พิสูจน์ความยอดเยี่ยมก่อนใคร! “Close รักแรก วันนั้น” เข้าชิง “ออสการ์” ปีล่าสุด เปิดรอบพิเศษหลัง 1 ทุ่ม ตั้งแต่ 16-22 กุมภาพันธ์ ก่อนฉายจริง 23 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

“มงคลเมเจอร์” ชวนคุณมาพิสูจน์ความยอดเยี่ยมของ “Close รักแรก วันนั้น” ให้ได้อินก่อนใครกับรอบพิเศษหลัง 1 ทุ่ม ตั้งแต่ 16-22 กุมภาพันธ์ ก่อนฉายจริง 23 กุมภาพันธ์ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเจ้าของรางวัล “Grand Prix” จาก “เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 75” (ปีล่าสุด) และเป็นภาพยนตร์ที่มีคะแนนเฉลี่ยจากนักวิจารณ์สูงที่สุดในปีนี้ รวมถึงยังได้รับเลือกให้ “เข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม” (Best International Feature Film) อีกด้วย

 

 

“Close รักแรก วันนั้น” เป็นหนัง Coming of Age ว่าด้วยก้าวผ่านวัยของเด็กชาย 2 คนที่เป็นเพื่อนสนิทกัน จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์พลิกผันที่ทำให้ทั้งคู่ต้องรับมือกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ผลงานการกำกับล่าสุดของ “ลูกัส ดงต์” ผู้กำกับคลื่นลูกใหม่ชาวเบลเยียมจาก “Girl” (2018)

 

“เกี่ยวกับตัวละครหลัก ‘เลโอ’ ผมต้องการให้เขากลัวว่าคนอื่นจะมองว่ามิตรภาพของพวกเขาเป็นเรื่องทางเพศ เพื่อนของเขา ‘เรมี’ ก็กำลังรับมือกับการตัดสินในแบบเดียวกัน แต่เขาไม่ได้สนใจและไม่ได้ทำอะไรที่เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของเขา เลโอเป็นคนที่สำคัญกับเขามาก เขารักเลโอและไม่เข้าใจว่าทำไมทัศนคติของเลโอเปลี่ยนไป ทั้งสองตัวละครมีส่วนหนึ่งในตัวผม แม้ว่าสิ่งที่ผมเห็นจะเด่นชัดกว่าในตัวของเลโอ แต่ในทางกลับกันเรมีก็เป็นตัวแทนของคนที่ซื่อตรงต่อตัวเอง” ผู้กำกับภาพยนตร์เผย

 

“Close รักแรก วันนั้น” เปิดรอบพิเศษให้อินก่อนใคร ตั้งแต่ 16-22 กุมภาพันธ์ หลัง 1 ทุ่ม ก่อนฉายจริง 23 กุมภาพันธ์นี้ เตรียมมาเสียน้ำตาไปด้วยกันในโรงภาพยนตร์

 

Close รักแรก วันนั้น

Close รักแรก วันนั้น

“รักแรกของคุณเกิดขึ้นตอนอายุเท่าไร”   “Close รักแรก วันนั้น” (2022) ผลงานกำกับเรื่องใหม่ของ “ลูกัส ดงต์” ผู้กำกับชาวเบลเยียมที่เคยพาภาพยนตร์เรื่อง “Girl” (2018) เปิดตัวฉายใน “เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 71” และคว้ารางวัลใหญ่ไปหลายรางวัล...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News