“ดาบแดง ขุนพันธ์” ปะทะ “กระสุนคต เสือใบ” ชี้เป็นชี้ตาย “อนันดา-เป้ อารักษ์” แอคชั่นนันสต็อปกลางฝนยันเช้า

Khunpan2-Weapon-Fight-Scene00

 

ใกล้จะได้ชมกันแล้วสำหรับภาพยนตร์ดีกรีมันส์บู๊จัดหนัก “ขุนพันธ์ 2″ โดยภาคนี้ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” นำแรงบันดาลใจจากวีรบุรุษหนังเหนียวคงกระพัน “ขุนพันธ์” (อนันดา เอเวอริงแฮม) มาเผชิญหน้ากับคู่ปรับที่สมน้ำสมเนื้ออย่าง “เสือใบ” (เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ) ที่สุดแห่งตำนานเสือไทยของภาคกลางที่แพรวพราวยิงปืนแม่นยากต่อกร

 

ครั้งนี้เราจะได้เห็นการต่อสู้กันด้วยอาวุธและอาคมประจำตัวชนิดตาต่อตาฟันต่อฟัน จนกว่าใครคนหนึ่งจะเพลี่ยงพล้ำระหว่าง “ดาบแดง” ในตำนาน จนกลายมาเป็นอาวุธประจำตัวที่ขุนพันธ์ใช้ปราบเสือในภาคนี้กับ “ปืนกระสุนคต” อาวุธอาคมของเสือใบ ที่เล็งใส่เป้าหมายโดยไม่พลาดเป้า เมื่อใดก็ตามที่ลูกกระสุนลั่นจากปากกระบอกปืนก็พร้อมที่จะเจาะเข้าศีรษะคู่ต่อสู้อย่างทันท่วงที

 

Khunpan2-Weapon-Fight-Scene02

Khunpan2-Weapon-Fight-Scene01

Khunpan2-Weapon-Fight-Scene03

Khunpan2-Weapon-Fight-Scene04

Khunpan2-Weapon-Fight-Scene06

Khunpan2-Weapon-Fight-Scene09

Khunpan2-Weapon-Fight-Scene07

Khunpan2-Weapon-Fight-Scene08

 

ซึ่งอีกซีนสำคัญที่ผู้กำกับ “ก้องเกียรติ โขมศิริ” ตั้งใจออกแบบให้เป็นฉากสำคัญที่ชี้เป็นชี้ตายระหว่างขุนพันธ์และเสือใบ โดยมีการนำเอาศิลปะการต่อสู้ในแบบ Martial Art มาผสมผสานการใช้อาวุธดาบกับปืน ให้เป็นการต่อสู้ท่ามกลางสายฝนกระหน่ำ จนเกิดเป็นภาพที่สวยงามแต่เต็มไปด้วยความดุดันของ 2 ตัวละครที่อยู่คนละฝั่งของกฎหมาย เพื่อให้เห็นการต่อสู้กันจริงๆ ของนักแสดง

 

ส่วนงานทางด้านเทคนิคพิเศษจะเป็นส่วนที่ถูกเสริมคือการเนรมิตลูกกระสุนคตที่ลั่นออกจากปลายกระบอกปืนของเสือใบ ด้วยคิวแอคชั่นที่ซับซ้อนท่ามกลางการถ่ายทำที่ต้องอาศัยเวลา ทำให้เป้ อารักษ์ตัดสินใจไม่สวมเกราะกันกระแทก ขณะเดียวกันต้องมีการถ่ายภาพในระยะใกล้ต้องมีการใส่กระสุนเอฟเฟกต์จริงกับอนันดา ส่งผลให้ทั้งคู่ต้องแอคชั่นกันอย่างหนักเจ็บเนื้อเจ็บตัวโดนหมัดเท่าเข่าศอกกันจริงๆ ทั้งคิวดาบคิวปืน ที่สาหัสยิ่งขึ้นไปอีกคือพื้นหญ้าที่เปียกเจิ่งนองไปด้วยโคลน ทั้งตากล้องทีมงานจะต้องเปียกฝนไปพร้อมกับนักแสดงตลอดการการถ่ายทำฉากนี้อย่างต่อเนื่องกว่า 8 ชั่วโมงตั้งแต่หัวค่ำจนถึงเช้า

 

เตรียมพบกับฉากแอคชั่นสุดมันส์ในการเผชิญหน้ากันของดาบแดงในตำนานของขุนพันธ์และปืนกระสุนคตของเสือใบได้ใน “ขุนพันธ์2” 23 สิงหาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

 

ขุนพันธ์ 3 (Khun Pan 3)

ขุนพันธ์ 3 (Khun Pan 3)

ศรัทธาคลั่ง อาคมเดือด สู่วันพิพากษาด้วยอาคม! ในปี พ.ศ. 2493 บ้านเมืองได้รับผลกระทบจากสงคราม ชุมโจรเสือร้ายยังคงชุกชุมไปทั่วทุกหนแห่ง “ขุนพันธ์” (อนันดา...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News