โปรเจกต์ใหญ่เพื่อเธอคนเดียว! มารู้จัก “2027 Sound” ดรีมทีมผู้รังสรรค์เพลงให้อนิเมะ “Hello World”

Hello-World-2027-Sound

 

เปิดตัวในญี่ปุ่นมาได้ 3 สัปดาห์แต่กระแสยังแรงต่อเนื่องกับแอนิเมชันแฟนตาซี-ไซไฟ “Hello World” จากผู้กำกับ “อิโต โทโมฮิโกะ” ผู้สร้าง “Sword Art Online: The Ordinal Scale” ที่นอกจากงานภาพที่สวยงามอลังการและเนื้อเรื่องที่ตื่นเต้นเร้าใจคาดเดาไม่ได้แล้ว อีกหนึ่งในเสียงชื่นชมจากผู้ชมชาวญี่ปุ่นยังได้พูดถึงเหล่า “เพลงประกอบ” ในเรื่องที่ผสานเข้ากับองค์ประกอบต่างๆ ในเรื่องได้อย่างลงตัวอีกด้วย วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ “2027 Sound” ดรีมทีมผู้สร้าง 3 ธีมซองกับอีก 43 เพลงประกอบของ “Hello World” 

 

“2027 Sound” คือทีมเฉพาะกิจที่สร้างขึ้นเพื่อทำเพลงให้แอนิเมชัน “Hello World” โดยตัวเลข “2027” หมายถึงช่วงเวลาของหนังที่เกิดขึ้นในปี 2027 นำทีมโดย เปียโนป็อปแบนด์ “Official HIGE DANdism, ศิลปินป็อปอาร์แอนด์บี “Nulbarich” และหัวหน้าทีมอย่างวงร็อก “Okamoto’s” ทั้งสามวงรับผิดชอบแต่งธีมซองหลัก 3 เพลง ได้แก่เพลง “Yesterday”, “Lost Game” และ “Shinsekai” ตามลำดับ

 

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ “Official HIGE DANdism”, “Nulbarich” และศิลปินในทีมคนอื่นๆ อย่าง “OBKR”, “Yaffle”, “STUTS” และ “BRIAN SHINSEKAI” ยังรับหน้าที่แต่งเพลงประกอบอีก 43 เพลง และได้ “Aaamyyy” นักร้องสาวแนวอิเล็กโทรป็อปมาร้องนำใน “Opening Theme” อีกด้วย เรียกได้ว่าขนกองทัพศิลปินคุณภาพที่มีผลงานดังทั้งในประเทศและต่างประเทศมาแบบจัดเต็มเพื่อแอนิเมชันเรื่องนี้!

 

“Okamoto’s” เสาหลักของทีม “2027 Sound” ให้สัมภาษณ์ว่า เป็นครั้งแรกที่ตัวเขาได้ทำเพลงให้กับภาพยนตร์ ได้เข้าไปเห็นการถ่ายทำ ได้อ่านบท และยังเป็นการรวมงานกันครั้งใหญ่ของศิลปินร่วมวงการที่เป็นทั้งเพื่อนและทีมงานที่เชื่อใจได้

 

“เป็นครั้งแรกที่ผมได้มีส่วนร่วมในการถ่ายทำด้วย ผมจำบทได้หมดเลยด้วยซ้ำ สามารถนึกถึงเสียงของ ‘คิตามุระ ทาคุมิ’ ไปพร้อมกับทำนองเพลงได้เลย เป็นหนังที่ผมรักจากก้นบึ้งของหัวใจจริงๆ ครับ หวังว่าเสียงเพลงของพวกเรา ‘2027 Sound’ จะเป็นสะพานที่เชื่อมต่อระหว่างหนังกับผู้ชมได้นะครับ”

 

“Hello World”

28 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 


Featured News