ความลับหลอนครอบงำบ้าน “Marrowbone” ประสบการณ์กลัวคาดเดาไม่ได้ โดยผู้อำนวยการสร้าง “Pan’s Labyrinth” และมือเขียนบท “The Orphanage”

Marrowbone-st02

Marrowbone-st04

Marrowbone-st09

 

ถือเป็นผลงานที่คอหนังสายระทึกขวัญ-สยองขวัญต่างให้ความสนใจทันทีหลังจากเดินหน้าเปิดตัวฉายไปแล้ว ณ “เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต” และ “เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติซาน เซบาสเตียน” สำหรับ Marrowbone” ด้วยการได้ทีมงานเบื้องหลังงานสร้างระดับสายแข็งของวงการ ไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับ “เซอร์จีโอ กัวเตียเรซ ซานเชซ” ที่ก่อนหน้านี้เคยเป็นมือเขียนบทให้กับหนังเยี่ยมอย่าง “The Orphanage” และ “The Impossible” มาก่อน พร้อมอำนวยการสร้างโดยผู้ร่วมงานคู่ใจ “ฮวน อันโตนีโอ บาโยนา” ที่มีเครดิตเป็นผู้กำกับ “The Orphanage”, “The Impossible” และ “A Monster Calls” ร่วมด้วยทีมผู้อำนวยการสร้างจากผลงานดีกรีออสการ์ “Pan’s Labyrinth”

 

รวมทั้งทัพนักแสดงผู้มารับบทล้วนโดดเด่นน่าจับตาไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นสาวดาวรุ่ง “อันยา เทย์เลอร์-จอย” ที่เคยแจ้งเกิดจากหนังแม่มดสุดเซอร์ไพรส์อย่าง “The Witch” และ “Split”, “ชาร์ลี ฮีตัน” จากซีรีส์ฮิต “Stranger Things”, “จอร์จ แมคเคย์” จาก “Defiance”, “มีอา กอธ” จาก “A Cure for Wellness”, “ไคล์ โซลเลอร์” จาก “Fury” และ “นิโคลา แฮร์ริสัน” จาก “The Impossible”

 

Marrowbone-st08

Marrowbone-st07

Marrowbone-st06

 

Marrowbone”  ว่าด้วยเรื่องราวของ “แจ็ค” (รับบทโดย “จอร์จ แมคเคย์”) ชายหนุ่มผู้กุมความลับเกี่ยวกับปมการตายของแม่ผู้เป็นที่รักเพื่อให้ตัวเขาและเหล่าน้องๆ ไม่ถูกพรากจากกัน แต่เมื่อแจ็คและพี่น้องได้กลับมาใช้ชีวิตที่บ้าน “แมร์โรวโบน” อีกครั้ง สิ่งที่พวกเขาต้องเผชิญหน้าคือการเล่นงานจากสิ่งเร้นลับที่มอบประสบการณ์ขนหัวลุกให้กับพวกเขาเพิ่มขึ้นทุกนาทีในบ้านหลังนี้

 

“ผมเริ่มต้นเขียนบทวันละ 3 หน้าส่งให้โปรดิวเซอร์ดู มารู้ตัวอีกทีก็เขียนไปถึงหน้าที่ 60 แล้ว เรื่องราวของมันสุดยอดและน่าหลงใหลมากครับ จนผมเขียนบท 40 หน้าสุดท้ายเสร็จภายในวันเดียว Marrowbone’ คือผลงานแนวจิตวิทยา-ระทึกขวัญ-สยองขวัญครับ รวมทั้งมันยังมีส่วนผสมคล้ายๆ กับการเป็นเทพนิยายเวอร์ชันมืดมนด้วย เราเริ่มต้นเรื่องราวด้วยทิศทางแบบหนังดราม่า แต่จากนั้นเนื้อหาก็จะค่อยๆ ลึกลับมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงความระทึก-ความกดดันที่ทวีคูณเข้าจู่โจมจนผู้ชมต้องตื่นตระหนก ผมรู้สึกยอดเยี่ยมมากที่ได้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ และได้ร่วมงานกับเหล่านักแสดงรวมถึงทีมงานที่มากฝีมือเหล่านี้ ผมบอกผู้ออกแบบงานสร้างและผู้กำกับภาพเสมอว่า ถึงแม้โทนของหนังจะดูลึกลับระทึกขวัญ แต่ผมอยากให้ความรู้สึกลึกๆ ของหนังนั้นคล้ายกับช่วงซัมเมอร์ที่เราทุกคนอยากย้อนกลับไปนึกถึงมัน ผมเชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องชอบมันครับ” ผู้กำกับ “เซอร์จิโอ กัวเตียเรซ ซานเชซ” กล่าวถึงภาพรวมของภาพยนตร์

 

คอหนังระทึกขวัญ-สยองขวัญเมืองไทย เตรียมเปิดโสตประสาทรับความหลอนแบบจัดเต็มใน “Marrowbone ตระกูลปีศาจ” 14 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

รูปภาพ

Playmobil เดอะ มูฟวี่

Playmobil เดอะ มูฟวี่

“เพลย์โมบิล” จากของเล่นฮิตที่ขายได้มากกว่า 3,000 ล้านชิ้นทั่วโลก กลายมาเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันบนจอยักษ์ครั้งแรกโดยการสร้างสรรค์ของ “ลิโน ดิซัลโว” ผู้สร้างแอนิเมชันสุดฮิตของดิสนีย์ “Frozen” (2013) และ “Tangled”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News