“เลียม-เวรา” เชือดเฉือนสุดระทึก พร้อมเผย 2 โปสเตอร์ไทยภาพยนตร์ทริลเลอร์แอคชั่น “The Commuter นรกใช้มาเกิด”

Commuter-Poster-TH01

 

หลังจากประสบความสำเร็จจากผลงานภาพยนตร์ที่ผ่านมาด้วยกันไม่ว่าจะเป็น “Unknown”, “Non-Stop” และ “Run All Night” ที่ล้วนเป็นผลงานสร้างชื่อของแอคชั่นสตาร์รุ่นเก๋า “เลียม นีสัน” และผู้กำกับแอคชั่นสุดเฉียบ “โจเม คอลเลต-เซอร์รา” ล่าสุดทั้งคู่ได้โคจรกลับมาร่วมงานกันอีกเป็นครั้งที่ 4 ในภาพยนตร์แอคชั่น-ระทึกขวัญต้อนรับปี 2018 The Commuter นรกใช้มาเกิด” ซึ่งได้นักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง “เวรา ฟาร์มิกา” ที่เคยร่วมงานกับผู้กำกับมาแล้วใน “Orphan” มาร่วมเดินทางไปบนรถไฟขบวนระทึกท่ามกลางปริศนาที่ต้องรีบไขก่อนที่รถไฟจะถึงสถานีสุดท้าย

 

ผู้กำกับโจเมเผยความรู้สึกของการกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

“ผมชอบหนังที่เล่าผ่านมุมมองของตัวหลัก มันทำให้เรารู้เรื่องพอๆ กับที่เขารู้ คนดูจะอยู่กับเขาทุกฝีก้าว เราจะได้รู้ว่าครอบครัวเขากำลังตกอยู่ในอันตรายไปพร้อมกับเขา เราต้องการให้กล้องอยู่แต่ในรถไฟ แต่บอกเป็นนัยว่าครอบครัวเขากำลังตกอยู่ในอันตรายโดยไม่ต้องให้เห็นภาพ ผมอยากให้คนดูเอาใจช่วย ไมเคิล’ (รับบทโดย เลียม นีสัน) ในเรื่องนี้ มากกว่าบทไหนๆ ของเลียมในหนังเรื่องที่ผ่านมา”

 

Commuter-Poster-TH02

 

“เลียม นีสัน” เป็นที่รู้จักกันดีในนามของนักแสดงคุณภาพมากฝีมือแห่งฮอลลีวูด ทั้งทางด้านการแสดงและความแอคชั่นที่เป็นเอกลักษณ์ เพราะเขาไม่ได้แอคชั่นแบบเอาเป็นเอาตาย แต่ทุกท่วงท่าและการกระทำของเขากลับชวนมองและน่าติดตามไปด้วยทุกครั้ง โดยในเรื่องนี้นีสันรับบทเป็น “ไมเคิล” พนักงานบริษัทหนุ่มใหญ่ที่กำลังประสบปัญหา และเมื่อเขาได้รับข้อเสนอสุดปริศนาจากหญิงสาวแปลกหน้าเพื่อแลกกับเงินตอบแทนก้อนโต จึงทำให้เขาไขว้เขวไปจากที่เคย และการตัดสินใจของเขากลับนำไปสู่โศกนาฏกรรมที่มีชีวิตของคนหลายร้อยเป็นเดิมพัน

 

ส่วนนักแสดงสาว “เวรา ฟาร์มิกา” ที่สนุกสนานกับการร่วมงานผู้กำกับโจเมอีกครั้ง ก็ได้เผยความรู้สึกว่า

“ฉันชอบทำงานกับโจเม สิ่งที่ทำให้เขาไม่เหมือนใครในฐานะผู้กำกับคือเขาอยู่ที่กองตลอดเวลา คอยเอาใจช่วยคุณอยู่หลังกล้อง แม้ว่าจะเป็นหนังใหญ่ มีงานสร้างอลังการ แต่มันให้ความรู้สึกเหมือนถ่ายหนังกองเล็กๆ กับเพื่อนๆ ด้วยกล้องวิดีโอ มันให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบนั้นเลยล่ะ”

 

และในครั้งนี้ ถือเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของเวรากับเลียมอีกด้วย

“เลียมคือตำนาน เขาสง่างามมาก เขาคือทุกอย่างที่ฉันจินตนาการไว้เลยล่ะ เขาสุดยอดมาก” เวรากล่าวยกย่องพระเอกคนล่าสุดของเธอ

 

Commuter-st11

Commuter-st12

Commuter-st13

 

“เวรา ฟาร์มิกา” รับบท “โจอันนา” สาวแปลกหน้าสุดลึกลับที่ยื่นข้อเสนอสุดปริศนาให้กับไมเคิลในครั้งแรกที่เจอกันบนรถไฟขบวนระทึกนั้น โดยที่ไมเคิลไม่รู้เลยว่าข้อเสนอนั้นจะนำพาชีวิตเขาและคนรอบตัวไปสู่นรกได้อย่างง่ายดาย

 

และผู้กำกับโจเมก็เห็นแจ้งอย่างร้อยเปอร์เซ็นเต็มเลยว่าไม่มีใครเหมาะกับบทโจอันนาได้เท่ากับเวราอีกแล้ว

“เธอสามารถเพิ่มชีวิตชีวาให้ซีนได้อย่างงดงาม เธอสะกดกล้องและคนดูได้อยู่หมัด การได้เห็นเธอและเลียมทำงานร่วมกันทำให้ผมสนุกแบบที่ไม่เคยได้สนุกขนาดนี้มานานแล้ว”

 

เวรากล่าวเสริมถึงการแสดงในบทบาทนี้อีกว่า

“ฉันอยากมอบกลิ่นอายความร้ายแบบเหนือธรรมชาติ เหมือนเธอเป็นแม่มดให้กับตัวละครโจอันนา เธอคนนี้คือเจ้าแห่งปริศนาเลย แต่ฉันไม่คิดว่าเธอเป็นวายร้ายหรอกนะ ฉันถามโจเมเขาบอกว่า ‘ไม่ใช่ โจอันนาเธอเป็นเทพธิดาต่างหาก'” เวรากล่าวด้วยความสนุกสนานและสร้างความปริศนาให้กับตัวละครโจอันนามากขึ้นไปอีก

 

ระเบิดความมันส์ เดิมพันอันตราย ฝ่าเส้นตายขบวนนรก “The Commuter นรกใช้มาเกิด” 11 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ระบบปกติ , IMAX และ 4DX

 

The Commuter นรกใช้มาเกิด

The Commuter นรกใช้มาเกิด

“ถ้าหนังของผมทุกเรื่องมีอะไรเหมือนกันก็คงจะเป็นความน่าติดตามที่พร้อมจะทำให้ผู้ชมไม่สามารถละสายตาได้ ผมหวังว่าเรื่องนี้จะเป็นแบบนั้นเช่นกัน หนึ่งในเหตุที่ผมอยากทำเรื่องนี้คือ ผมอยากพิสูจน์ตัวเองว่าผมสามารถเอาเอกลักษณ์ในผลงานของผมมาเล่าใหม่ในแบบที่ต่างออกไปอย่างสิ้นเชิงได้ มันท้าทายนะที่จะมอบความรู้สึกเดิมให้ผู้ชมในแนวทางใหม่ ธีมใหม่ แต่ยังคงปริศนาที่คุณเดาไม่ออก แน่นอนว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปกับตัวละครเหมือนเดิม” ผู้กำกับ “โจเม...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News