“วิคเตอร์ โพลสเตอร์” นักแสดงชายยอดเยี่ยมจาก “Girl ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล” เผยตัวตน “ไม่ได้เป็นสาวทรานส์” จากเด็กหนุ่มนักเต้นบัลเลต์สู่การแสดงภาพยนตร์ครั้งแรก

Girl-Poster-Thai

 

“วิคเตอร์ โพลสเตอร์” หนุ่มหน้าหวานที่ใคร ๆ ต่างพูดถึงการแสดงของเขาในภาพยนตร์ “Girl ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล” ภาพยนตร์ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิง “รางวัลลูกโลกทองคำ สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม” วิคเตอร์รับบทเป็น “ลารา” เด็กวัย 15 ปีซึ่งแม้จะมีร่างกายเป็นผู้ชายแต่มีจิตใจและความปรารถนาเป็นผู้หญิง และมีเป้าหมายสูงสุดคืออยากเป็นนักเต้นบัลเลต์ โพลสเตอร์ตัวจริงปัจจุบันอายุ 16 ปี เขาเองเริ่มเรียนเต้นมาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ตอนที่พ่อแม่รู้ว่าเขาจะมารับบทเป็นทรานสเจนเดอร์ในหนังเรื่องนี้ก็แอบตกใจพอสมควร

 

ผลงานการกำกับและเขียนบทเรื่องแรกของ “ลูคัส ดอนต์” (เขาเขียนบทร่วมกับ “แองเจโล ทิสเซนส์”) Girl เปิดตัวฉายใน “เทศกาลหนังเมืองคานส์” ครั้งล่าสุดและคว้ารางวัลใหญ่หลายรางวัล อาทิ “Camera D’Or” (รางวัลผู้กำกับหนังครั้งแรกยอดเยี่ยม), รางวัล “Queer Palm” และ “Prix FIPRESCI” เป็นต้น นอกจากนั้นเว็บไซต์ “Rottentomatoes” ประเมินว่าหนังได้เสียงวิจารณ์ด้านบวกอยู่ในโซนมะเขือสดที่ 95%

 

Girl-Belgium-Cannes2018-3

Girl-Belgium-Cannes2018-1

Girl-Belgium-st02

 

จุดกำเนิดของหนังเรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปตอนผู้กำกับอายุ 18 ปี เมื่อเขาอ่านหนังสือพิมพ์แล้วเห็นข่าวเด็กผู้ชายวัย 15 ปีคนหนึ่งมีความคิดอยากเป็นนักเต้นบัลเลต์หญิง การเห็นคนกล้าออกมายอมรับว่าตัวคือผู้หญิงในร่างผู้ชายต้องใช้ความกล้าสูงมาก เป็นสิ่งที่สะเทือนตัวของดอนต์อย่างจัง

 

“Girl ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล” เล่าเรื่องราวของ “ลารา” เด็กหนุ่มหน้าสวยที่มีจิตใจเป็นผู้หญิงและมีความฝันอยากเป็นนักเต้นบัลเลต์ เธอจึงสมัครเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนเต้นที่ดีที่สุดของประเทศเบลเยี่ยม อย่างไรก็ตามเป้าหมายที่เธอต้องการจะพิชิตก็ไม่ได้ง่ายดายนัก เธอต้องต่อสู้และพยายามอย่างมากเพื่อแสดงให้ใครต่อใครเห็นว่า เธอสามารถเป็นนักเต้นบัลเลต์ที่เก่งไม่แพ้ใคร  ในขณะเดียวกันเธอก็ต้องต่อสู้กับความเปลี่ยนแปลงของร่างกายตัวเองที่กำลังอยู่ในช่วงการผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนเป็นผู้หญิงโดยสมบูรณ์แบบ

 

“Girl ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล”

เปิดรอบพิเศษ (Sneak Preview) ตั้งแต่ 3-9 มกราคม 2562 รอบ 2 ทุ่มเป็นต้นไป

ฉายจริง 10 มกราคม 2562

 

Girl-Belgium-st13

Girl-Belgium-st09

 

Girl ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล

Girl ฝันนี้เพื่อเป็นเกิร์ล

แม้จะเกิดมาในร่างของ “ผู้ชาย” แต่ “ลารา” รู้ดีว่าภายในของเธอคือ “ผู้หญิง” ลารามีความฝันอยากเป็นนักเต้นบัลเลต์ เธอจึงสมัครเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนเต้นที่ดีที่สุดของประเทศเบลเยี่ยม อย่างไรก็ตามเป้าหมายที่เธอต้องการจะพิชิตก็ไม่ได้ง่ายดายนัก เธอต้องต่อสู้และพยายามอย่างมากเพื่อแสดงให้ใครต่อใครเห็นว่า...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News