ไม่ได้ “เกิด” มาพร้อมกัน แต่ต้องหนี “ตาย” ไปด้วยกัน เมื่อสองสาวเพื่อนซี้รู้ความจริงสุดสะพรึงของหมู่บ้านลี้ลับ พวกเธอจะเอาชีวิตรอดออกมาได้หรือไม่ ตามลุ้นไปกับ “Impetigore บ้านเกิดปีศาจ” 29 ตุลานี้

Impetigore-Actress-Info01

 

ใครจะไปรู้ว่าการตัดสินใจ “กลับบ้านเกิด” ครั้งนี้ อาจจะพากันกลับไป “ตาย” ก็เป็นได้…

 

เรื่องราวของ “Impetigore บ้านเกิดปีศาจ” เริ่มต้นขึ้นเมื่อ “มายา” (ทารา บาสโร) เลือกที่จะเดินทางกลับบ้านเกิดของเธอเพื่อหวังเอามรดกที่หลงเหลือของครอบครัว แม้ว่าเธอจะไม่เคยรู้มาก่อนว่าที่แห่งนั้นเป็นอย่างไร และโชคดีที่เธอมีเพื่อนซี้ขาลุย “ดีนี” (มาริสสา แอนิตา) ที่ตอบตกลงทันทีว่าจะไปกับเธอ นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของทริปสยองแบบไม่คาดฝัน

 

พวกเธอมุ่งหน้าไปยังฮาโจซารี ถึงใครๆ จะเตือนว่ามันแสนจะกันดาร ลึกลับ และน่าสะพรึงกลัวก็ไม่มีอะไรต้านความตั้งใจนี้ได้! แต่เมื่อมาถึงทั้งมายาและดีนีต้องพบกับบรรยากาศสุดวังเวง สายตาของชาวบ้านที่ดูไม่เป็นมิตร และพีกสุดๆ เพราะไปรู้ความจริงที่ถูกซ่อนไว้ของหมู่บ้านลี้ลับกลางป่า แล้วงานนี้พวกเธอจะเอาชีวิตรอดออกมาได้หรือไม่

 

Impetigore-Actress-Info02

 

ซึ่งนอกจาก “Impetigore บ้านเกิดปีศาจ” จะสร้างจากฝีมือของผู้กำกับ “โจโก อันวาร์” (Satan’s Slaves) แล้ว ยังเสริมความปังด้วยสองนักแสดงแถวหน้าของอินโดนีเซียไม่ว่าจะเป็น ทารา บาสโร นักแสดงและนางแบบที่เคยฝากผลงานมาแล้ว เช่น “Killers” (2014), “A Copy of My Mind” (2015) และ “Gundala” (2019) เธอถูกยกให้เป็นหนึ่งในตัวท็อปประจำบ็อกซ์ออฟฟิศอินโดฯ เลยทีเดียว ที่สำคัญยังชนะรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจาก “Indonesian Film Festival 2015” โดยเธอได้ให้สัมภาษณ์ถึงการทำงานเรื่องนี้ไว้ว่า

 

ฉันว่า Impetigore น่าสนใจเพราะโจโกเน้นประเด็นเรื่องครอบครัว ตัวละครของฉันกำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่ห้าขวบ พอเธอได้พบกับดีนีซึ่งเธอให้ความผูกพันมากจนเหมือนเป็นครอบครัวคนเดียวที่เธอเหลืออยู่ ฉันคิดว่ามันสะท้อนสังคมทุกวันนี้ อีกอย่างคือภาพยนตร์เรื่องนี้คือการรวมทีมงานระดับแนวหน้าของวงการอินโดนีเซีย ยิ่งทำให้ฉันอยากเข้ามามีส่วนร่วมยิ่งขึ้นไปอีก

 

และบทของ “ดีนี” จะเป็นใครไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ มาริสสา แอนิตา นักแสดงละครเวที นักแสดง และนักข่าว ตั้งแต่ปี 2005 เธอแสดงในละครเวทีภาษาอังกฤษมากกว่า 20 เรื่อง การันตีความสามารถด้วยรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจาก “Tempo Magazine 2016” มาแล้ว

 

“Impetigore บ้านเกิดปีศาจ” เตรียมเข้าฉายส่งท้ายเดือนตุลาคมปีนี้ ฉลองเทศกาลฮาโลวีนไปกับทั้งสองสาว ลุ้นตั้งแต่วินาทีแรกจนฉากสุดท้าย พร้อมพิสูจน์เรื่องหลอนในหมู่บ้านแห่งนี้ 29 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Impetigore บ้านเกิดปีศาจ

Impetigore บ้านเกิดปีศาจ

ปรากฏการณ์ความสยองล่าสุดส่งตรงจากประเทศอินโดนีเซีย ฝีมือของผู้กำกับสายหลอน “โจโก อันวา” เจ้าของผลงานอย่าง “Satan’s Slaves เดี๋ยวแม่ลากไปลงนรก” (2017) และ “Ritual”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News