5 เหตุผลที่อยากชวนคุณมาดู “Little Miss Period เซย์ริจัง น้องเมนส์เพื่อนรัก” 27 กุมภาพันธ์นี้

Little-Miss-Period-Poster-TH02

 

1) “Little Miss Period” (Seiri-chan) ดัดแปลงจากการ์ตูนออนไลน์ชื่อเดียวกันของ “เคน โคยามา” นักวาดการ์ตูนเพศชายในปี 2017 ปลุกกระแสในสังคมญี่ปุ่นให้เกิดการถกเถียงอย่างกว้างขวาง และหักล้างกับความเชื่อเดิมๆ ว่า “การมีประจำเดือน” เป็นสิ่งสกปรกและห้ามเอ่ยถึง และยังฮิตถึงขนาดมีการรวบรวมเป็นเล่มตีพิมพ์จำหน่ายด้วย

 

2) “เซย์ริจัง” เป็นมาสคอตคาแร็กเตอร์รูป “หัวใจสีชมพู” เธอชอบแวะเวียนมาอยู่กับผู้หญิงเป็นประจำทุกเดือน คอยทำหน้าที่คล้ายกับไลฟ์โค้ช ช่วยเป็นที่ระบายความในใจ และเติมพลังชีวิต (แต่บ่อยครั้งก็สร้างความลำบากให้เช่นกัน)

 

3) “เซย์ริจัง” มีพลังที่เรียกว่า “Period Punch” หรือ “หมัดชกประจำเดือน” ที่ไว้ต่อยพวกผู้ชาย หากทำพฤติกรรมที่ไม่ได้แสดงถึงความเข้าใจพวกผู้หญิงเวลาที่ “น้องเมนส์” มาเยือน

 

4) หนังนำแสดงโดย “ฟูมิ นิไคโด” อดีตนางแบบที่เข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 14 ปี ก่อนจะแสดงหนังและละครมาหลายเรื่อง กระทั่งคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่ของ “เทศกาลภาพยนตร์เวนิส” จากเรื่อง “Himizu” (2012) และเธอถือเป็นนักแสดงหญิงฝีมือดีอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นในปัจจุบัน

 

5) หลังออกฉายเมื่อปลายปีที่แล้ว กระแสของ “Little Miss Period” เป็นในทางบวก หนังได้รับคำชมว่าเปิดมุมมองใหม่ๆ เป็นกระบอกเสียงให้ผู้หญิงกล้าพูดถึงเรื่องประจำเดือนกับสังคมญี่ปุ่น และทำให้ผู้ชายเข้าใจผู้หญิงในเรื่องนี้มากขึ้น

 

ตกหลุมรักน้องเมนส์ไปพร้อมๆ กัน

27 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Little Miss Period เซย์ริจัง น้องเมนส์เพื่อนรัก

Little Miss Period เซย์ริจัง น้องเมนส์เพื่อนรัก

จากมังงะสุดฮา “Little Miss Period (Seiri-chan) เซย์ริจัง น้องเมนส์เพื่อนรัก” ดัดแปลงจากการ์ตูนออนไลน์ชื่อเดียวกันของ “เคน โคยามา” ที่ฮิตถล่มทลายในปี 2017 กลายมาเป็นภาพยนตร์คนแสดงเล่าเรื่องราวของ  3...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News