เกิดเป็นหญิง อย่ายอมเป็นควายให้ผู้ชายหลอกใช้ “I Am Not Madame Bovary” เสียดสีโดนใจ คว้ารางวัล “หนังเยี่ยม” บนเวที “เอเชียน ฟิล์ม อวอร์ดส์ ครั้งที่ 11”

NotMadameBovary_Quote0

“เกิดเป็นหญิง อย่ายอมเป็นควายให้ผู้ชายหลอกใช้” 

“I Am Not Madame Bovary อย่าคิดหลอกเจ้” ภาพยนตร์จีนไอเดียแหวก พลอตเสียดสีโดนใจที่ คว้า 3 รางวัลใหญ่จาก เวที “เอเชียน ฟิล์ม อวอร์ดส์ ครั้งที่ 11” (Asian Film Awards 2017) ในสาขา “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม-ฟ่าน ปิงปิง และ กำกับภาพยอดเยี่ยม”

“I Am Not Madame Bovary” คือการกลับมาของ “เฝิงเสี่ยวกัง” ผู้กำกับมือหนึ่งของฮ่องกง ผู้เคยทำหนังดังอย่าง “The Banquet” และ “Aftershock”  โดยหนังใหม่เรื่องนี้พูดถึงการเรียกร้องสิทธิเสรีภาพของผู้หญิงที่ไม่ยอมตกเป็นเบี้ยล่างให้ผู้ชายหลอกใช้ และยิ่งกว่านั้นนี่คือหนังที่ถ่ายทอดผ่านเฟรมภาพวงกลมเป็นเรื่องแรกของประเทศจีน

หนังได้ “ฟ่าน ปิงปิง” มาพลิกคาแรคเตอร์จากสาวสวยมาเป๊นเจ้ สาวชาวบ้านที่โดนสามีหลอกให้ “หย่า” แบบปลอมๆ เพื่อที่จะได้อพาร์ตเมนต์หลังที่ 2 ที่รัฐบาลจัดเตรียมไว้ให้สำหรับคนโสด แต่ 6 เดือนหลังจากนั้น สามีจอมโกงกลับหนีไปแต่งงานใหม่กับผู้หญิงคนอื่น ทำให้เจ้โกรธมากและตัดสินใจฟ้องศาลเพื่อเรียกความเป็นธรรมกลับคืนมา…

“I Am Not Madame Bovary อย่าคิดหลอกเจ้” พร้อมฉายพิสูจน์คุณภาพความยอดเยี่ยม 20 เมษายนนี้ เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ลิโด และ House RCA  เท่านั้น

 

NotMadameBovary_Quote2

NotMadameBovary_Quote3

NotMadameBovary_Quote4

NotMadameBovary_Quote5

 


Featured News