จากตำนานนักตบที่จีนก้มหัวให้ “ปีเตอร์ ชาน” เปลี่ยนลุกส์ “กงลี่” เป็น “หลางผิง” โค้ชวอลเลย์บอลหญิงมือ 1 ของโลก เจ้าของฉายา “ค้อนเหล็ก” ใน “Leap ตบให้สนั่น” ภาพยนตร์แชมป์อันดับ 1 Box Office ประเทศจีน

Leap-Gong-Li-Poster01

 

หลังเปิดตัวครองแชมป์อันดับ 1 Box Office โดยทำรายได้เปิดตัว 2 วัน 128 ล้านหยวน “Leap ตบให้สนั่น” เตรียมเข้าฉายในไทยพฤศจิกายนนี้

 

“Leap ตบให้สนั่น” (2020) จะถ่ายทอดการแข่งขันชิงแชมป์ที่สำคัญหลายรายการออกมาอีกครั้ง รวมถึงความพ่ายแพ้ของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจีนต่อทีมญี่ปุ่นในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเวิลด์คัปปี 1981, แพ้ให้กับทีมสหรัฐอเมริกาในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ปักกิ่งปี 2008 และชัยชนะที่น่าชื่นชมในโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2016 อีกด้วย

 

ผู้กำกับ “ปีเตอร์ ชาน” (Peter Ho-Sun Chan) ผู้พบทีมครั้งแรกในปี 1978 กล่าวว่า “ผมอายุ 16 ปี ท่ามกลางผู้ชมในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ปี 1978 ในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นที่ที่ หลาง ผิง วัย 18 ปีได้เปิดตัวครั้งแรกในระดับนานาชาติ จนตอนนี้ใกล้จะอายุ 60 ปีแล้ว ผมกำลังทึ่งที่ได้มาทำภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องราวของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจีน บางครั้งชีวิตก็น่าสนใจแบบนั้นแหละ”

 

ปีเตอร์ ชานประทับใจ “กงลี่” ตั้งแต่เธอแสดงภาพยนตร์เรื่อง “Red Sorghum” (1988) ที่เป็นที่รู้จักจากการได้รับรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่กรุงเบอร์ลิน เมืองคานส์ และเวนิส ก่อนที่จะถ่ายทำกงลี่ได้เข้าเยี่ยมชมศูนย์กีฬาและศิลปะหนิงโป เป่ยหลุนเป็นการส่วนตัวเพื่อสังเกตการฝึกอบรมพร้อมปากกาและกระดาษจดบันทึกของเธอและยืนกรานที่จะมีส่วนร่วมในฝึกในแต่ละวัน

 

(กงลี่) “หลางผิงเป็นวีรบุรุษ เป็นตัวละครจริงที่ยังคงเล่นอยู่ในภาคสนาม มีเทคนิคการเล่นวอลเลย์บอลด้วย แต่ฉันรักความท้าทาย และฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้รับบทเป็นหลางผิง”

 

“Leap ตบให้สนั่น” 5 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Leap ตบให้สนั่น

Leap ตบให้สนั่น

“Leap ตบให้สนั่น” ภาพยนตร์ดราม่าผลงานการกำกับของ “ปีเตอร์ ชาน” เปิดตัวครองแชมป์อันดับ 1 Box Office ในจีน ทำรายได้เปิดตัว “2 วัน 128 ล้านหยวน” โดยทำรายได้ชนะหนังดังอย่าง “Mulan” หนังได้ “กงลี่” รับบทเป็น “หลางผิง” เจ้าของฉายา “ค้อนเหล็ก” ปัจจุบันเธอทำหน้าที่เป็นโค้ชให้แก่ “ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจีน”  ...

รายละเอียดภาพยนตร์