“Love at Second Sight” โรแมนติกสุดเซอร์ไพรส์แห่งปี สื่อนอกเทคะแนนยกให้นี่คือ “หนังรักฟีลกู๊ดที่ดีที่สุดของฝรั่งเศส”

Love-Second-Sight-Review03

 

“Love at Second Sight” เป็นผลงานกำกับและเขียนบทของ “อูโก เชแล็ง” ผู้กำกับหนังคอเมดี้ “Just Like Brother” (2012) และ “Two is a Family” (2016) ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับคนดูทั่วโลกมาแล้ว โดยเฉพาะ “Just Like Brother” หนังขนาดยาวเรื่องแรกที่ส่งให้เขาได้เข้าชิงรางวัล “César” สาขา “นักทำหนังฝรั่งเศสหน้าใหม่น่าจับตามอง” ด้วย

 

หนังเล่าเรื่องของ “ราฟาเอล รามิสส์” (ฟรังซัวร์ ซีวิล) นักเขียนนิยายชื่อดังในฝรั่งเศสมีชีวิตคู่ที่เหมือนจะมีความสุขดีกับภรรยาสาวนักเปียโน “โอลิเวีย” (โฌเซฟีน ฌาปี) ที่คบกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม อาจเรียกได้ว่าชีวิตของเขาแทบจะสมบูรณ์แบบ แต่แล้ววันหนึ่งเขากลับตื่นมาในจักรวาลคู่ขนานแล้วพบว่า เขาไม่ใช่นักเขียนชื่อดังแต่กลับเป็นครูต๊อกต๋อย แต่ปัญหาใหญ่ยิ่งกว่าคือภรรยาแสนดีของเขากลับไปแต่งงานกับผู้ชายอื่นแถมเธอยังไม่รู้จักเขามาก่อนด้วย เขาจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อให้โอลิเวียกลับมารักเขาอีกครั้งให้จงได้

 

Love-Second-Sight-Review01

Love-Second-Sight-Review02

Love-Second-Sight-Review04

Love-Second-Sight-Review05

Love-Second-Sight-Review06

Love-Second-Sight-Review07

Love-Second-Sight-Review08

Love-Second-Sight-Review09

 

จากพล็อตเรื่อง “Love at Second Sight” มีส่วนผสมของหนังรักโรแมนติกและหนังดราม่าซาบซึ้งกินใจชื่อดังหลายๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็น “50 First Dates” (2004), “Eternal Sunshine of the Spotless Mind” (2004), “Groundhog Day” (1993), “It’s a Wonderful Life” (1946) และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งล้วนแต่เป็นหนังที่ว่าด้วยชีวิตอันเปลี่ยนผันของตัวละครเอก หากขาดใครบางคนหรือบางสิ่งบางอย่างไป

 

ผู้กำกับเชแล็งต้องการสำรวจว่าชีวิตของคนเราจะเปลี่ยนไปมากแค่ไหน และจะยังประสบความสำเร็จได้อยู่ไหมหากขาดใครคนใดคนหนึ่งไปแม้เพียงแค่คนเดียว และอยากให้คนดูได้ขบคิดถึงประเด็นนี้ตลอดการรับชม “Love at Second Sight”

 

“Love at Second Sight” ได้รับคำชมว่ามีฉากเปิดเรื่องที่น่าตื่นตะลึง ผู้กำกับเชแล็งกล่าวว่าเขาตั้งใจทำฉากเปิดออกมาให้ดีที่สุด เพราะนั่นคือเคล็ดลับความสำเร็จของผู้กำกับระดับตำนานอย่าง “สตีเวน สปีลเบิร์ก” ผู้เชื่อว่าหนังที่ดีต้องมาพร้อมกับฉากเปิดที่ดี มันถือเป็นตัวชี้ชะตาว่าคนดูจะสนใจและอยู่กับหนังไปจนจบเรื่องหรือไม่

 

“Love at Second Sight”

24 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Love at Second Sight

Love at Second Sight

“ราฟาเอล รามิสส์” (ฟร็องซัวส์ ซีวิล) เป็นนักเขียนนิยายวิทยาศาสตร์ชื่อดัง ยิ่งประสบความสำเร็จมากเท่าไหร่ เขาก็เริ่มกลายเป็นคนหลงตัวเองมากเท่านั้น และตลอดมาราฟาเอลไม่เคยแยแส “โอลิเวีย” (โฌเซฟีน ฌาปี)...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News