น้องเมนส์มาแล้ว! รีวิวจากผู้ชมกลุ่มแรก อิน! ฮา! ซึ้ง! ไม่เคยรักการมีเมนส์เท่าครั้งนี้มาก่อนเลย “Little Miss Period เซย์ริจัง น้องเมนส์เพื่อนรัก”

Little-Miss-Period-Review01

 

“Little Miss Period” (Seiri-chan) ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากการ์ตูนออนไลน์ชื่อเดียวกันของ “เคน โคยามา” นักวาดการ์ตูนเพศชายในปี 2017 ปลุกกระแสในสังคมญี่ปุ่นให้เกิดการถกเถียงอย่างกว้างขวางและหักล้างกับความเชื่อเดิมๆ ว่า “การมีประจำเดือน” เป็นสิ่งสกปรกและห้ามเอ่ยถึง และยังฮิตถึงขนาดมีการรวบรวมเป็นเล่มตีพิมพ์จำหน่ายด้วย

 

เรื่องราวของ “อาโอโกะ” (ฟูมิ นิไคโด) บรรณาธิการสาวในสำนักพิมพ์แห่งหนึ่งที่ต้องส่งต้นฉบับให้ทันก่อนเดดไลน์, “ฮิคารุ” (ริซากิ มัตสึคาเสะ) นักเรียนผู้กำลังฝ่ามรสุมการเรียนการสอบ และ “ริโฮะ” (ซาอิริ อิโตะ) ภารโรงที่ผันตัวมาเป็นบล็อกเกอร์และกำลังอยู่ในช่วงเข้าด้ายเข้าเข็มกับชายหนุ่มคนหนึ่ง โดยพวกเธอต้องรับมือกับประจำเดือนที่มาในรูปของมาสคอตสีชมพูตัวใหญ่มีชื่อว่า “เซย์ริจัง” จนเกิดเป็นเรื่องราวสุดป่วนฮาซึ่งรับประกันว่าจะทำให้คนดูสนุกสนาน และจะทำให้ผู้ชายเข้าใจหัวอกมนุษย์เมนส์มากขึ้นในเวลาเดียวกัน  ซึ่งหลังจากผู้ชมกลุ่มแรกได้ชมกันไปแล้วต่างก็ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า…

 

“Little Miss Period เซย์ริจัง #น้องเมนส์เพื่อนรัก นำเสนอ ‘รอบเดือน’ ในฐานะเพื่อนคู่ใจของผู้หญิงได้น่ารักดี ดัดแปลงจากการ์ตูนออนไลน์ที่เต็มไปด้วยคาแร็กเตอร์เกินจริง แต่ทำเป็นหนังคนแสดงได้ไม่ขัดเขินเลย ยอมใจเลย” – @noranartta

“#SeiriChan #น้องเมนส์เพื่อนรัก น้องเมนส์น่ารักมาก หวังมาฮาเพราะน้อง ฮาสมใจจนกรามค้าง หนังดี เปิดโลกให้ผู้ชายได้เข้าใจผู้หญิงมากขึ้น และผู้หญิงก็จะเข้าใจผู้ชายมากขี้นเช่นกัน เซอร์ไพรส์ตรงที่ที่ผู้ชายเป็นคนออกมาเล่าเรื่องของผู้หญิงนี่แหละ แนะนำไปดูกันเยอะๆ หนังเขาดีจริง” – Hoyayo Japan

“#LittleMissPeriod หนังน่ารักมาก ดูแล้วเข้าใจสาวๆ ขึ้นเยอะ ตัวหนังมีความ Coming of Age เล่าผ่านสามตัวละครต่างวัยต่างภาระ แล้วก็มีเรื่องน้องเมนส์นี่แหละเป็นตัวดำเนินเรื่องไป ดูสบายมาก ชอบ ยิ่งพอมีตัวละครน่ารักๆ มาด้วยแล้วดูมีอารมณ์ขันขึ้นเยอะเลย” – Heroes Talk

“เล่าเรื่องละเอียดอ่อนของผู้หญิงออกมาได้อย่างน่ารัก ทั้งเรื่องปัญหาทางร่างกายที่ต้องเผชิญทุกเดือนจนมีผลต่อการงานและความสัมพันธ์ แต่ดูแล้วไม่เคยรักการมีเมนส์เท่านี้มาก่อนเลย ขำจนลงไปนอนกลิ้ง หัวใจกําลังเต้น” – ผู้ชายคนนั้นจากหนังเรื่องนี้

 

 

“Little Miss Period เซย์ริจัง น้องเมนส์เพื่อนรัก”

27 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Little Miss Period เซย์ริจัง น้องเมนส์เพื่อนรัก

Little Miss Period เซย์ริจัง น้องเมนส์เพื่อนรัก

จากมังงะสุดฮา “Little Miss Period (Seiri-chan) เซย์ริจัง น้องเมนส์เพื่อนรัก” ดัดแปลงจากการ์ตูนออนไลน์ชื่อเดียวกันของ “เคน โคยามา” ที่ฮิตถล่มทลายในปี 2017 กลายมาเป็นภาพยนตร์คนแสดงเล่าเรื่องราวของ  3...

รายละเอียดภาพยนตร์