เกร็ดคิวต์ๆ ของโพนี่: ทำความรู้จักโพนี่ทั้ง 4 เผ่าพันธุ์

LittlePonyMovie-Trivia01

 

อีกไม่นานเกินรอ เตรียมร่วมออกผจญภัยไปกับโพนี่น้อยทั้งหกในภาพยนตร์แอนิเมชันสุดคิวต์ที่จะทำให้คุณได้รู้ว่า “มิตรภาพคือเวทมนตร์” ใน “My Little Pony The Movie มาย ลิตเติ้ล โพนี่ เดอะ มูฟวี่” ซึ่งถือเป็นการกลับมาในรูปแบบภาพยนตร์ขนาดยาวเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี โดยได้ทีมสร้าง-นักพากย์ทั้งชุดเก่าและชุดใหม่ที่จะมามอบความตื่นตาให้แฟนๆ โพนี่มากกว่าครั้งไหน

 

สำหรับ “ดินแดนเอเควสเทรีย” อันเป็นโลกแห่งเวทมนตร์ของบรรดาโพนี่นั้น ประชากรส่วนใหญ่ก็คือเหล่าโพนี่ ซึ่งจะมีแบ่งออกเป็น 4 เผ่าพันธุ์หลักๆ แยกตามความสามารถของแต่ละเผ่า ได้แก่

 

“เอิร์ธโพนี่” (Earth Pony) จะมีร่างกายแข็งแรงที่สุดในบรรดาสามเผ่า มีความรู้ด้านกสิกรรม ที่สามารถเพาะปลูก และใช้ทักษะทางร่างกายในการทำงานต่างๆ นั่นเอง

 

“ยูนิคอร์น” (Unicorn) เป็นเผ่าที่มีเขา และสามารถใช้พลังเวทมนตร์ได้ โดยการใช้เวทมนตร์นั้นจะต้องอาศัยการฝึกฝนและเรียนรู้อยู่เสมอ ยูนิคอร์นจะช่วยเหลืองานต่างๆ ที่ต้องอาศัยทักษะและความประณีตให้กับทุกเผ่า

 

“เพกาซัส” (Pegasus) เป็นเผ่าที่มีปีกและสามารถบิน สัมผัส และเดินบนท้องเมฆได้ เพกาซัสจะมีหน้าที่ในการควบคุมสภาพอากาศได้

 

“อัลลิคอร์น” (Alicorn) เป็นเผ่าที่มี 3 เผ่ารวมกันนั่นคือ มีพลังของเอิร์ธโพนี่, ยูนิคอร์น และเพกาซัส สำหรับในเรื่องจะมีเจ้าหญิงที่เป็นอัลลิคอร์น 4 ตัวเท่านั้น ได้แก่ จ้าหญิงเซเลสเทีย”, “เจ้าหญิงลูน่า”, “เจ้าหญิงเคเดนส์” และ “ทไวไลต์ สปาร์กเคิล”

 

จับมือเพื่อนรักของคุณมาแสดงพลังว่า “เพื่อน” คือ “ความมหัศจรรย์” ใน My Little Pony The Movie มาย ลิตเติ้ล โพนี่ เดอะ มูฟวี่” 12 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

รูปภาพ


Featured News