เปิดเบื้องหลัง “Decibel ลั่นระเบิดเมือง” งานสร้างมหึมา ตระการตาสมจริง เก็บครบทุกรายละเอียด ทีมนักแสดงทุ่มเกินร้อย การันตีสุดยอดโปรเจกต์ยักษ์แห่งปี

ขึ้นแท่นภาพยนตร์น่าจับตาแห่งปีตั้งแต่เปิดเผยพล็อตเรื่องพร้อมทีมนักแสดง “Decibel ลั่นระเบิดเมือง” ก็สร้างกระแสบอกต่อและปักธงรอชมจากเหล่าแฟนหนังแอ็กชันทั่วทั้งเอเชีย และทันทีที่ออกฉายก็ทุบรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลีขึ้นอันดับ 1 ในวันแรกที่เข้าฉาย แถมยังกวาดเสียงวิจารณ์แง่บวกจากผู้ชมอย่างล้นหลาม เพราะนอกจากจะเป็นการปะทะกันทางการแสดงครั้งประวัติศาสตร์ของ “คิมแรวอน – อีจงซอก – ชาอึนอู” แล้ว นี่ยังเป็นภาพยนตร์แอ็กชันทริลเลอร์ที่มีความสดใหม่ด้วยการสร้างสถานการณ์วินาศกรรมทางเสียงได้อย่างสมจริง ถ่ายทอดเรื่องราวสุดระทึก ทุ่มทุนสร้างมหาศาล สมกับเป็นสุดยอดโปรเจกต์ยักษ์ใหญ่ส่งท้ายปี และพิเศษสุดสำหรับแฟนชาวไทย งานนี้ทีมนักแสดงและผู้กำกับ “ฮวังอินโฮ” จะมาเจาะลึกเบื้องหลังงานสร้างครั้งใหญ่ที่ทุ่มเทสุดเดซิเบลในทุกองค์ประกอบ เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยแฟนชาวไทยก่อนไประเบิดอะดรีนาลีนพร้อมกันในโรงภาพยนตร์

 

Decibel-3-Hilight-Trivia

 

ในชีวิตประจำวัน “เดซิเบล” อาจหมายถึงค่าวัดเสียงที่เกิดขึ้นรอบๆ ตัว แต่สำหรับในภาพยนตร์เรื่องนี้หมายถึงความตายและชีวิตของผู้คนจำนวนมหาศาล เพราะนี่คือตัวแปรสำคัญที่จะทำให้ระเบิดทำงาน ภาพยนตร์จะถ่ายทอดความกดดันและลุ้นระทึกส่งต่อไปยังผู้ชมตั้งแต่วินาทีแรกจนจบ

 

“เรามีฉากระเบิดเยอะมาก ที่สำคัญเราใช้ระเบิดจริง โดยไม่พึ่ง CG ทีมงานทุกคนพยายามสุดความสามารถที่จะใช้ระเบิดจริงไปพร้อมกับความปลอดภัยของทุกๆคน” ผู้กำกับเผย

 

และอีกหนึ่งไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ของ “Decibel” มาจากการเลือกใช้โลเคชันขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการปิดสวนน้ำถ่ายฉากระเบิด ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีข้อจำกัดของการใช้เสียง โดย “คิมแรวอน” เปิดเผยว่าการถ่ายทำฉากนี้ยากที่สุดสำหรับเขา

 

“มันยากแต่น่าจดจำมาก ผมต้องดำน้ำลงไปเพื่อหาระเบิดท่ามกลางสระน้ำที่มีคลื่นเทียม”

 

หรือการเหมาสนามกีฬา “Busan Asiad Main Stadium” เพื่อถ่ายทำเหตุการณ์วางระเบิดระหว่างการแข่งขันฟุตบอลแมตช์ชิงแชมป์ระดับประเทศ รวมถึงการสร้างเรือดำน้ำขนาด 4,000 ตัน ซึ่งมาจากการปะติดปะต่อของทีมงาน เพราะข้อมูลเรือดำน้ำของประเทศคือความลับ ทีมงานเลยต้องหาข้อมูลมหาศาลเพื่อนำมาสร้างให้สมจริงที่สุด โดยมีกัปตันตัวจริงร่วมเป็นที่ปรึกษา

 

“ฉากนี้สมจริงมาก มันสมจริงมากๆ ผมนึกว่ากำลังอยู่ในเรือดำน้ำจริงๆ ครั้งแรกที่เห็นผมเดินวนอยู่ทั่วฉากกว่า 20 นาที” ไอดอลหนุ่ม “ชาอึนอู” ผู้รับบทเจ้าหน้าที่โซนาร์ในเรือดำน้ำกล่าว

 

Decibel-Still23

Decibel-Still09

Decibel-Still12

 

นอกจากความละเอียดของทีมงานเพื่อให้เกิดภาพที่สมจริงที่สุดในภาพยนตร์แล้ว ทีมนักแสดงก็ได้พิสูจน์ความตั้งใจด้วยความทุ่มเทและทำลายทุกขีดจำกัดการแสดงออกมาอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงมากฝีมือ “คิมแรวอน” ที่จัดเต็มแสดงฉากแอ็กชันด้วยตัวเองเกือบทั้งเรื่อง

 

“ตัวละครนี้ต้องต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายเพียงคนเดียวนานถึง 6 ชั่วโมง และด้วยเรื่องราวที่อยู่เบื้องหลัง ปมของตัวละครทำให้ผมอยากทุ่มเททุกอย่างเพื่อให้ออกมาสมจริง ผมเล่นฉากแอ็กชันเองเกือบทั้งหมด ฉากขับรถไล่ล่าก็ขับเอง ฉากดำน้ำหาระเบิด กระโดดข้ามตึกระฟ้า ทั้งหมดผมเล่นเองครับ”

 

“อีจงซอก” อีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มมากความสามารถที่รื่องนี้ถือเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญกับบทผู้ก่อการร้าย เขาจึงทุ่มเทสุดตัวและต้องโชว์ลีลาการต่อสู้ด้วยมือเปล่า แสดงฉากแอ็กชันในพื้นที่จำกัด

 

“บทนี้ค่อนข้างมีกรอบของตัวละครชัดเจน ผมพยายามลองหาวิธีที่แตกต่างด้วยการหาข้อมูล ปรึกษาเพื่อนนักแสดง ผู้กำกับ เพื่อให้เข้าถึงจิตใจตัวละครมากๆ เพื่อเป็นการเปิดประตูด้านมืดออกมา”

 

รวมถึงนักแสดงน้องใหม่อย่าง “ชาอึนอู” ก็ได้พิสูจน์ความสามารถทางการแสดงแบบเต็มๆ ในหนังเรื่องแรกนี้ไม่แพ้นักแสดงรุ่นพี่ๆ งานนี้ผู้กำกับถึงกับต้องออกปากชม 

 

“ทุกซีนที่ ‘ชาอึนอู’ แสดง เป็นซีนยากทั้งหมด แต่เขาทำได้อย่างไร้ที่ติด้วยระยะเวลาสั้นๆ ‘ชาอึนอู’ คือดาวรุ่งที่มอบชีวิตให้กับทุกตัวละครของเขา ไม่ว่าจะเป็นบทนำหรือบทสมทบ”

 

Decibel-BHS01

Decibel-BHS02

Decibel-BHS03

Decibel-BHS08

 

“Decibel ลั่นระเบิดเมือง” เล่าเรื่องราววินาศกรรมเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลี เมื่อเมืองทั้งเมืองกลายเป็นระเบิดเวลา กลุ่มผู้ก่อการร้ายวางแผนจ้องยึดเมืองด้วยระเบิดสั่งการด้วยเสียงชนิดพิเศษที่ถูกซ่อนไว้ตามจุดสำคัญต่างๆ ทันทีที่ความดังสูงถึง 100 เดซิเบล ระเบิดจะทำงานทันที โดยมีชีวิตของคนทั้งเมืองเป็นเดิมพัน!

 

นับถอยหลังสู่ปรากฏการณ์หยุดเดซิเบลกับสุดยอดภาพยนตร์แอ็กชันทริลเลอร์ลุ้นระทึกแห่งปี “Decibel ลั่นระเบิดเมือง” 1 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

เปิดเบื้องหลังสุดเดซิเบล: https://youtu.be/Yvufwc5VvRo

สกู๊ปจุดชนวนเสียงระทึก: https://youtu.be/8McIFuoYpQs

ตัวอย่างซับไทยhttps://youtu.be/TLx5vcUu-Qk

Decibel ลั่นระเบิดเมือง

Decibel ลั่นระเบิดเมือง

เดือดสนั่นส่งท้ายปี 2565 ไปกับ “Decibel ลั่นระเบิดเมือง” ภาพยนตร์แอ็กชันทริลเลอร์เสียงวินาศกรรมโปรเจกต์ยักษ์ส่งตรงจากเกาหลีที่คอหนังแอ็กชันไม่ควรพลาดแห่งปี หนังเล่าเรื่องราวการก่อวินาศกรรมเมืองครั้งใหญ่บึ้ม การโจมตีหยุดโลกเริ่มขึ้นหลังจากที่อดีตผู้บัญชาการทหารเรือได้รับสายปริศนาขู่ก่อการร้ายกลางเมือง โดยเดิมพันชีวิตผู้คนนับหมื่นกับระเบิดสั่งการด้วยเสียงที่เมื่อไหร่เสียงดังถึง 100 เดซิเบล ทุกสิ่งจะถูกทำลายราบคาบทันที!...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News