจญแดนแม่มด

เพราะมนตราไม่ได้มีเพียงในเทพนิยาย   “Mary and the Witch’s Flower” ภาพยนตร์เรื่องแรกของ “Studio Ponoc” (สตูดิโอ โพนอค) ที่ก่อตั้งโดยอดีตทีมงานจาก...

รายละเอียดภาพยนตร์