“ซิน ทศพร – นก ยลลดา” นำทีม LGBT นับร้อยชม “Girl ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล” ภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจที่ดีที่สุดของปีนี้

Girl-Belgium-LGBT-Screening01

 

“Girl ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล” ภาพยนตร์แห่งปีที่ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของ “นอรา มงเซอกูร์” นักบัลเลต์หญิงข้ามเพศคนดังของเบลเยียม โดยเมื่อค่ำวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา “มงคลเมเจอร์” ร่วมกับ “โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า” จัดกิจกรรมเสวนา “Girl ของพวกเธอ” นำโดย “นก ยลลดา เกริกก้อง สวนยศ, ซิน-ทศพร อาชวานันทกุล, ทีน่า ธีรวัฒน์ (บ.ก.Prism Digital Magazine) นำทีม LGBT คนดังของไทยนับร้อยคนเข้าร่วมชมภาพยนตร์เรื่องนี้

 

 “น้ำตาซึม เป็นหนัง LGBT ที่ดีที่สุดตั้งแต่ดูมา” – นก ยลลดา

“ไม่น่าเชื่อว่านักแสดงเป็นชายแท้ น้องแสดงดีมาก” – ทีน่า บ.ก.Prism Magazine

“ชอบที่หนังบอกว่าท้ายที่สุดแล้ว ในเลเวลของการเป็นมนุษย์ คือการที่เราทรีตทุกคนเท่ากัน” – ซิน ทศพร

“นักแสดงน่าทึ่งมาก การแสดงการกำกับ ทำให้มองข้ามเด็กสาวข้ามเพศไปได้เลย” – นุชี่ อนุชา (ผกก. มะลิลา)

“สมแล้วที่ได้รับรางวัลผู้กำกับหน้าใหม่ยอดเยี่ยมที่คานส์” – เอิร์ธ ออสการ์

 

“Girl” เล่าเรื่องราวของ ลาฮา” ที่แม้จะเกิดมาในร่างของผู้ชาย แต่รู้ดีว่าภายในของเธอคือผู้หญิง เธอมีความฝันอยากเป็นนักเต้นบัลเลต์ จึงสมัครเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนเต้นที่ดีที่สุดของประเทศเบลเยี่ยม อย่างไรก็ตามเป้าหมายที่เธอต้องการจะพิชิตก็ไม่ได้ง่ายดายนัก เธอต้องต่อสู้และพยายามอย่างมากเพื่อแสดงให้ใครต่อใครเห็นว่า เธอสามารถเป็นนักเต้นบัลเลต์ที่เก่งไม่แพ้ใคร  ในขณะเดียวกันเธอก็ต้องต่อสู้กับความเปลี่ยนแปลงของร่างกายตัวเองที่กำลังอยู่ในช่วงการผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนเป็นผู้หญิงโดยสมบูรณ์แบบ แต่อย่างน้อยการตามล่าฝันในครั้งนี้เธอก็ไม่ได้โดดเดี่ยวเดียวดาย เพราะยังมีพ่อที่รักและคอยเป็นกำลังใจสนับสนุนอยู่

 

“Girl ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล” วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Girl-Belgium-LGBT-Review

รูปภาพ

Girl ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล

Girl ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล

แม้จะเกิดมาในร่างของ “ผู้ชาย” แต่ “ลารา” รู้ดีว่าภายในของเธอคือ “ผู้หญิง” ลารามีความฝันอยากเป็นนักเต้นบัลเลต์ เธอจึงสมัครเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนเต้นที่ดีที่สุดของประเทศเบลเยี่ยม อย่างไรก็ตามเป้าหมายที่เธอต้องการจะพิชิตก็ไม่ได้ง่ายดายนัก เธอต้องต่อสู้และพยายามอย่างมากเพื่อแสดงให้ใครต่อใครเห็นว่า...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News