“ชงชายังต้องใส่ใจ เรื่องความรักต้องใช้เวลา” พบการแสดงที่ดีที่สุดของ “กิกิ คิริน” ใน “Every Day a Good Day หัวใจ ใบชา ความรัก” ภาพยนตร์ญี่ปุ่นสุดประทับใจเปิดตัวอันดับ 2 บนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่น

Every-Day-Good-Day-Poster-TH

 

“Every Day a Good Day หัวใจ ใบชา ความรัก” เล่าเรื่องราวของ “โนริโกะ” (คุโรกิ ฮารุ) นักศึกษาสาวปี 3 และลูกพี่ลูกน้องของเธอ “มิจิโกะ” (ทาเบะ มิคาโกะ) ได้ตัดสินใจเข้าร่วมพิธีชงชาแถวละแวกบ้านตามคำแนะนำของผู้เป็นแม่ ที่นั่นเอง โนริโกะได้เรียนรู้พิธีชงชากับ “อาจารย์ทาเคดะ” (กิกิ คิริน) และแล้วการชงชาก็ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเธอ ไม่ว่าจะในยามทุกข์หรือสุข นี่คือเรื่องราวการค้นหาอิสรภาพผ่านกลิ่นหอมและไออุ่นจากชา

 

“Every Day a Good Day” เปิดตัวขึ้นเป็นอันดับที่ 2 ของ Japan Box Office ทันทีที่เข้าฉาย และทำรายได้อยู่อันดับที่ 47 ของภาพยนตร์ที่เข้าฉายที่ญี่ปุ่นตลอดปี 2018 ความยอดเยี่ยมของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล “Japan Academy Prize ครั้งที่ 42” ที่ประกาศผลเมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมาในสองสาขาคือ “สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม – คุโรกิ ฮารุ” และ “สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม – กิกิ คิริน” (ผู้ล่วงลับ)

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างโดยอ้างอิงจากงานเขียนของ “โมริชิตะ โนริโกะ” เรื่อง “Everyday is a good day: 15 happiness taught by ‘Tea'” ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2002 โดยสำนักพิมพ์ “Asukashinsha” ผ่านฝีมือการกำกับของผู้กำกับคลื่นลูกใหม่ “โอโมริ เท็ตสึชิ” (Hikari / 2017)

 

“Every Day a Good Day หัวใจ ใบชา ความรัก”

11 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Every Day a Good Day หัวใจ ใบชา ความรัก

Every Day a Good Day หัวใจ ใบชา ความรัก

“หัวใจก็เหมือนใบชา ต้องใช้เวลาบ่มเพาะจึงจะมองเห็นความงามที่อยู่ข้างใน” “Every Day a Good Day หัวใจ ใบชา ความรัก” เล่าเรื่องราวของ “โนริโกะ” นักศึกษาสาวปี...

รายละเอียดภาพยนตร์