ชนะเลิศ Special Jury Prize เทศกาลหนัง Venice Film Festival! “Il Buco ปริศนาถ้ำลับ” ติด “1 ใน 20 หนังยอดเยี่ยมแห่งปี” ที่จะทำให้คุณมองโลกไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป 8 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ช่วงเศรษฐกิจเฟื่องฟูในทศวรรษ 1960 มีการสร้างตึกที่สูงที่สุดในยุโรปบริเวณตอนเหนืออันมั่งคั่งของอิตาลี แต่อีกจุดปลายสุดทางตอนใต้ของประเทศ คณะสำรวจถ้ำกลุ่มหนึ่งเพิ่งค้นโพรงถ้ำที่ลึกที่สุดในยุโรปเช่นกัน ถ้ำแห่งนั้นมีความลึกกว่า 700 เมตร และเป็นครั้งแรกที่มนุษย์จะเข้าไปสำรวจก้นเหวอันลึกลับที่ว่า ชาวบ้านไม่มีใครรับรู้หรือเข้าใจว่านักสำรวจเดินทางมาในที่ห่างไกลนี้ทำไม เว้นก็แต่ชายชราผู้เปลี่ยวเหงาแห่งที่ราบสูงโปลลิโนและฝูงสัตว์เลี้ยงของเขาซึ่งกำลังเฝ้ามองผู้บุกรุกอย่างเงียบเชียบ

 

 

“Il Buco” (The Hole – หลุม) คือภาพยนตร์ที่เป็นมากกว่าภาพยนตร์ มันกำลังจะนำพาคุณไปสัมผัสความงดงามอันแสนลึกลับและเงียบสงัด จากฝีมือของผู้กำกับ “มิเกลันเจโล ฟรัมมาร์ติโน” ซึ่งได้รับคำสรรเสริญจากผู้ชมทั่วโลกจากผลงานเรื่อง “Le Quattro Volte” (2010)

 

“Il Buco” เปิดตัวในสายประกวดหลักของ “เทศกาลภาพยนตร์เวนิส ครั้งที่ 78” (Venice Film Festival 2021) และคว้ารางวัล “Special Jury Prize” มาครอง นอกจากนี้หนังยังได้รับเลือกให้อยู่ในกลุ่ม “20 หนังยอดเยี่ยมแห่งปี” โดยการรวบรวมคะแนนโหวตจากนักวิจารณ์ของ “Film Comment” นิตยสารหนังที่ได้รับการยกย่องที่สุดในอเมริกา

 

 

“คุณจะถูกพาไปยังจุดลี้ลับ… ที่ธรรมชาติ จักรวาล และมนุษย์หลอมรวมเข้าด้วยกัน เป็นประสบการณ์ที่แสนพิเศษ เหมือนหนังกำลังร่ายมนตร์สะกดใจเราอย่างแท้จริง” บงจุนโฮ (ผู้กำกับ “Parasite”)

 

“Il Buco ปริศนาถ้ำลับ” ฉายไทย 8 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Il Buco ปริศนาถ้ำลับ

Il Buco ปริศนาถ้ำลับ

“คุณจะถูกพาไปยังจุดลี้ลับ… ที่ธรรมชาติ จักรวาล และมนุษย์หลอมรวมเข้าด้วยกัน เป็นประสบการณ์ที่แสนพิเศษ เหมือนหนังกำลังร่ายมนตร์สะกดใจเราอย่างแท้จริง” – บงจุนโฮ (ผู้กำกับ “Parasite”)...

รายละเอียดภาพยนตร์