“Love at Second Sight” โรแมนติกสุดเซอร์ไพรส์แห่งปี สื่อนอกเทคะแนนยกให้นี่คือ “หนังรักฟีลกู๊ดที่ดีที่สุดของฝรั่งเศส”

Love-Second-Sight-Review03

 

“Love at Second Sight” เป็นผลงานกำกับและเขียนบทของ “อูโก เชแล็ง” ผู้กำกับหนังคอเมดี้ “Just Like Brother” (2012) และ “Two is a Family” (2016) ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับคนดูทั่วโลกมาแล้ว โดยเฉพาะ “Just Like Brother” หนังขนาดยาวเรื่องแรกที่ส่งให้เขาได้เข้าชิงรางวัล “César” สาขา “นักทำหนังฝรั่งเศสหน้าใหม่น่าจับตามอง” ด้วย

 

หนังเล่าเรื่องของ “ราฟาเอล รามิสส์” (ฟรังซัวร์ ซีวิล) นักเขียนนิยายชื่อดังในฝรั่งเศสมีชีวิตคู่ที่เหมือนจะมีความสุขดีกับภรรยาสาวนักเปียโน “โอลิเวีย” (โฌเซฟีน ฌาปี) ที่คบกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม อาจเรียกได้ว่าชีวิตของเขาแทบจะสมบูรณ์แบบ แต่แล้ววันหนึ่งเขากลับตื่นมาในจักรวาลคู่ขนานแล้วพบว่า เขาไม่ใช่นักเขียนชื่อดังแต่กลับเป็นครูต๊อกต๋อย แต่ปัญหาใหญ่ยิ่งกว่าคือภรรยาแสนดีของเขากลับไปแต่งงานกับผู้ชายอื่นแถมเธอยังไม่รู้จักเขามาก่อนด้วย เขาจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อให้โอลิเวียกลับมารักเขาอีกครั้งให้จงได้

 

Love-Second-Sight-Review01

Love-Second-Sight-Review02

Love-Second-Sight-Review04

Love-Second-Sight-Review05

Love-Second-Sight-Review06

Love-Second-Sight-Review07

Love-Second-Sight-Review08

Love-Second-Sight-Review09

 

จากพล็อตเรื่อง “Love at Second Sight” มีส่วนผสมของหนังรักโรแมนติกและหนังดราม่าซาบซึ้งกินใจชื่อดังหลายๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็น “50 First Dates” (2004), “Eternal Sunshine of the Spotless Mind” (2004), “Groundhog Day” (1993), “It’s a Wonderful Life” (1946) และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งล้วนแต่เป็นหนังที่ว่าด้วยชีวิตอันเปลี่ยนผันของตัวละครเอก หากขาดใครบางคนหรือบางสิ่งบางอย่างไป

 

ผู้กำกับเชแล็งต้องการสำรวจว่าชีวิตของคนเราจะเปลี่ยนไปมากแค่ไหน และจะยังประสบความสำเร็จได้อยู่ไหมหากขาดใครคนใดคนหนึ่งไปแม้เพียงแค่คนเดียว และอยากให้คนดูได้ขบคิดถึงประเด็นนี้ตลอดการรับชม “Love at Second Sight”

 

“Love at Second Sight” ได้รับคำชมว่ามีฉากเปิดเรื่องที่น่าตื่นตะลึง ผู้กำกับเชแล็งกล่าวว่าเขาตั้งใจทำฉากเปิดออกมาให้ดีที่สุด เพราะนั่นคือเคล็ดลับความสำเร็จของผู้กำกับระดับตำนานอย่าง “สตีเวน สปีลเบิร์ก” ผู้เชื่อว่าหนังที่ดีต้องมาพร้อมกับฉากเปิดที่ดี มันถือเป็นตัวชี้ชะตาว่าคนดูจะสนใจและอยู่กับหนังไปจนจบเรื่องหรือไม่

 

“Love at Second Sight”

24 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

รูปภาพ

Love at Second Sight

Love at Second Sight

“ราฟาเอล รามิสส์” (ฟร็องซัวส์ ซีวิล) เป็นนักเขียนนิยายวิทยาศาสตร์ชื่อดัง ยิ่งประสบความสำเร็จมากเท่าไหร่ เขาก็เริ่มกลายเป็นคนหลงตัวเองมากเท่านั้น และตลอดมาราฟาเอลไม่เคยแยแส “โอลิเวีย” (โฌเซฟีน ฌาปี)...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News