“สมมติ” (Supposed) ภาพยนตร์ไทยเรื่องเยี่ยมผงาดในต่างแดนอีกครั้ง (หลังร่วมฉายใน “Osaka Asian Film Festival ครั้งที่ 19 / OAFF 2024″ ที่ญี่ปุ่น เมื่อต้นมีนาคมที่ผ่านมา) ล่าสุดกำลังเดินทางไปเยือน “นิวยอร์ก” โดยเป็นหนึ่งในภาพยนตร์เอเชียที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์ New York Asian Film Festival ครั้งที่ 23″ (NYAFF 2024) นอกจากนี้ทางเทศกาลฯ ยังได้เชิญนักแสดงสาวมากฝีมือ “แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช” เป็นตัวแทนจากภาพยนตร์ร่วมเดินพรมแดงงานเปิดเทศกาลครั้งนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-28 กรกฎาคมนี้ ณ เมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

 

 

อนึ่ง เทศกาลภาพยนตร์ New York Asian Film Festival นี้เป็นเทศกาลที่มีชื่อเสียงและให้การสนับสนุนหนังเอเชีย และเป็นที่ที่ให้กำลังใจคนทำหนังเอเชียมาอย่างยาวนาน ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 23 แล้ว

 

โดยครั้งนี้ ทางเทศกาลฯ ยังได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือจาก THACCA (Thailand Creative Culture Agency) อีกด้วย พร้อมกันนี้ขอแสดงความยินดีกับภาพยนตร์ไทยทุกเรื่องที่ได้เข้าร่วมฉายในเทศกาลนี้ ไม่ว่าจะเป็น “เพื่อน(ไม่)สนิท”, “สมมติ”, “ปิดเมืองล่า”, “หลานม่า”, “แดนสาป” และ “ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ”

 

 

“สมมติ” (สร้างโดย TrueVisions Original Pictures / จัดจำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล) ว่าด้วยความสัมพันธ์สุดเหงาในเมืองใหญ่ของหนุ่มสาวยุคโซเชียลที่มีเส้นบางๆ คั่นกลางระหว่างความจริงกับเรื่องสมมติ ผลงานกำกับเรื่องสุดท้ายของผู้กำกับฝีมือเยี่ยม “ธนกร พงษ์สุวรรณ” เพิ่งได้รับรางวัล “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” และ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม” (แพต ชญานิษฐ์) จากเวที “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 20″ (2567)

 

สมมติ (Supposed)

สมมติ (Supposed)

“หนุ่ม” (อนันดา เอเวอริงแฮม) ชายหนุ่มที่ในชีวิตจริงทำงานออฟฟิศด้านไฟแนนซ์ แต่ในโลกโซเชียลใช้ชื่อว่า “นน“ เขาชอบถ่ายภาพแลนด์สเคปหรือวิวช็อตสวยๆ ของกรุงเทพฯ ลงในโซเชียลของเขาที่มีผู้ติดตามอยู่พอประมาณ วันหนึ่ง...

รายละเอียดภาพยนตร์