Impetigore บ้านเกิดปีศาจ

วันเข้าฉาย: 29/10/2020 ดราม่า, ลึกลับซ่อนเงื่อน, สยองขวัญ 01 ชั่วโมง 46 นาที

เรื่องย่อ

ปรากฏการณ์ความสยองล่าสุดส่งตรงจากประเทศอินโดนีเซีย ฝีมือของผู้กำกับสายหลอน “โจโก อันวา” เจ้าของผลงานอย่าง “Satan’s Slaves เดี๋ยวแม่ลากไปลงนรก” (2017) และ “Ritual” (2012) ซึ่งล้วนเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่มีเอกลักษณ์จนเป็นที่กล่าวขานบนเวทีประกวดภาพยนตร์ทั่วโลก

 

Impetigore บ้านเกิดปีศาจ” ภาพยนตร์สยองตาแตกที่สร้างกระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์กลายเป็นกระแสแห่ดูในบ้านเกิด จนทำรายได้ติด TOP5 หนังทำเงินสูงสุดของบ็อกซ์ออฟฟิศ “อินโดนีเซีย” ด้วยความโดดเด่นในการเล่าเรื่องพร้อมบรรยากาศขนหัวลุกของหมู่บ้านในป่าลึกที่เป็นเอกลักษณ์สุดหลอน แถมยังสร้างเสียงฮือฮาในกลุ่มผู้ชมเทศกาลภาพยนตร์สำคัญมาแล้วทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น “เทศกาลซันแดนซ์” (Sundance Film Festival), “เทศกาลภาพยนตร์รอตเทอร์ดัม” (Rotterdam Film Festival) และ “เทศกาลภาพยนตร์เมืองพูชอน” (Bucheon Fantastic Film Festival) ล่าสุด คว้าคะแนนความหลอนระทึกจาก “Rotten Tomatoes” ไปสูงถึง 95% ซึ่งถือเป็นผลงานสยองขวัญจากเอเชียน้อยเรื่องที่จะกวาดคะแนนได้สูงลิ่วระดับนี้

 

หนังจะพาผู้ชมร่วมตามติดเรื่องราวลี้ลับในหมู่บ้านกลางป่าลึก เมื่อ “มายา” (ทารา บาสโร) และ “ดีนี” (มาริสสา แอนิตา) สองสาวเพื่อนรักเดินทางกลับมายังบ้านเกิดเพื่อรับมรดกจากครอบครัวที่เธอไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่สายตาที่น่ากลัวของชาวบ้าน พฤติกรรมที่ชวนสงสัย หลุมฝังศพเด็กที่เรียงราย ดูเหมือนว่าทั้งสองจำต้องเอาตัวรอดจากพิธีกรรมสุดหลอน และความลับที่จะทำให้ผู้ชมทุกคนต้องช็อกเหนือคาดคิด

 

ผู้กำกับ “โจโก อันวา” เตรียมตัวทำหนังเรื่องนี้มาเป็นสิบปี เขาได้แรงบันดาลใจจากฝันร้ายของเขา และที่ต้องเตรียมการมานานขนาดนี้เพราะเทคโนโลยีการถ่ายทำในปี 2009 ยังไม่สามารถตอบโจทย์ถ่ายทอดจินตนาการของเขาออกมาเป็นภาพได้ครบสมบูรณ์

 

#กลับมาตายที่บ้านเรา “Impetigore บ้านเกิดปีศาจ” สยองรับฮาโลวีน 29 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์


นักแสดง

ทารา บาสโร (Tara Basro)
คริสทีน ฮาคิม (Christine Hakim)
มาริสสา แอนิตา (Marissa Anita)
แอสมารา อบิเกล (Asmara Abigail)
แอริโอ บายู (Ario Bayu)

ผู้กำกับ

โจโก อันวาร์ (Joko Anwar)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง